VanEck, Sai chân lý bởi UST Sụp đổ, Nghi ngờ Kế hoạch Giải cứu của Do Kwon

Thông tin về VanEck, Sai chân lý bởi UST Sụp đổ, Nghi ngờ Kế hoạch Giải cứu của Do Kwon


Một đề xuất nhằm mục đích ngăn chặn – hoặc ít nhất là làm chậm lại – vòng xoáy tử thần của stablecoin UST của thuật toán Terra đã trôi qua. Nhưng những nghi ngờ vẫn tồn tại về việc liệu nó có thực sự hoạt động hay không.

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

UST đã sụp đổ đáng kể trong tuần này, đạt mức thấp nhất là $ 0,298 vào đầu ngày hôm nay, theo CoinGecko. Các stablecoin đã ít nhiều duy trì tỷ giá neo một đối một với đô la Mỹ kể từ khi ra mắt vào tháng 10 năm 2020, không gặp phải một vài trục trặc.

Tiền điện tử liền kề của mã thông báo, LUNA, thậm chí còn giảm mạnh hơn trong tuần qua – từ 82 đô la xuống hơn 2 đô la một chút vào thời điểm báo chí, một sự sụp đổ lịch sử, tuyệt đẹp 97%. Bụi phóng xạ đã đè nặng lên toàn bộ hệ sinh thái Terra – và các tài sản kỹ thuật số có quy mô lớn.

Và do đó, đề xuất quản trị Terra # 1161 cho phép giao thức in lên tới 1,2 tỷ đô la mã thông báo LUNA, tăng từ 293 triệu đô la.

Ý tưởng? Việc in thêm mã thông báo LUNA cho các nhà giao dịch để bán cho UST sẽ “hấp thụ nguồn cung cấp stablecoin muốn thoát ra trước khi UST có thể bắt đầu chốt lại”, người sáng lập Terraform Labs, Do Kwon – người đã bị các nhà đầu tư Twitter tẩy chay bằng cách loại bỏ mức độ vấn đề, hứa với các nhà đầu tư “mất trí” hoặc LUNA của anh ta rằng một “kế hoạch giải cứu” đang được thực hiện.

Bằng chứng về thương vong trong lĩnh vực bán lẻ là rất rõ ràng, nhưng những công ty hàng đầu của Phố Wall bao gồm VanEck cũng bị ảnh hưởng. Matthew Sigel, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tài sản kỹ thuật số của công ty, cho biết quỹ Nhà lãnh đạo hợp đồng thông minh tập trung vào tiền điện tử của VanEck đang nắm giữ các mã thông báo Terra khi UST không được kiểm soát.

Quỹ đặt mục tiêu đáp ứng hoặc đánh bại chỉ số tiền điện tử “lớp một” và được hưởng lợi phần nào khi Terra tăng từ 10 đô la lên hơn 100 đô la trong năm qua. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của nó đã giảm khoảng 20% ​​trong tuần này, mặc dù thị trường tiền điện tử đang giảm trên diện rộng.

Nhưng khi LUNA và UST sụp đổ, VanEck có một lựa chọn để thực hiện: cắt lỗ và bán số tiền tích trữ của họ hoặc thậm chí mua nhiều hơn với giá trung bình bằng đô la để phục hồi tiềm năng.

Sigel nói với Blockworks, quỹ, nhằm ngăn chặn thảm họa ở quy mô lớn hơn, đã bán khi UST đạt 0,90 USD.

Nhưng hơn 15 tỷ đô la tài sản thế chấp đã thoát khỏi các ứng dụng phi tập trung hàng đầu của Terra được xây dựng trên Anchor trong thời gian sụp đổ. Bây giờ, chỉ 2,39 tỷ đô la bị khóa – bằng chứng rằng niềm tin vào UST và LUNA đã bốc hơi cùng với lãi suất mua.

LUNA được thiết kế để đổi lấy 1 đô la UST. Các nhà kinh doanh chênh lệch giá mua và bán các token để kiếm lợi nhuận, với các giao dịch chồng chéo được thiết kế để giữ giá UST ổn định.

Mã thông báo gốc của Anchor cũng đã bị thiệt hại nặng nề, giảm gần 85% kể từ sáng thứ Hai.

LUNA được thiết kế để đổi lấy 1 đô la UST. Các nhà kinh doanh chênh lệch giá mua và bán các token để kiếm lợi nhuận, với các giao dịch chồng chéo được thiết kế để giữ giá UST ổn định.

Một đề xuất miễn phí của Anchor được đệ trình vào tuần trước tìm cách giảm lãi suất tối thiểu từ 18% xuống 3,5% để đảm bảo Anchor giữ lại lượng dự trữ dồi dào để tiếp tục phân chia lợi suất. Giao thức bảo vệ khoản thanh toán cao ngất trời là cần thiết để thu hút người dùng trong những ngày đầu – giống như các công ty khởi nghiệp công nghệ đốt tiền vào tiếp thị để chiếm thị phần – nhưng các nhà phê bình từ lâu đã cho rằng nó không bền vững và phần lớn, không còn cần thiết nữa.

Áp lực bán rộng rãi đã dẫn đến tin đồn về một gói cứu trợ, được tài trợ bởi các nhà giao dịch mua bán không cần kê đơn lớn và những người chơi tổ chức khác, chẳng hạn như Alameda Research và Jump Capital.

Một số nhà đầu tư ban đầu của Terraform Labs, bao gồm Binance Labs, Arca và BlockTower, đã từ chối bình luận về việc các cuộc thảo luận về gói cứu trợ đó có diễn ra hay không.

Trong mọi trường hợp, VanEck’s Sigel cho biết giới hạn khai thác 1,2 tỷ đô la mới của Terra sẽ không cắt giảm nó, xem xét sự chênh lệch lớn kéo dài giữa tiền gửi UST và các khoản vay Anchor.

Khoảng cách là lý do tại sao những người chơi OTC lớn đã không ủng hộ một cách công khai gói cứu trợ cho hệ sinh thái Terra, theo Sigel, nói rằng ngày càng “rõ ràng là các đồng minh trước đây đã trở thành kẻ thù”.

Liên minh của Terra với Avalanche, cũng như sự đa dạng hóa của nó sang Bitcoin, đã làm dấy lên hy vọng rằng việc hợp nhất giữa các blockchains lớp 1 sẽ giúp củng cố các blockchain liên kết nối di động đối với sự suy thoái của thị trường – mặc dù có lẽ không phải là một trong những tỷ lệ lịch sử.

Bên cạnh việc thế chấp mạnh mẽ cho Terra bằng các tài sản hữu hình, Sigel đã tạo ra một lối thoát cho Do Kwon và Terra rộng hơn: một sự hợp nhất toàn diện với Avalanche.

Avalanche có thể đã cổ vũ cho động thái như vậy từ nhiều tháng trước, nhưng với việc bán tháo, không rõ Terra có thu được bất kỳ khoản vốn khả thi nào từ một vụ sáp nhập tiềm năng hay không.0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments