UST Stablecoin giảm xuống dưới tỷ giá đô la lần thứ hai sau 48 giờ

Thông tin về UST Stablecoin giảm xuống dưới tỷ giá đô la lần thứ hai sau 48 giờ

www.coindesk.com

09 tháng 5 năm 2022 17:13, UTC

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Thời gian đọc: ~ 2 m


TerraUSD (UST) đã mất tỷ giá đồng đô la lần thứ hai trong ba ngày, giảm xuống mức thấp nhất là 0,98 đô la, theo ước tính giá gần đây nhất từ ​​CoinMarketCap.

Vào thứ Bảy, Terra đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,985 đô la trước khi phục hồi về mốc 1 đô la vào Chủ nhật.

Đồng ổn định thuật toán hoạt động cùng với mã thông báo chị em của nó, Luna, để duy trì mức giá 1 đô la bằng cách sử dụng một bộ cơ chế ghi và đúc trên chuỗi.

Đọc thêm: LUNA và UST là gì? Hướng dẫn về Hệ sinh thái Terra

Việc UST mất chốt 1 đô la vào cuối tuần này không phải là sự kiện “phụ thuộc” đầu tiên hoặc lớn nhất trong lịch sử của Terra, nhưng nó đánh dấu lần đầu tiên đồng ổn định thuật toán trượt xuống dưới 1 đô la kể từ khi nó bắt tay vào giá thầu công khai để tạo ra bitcoin của mình và trữ lượng tuyết lở.

Ngày hôm nay diễn ra sau khi Luna Foundation Guard đã thông báo vào đêm qua rằng 1,5 tỷ đô la trong số bitcoin dự trữ khổng lồ của họ sẽ được “cho vay” cho các nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp để chủ động bảo vệ tỷ giá đô la Mỹ của UST.

Trên CoinDesk TV vào sáng thứ Hai, Giám đốc điều hành của Swan Bitcoin, Cory Klippsten, đã gọi Terra là một “trò chơi tự tin” để đáp lại ảnh hưởng quá lớn của những người sáng lập Terra và những người ủng hộ tiền lớn trong việc tích cực làm việc để giúp đồng tiền duy trì tỷ giá của nó.

Đây là một câu chuyện phát triển. Kiểm tra lại các bản cập nhật.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments