USDC sắp ra mắt trên Stacks

Thông tin về USDC sắp ra mắt trên Stacks


Hệ sinh thái Bitcoin đang thay đổi câu chuyện chỉ là một mạng lưới cho các giao dịch tài chính BTC. Trong một báo cáo gần đây, hệ sinh thái đang xem xét các kế hoạch để hướng tới một hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi).

Là một phần của thông báo, stablecoin hàng đầu USDC gần đây cũng đã thực hiện các động thái để mở rộng sang hệ sinh thái Stacks. Bài viết này phác thảo ý nghĩa của động thái này đối với hệ sinh thái Bitcoin cũng như Stacks. Trước khi chúng ta tiếp tục, hãy cùng tìm hiểu những chi tiết thú vị về Stacks.

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Tổng quan ngắn gọn về ngăn xếp

Stacks, theo các báo cáo, là một mạng lưới blockchain mã nguồn mở tập trung vào việc cung cấp các dapp và hợp đồng thông minh với tính bảo mật hàng đầu và vốn của hệ sinh thái Bitcoin. Nói một cách đơn giản, mạng tập trung vào việc giới thiệu tài chính phi tập trung (DeFi) vào hệ sinh thái Bitcoin.

Bitcoin là tiền điện tử hàng đầu thế giới. Điều thú vị là nó còn được gọi phổ biến là ‘Vua tiền điện tử’. Tuy nhiên, không có sự thật nào được che giấu rằng không giống như các blockchain khác như Ethereum, Bitcoin được thiết kế phù hợp nhất để phát hành mã thông báo BTC. Tuy nhiên, Stacks tập trung vào việc thay đổi câu chuyện này. Mạng này tập trung vào việc cung cấp chức năng mới thú vị cho mạng Bitcoin. Do đó, mở rộng và cũng tạo dapp và hợp đồng thông minh trên mạng BTC. Các hợp đồng thông minh này được hưởng sự an toàn và đáng tin cậy của hệ sinh thái BTC. Ngoài ra, các dapp này sẽ được trang bị để sử dụng mã thông báo BTC làm tiền tệ của chúng.

USDC sắp có mặt trên Stacks. Người dùng nên mong đợi điều gì?

Giữa xu hướng giảm giá hiện tại trong không gian tiền điện tử, USDC tiết lộ kế hoạch mở rộng sang hệ sinh thái Stacks. Đây là một thành tựu quan trọng không chỉ đối với USDC mà còn đối với Stacks và hệ sinh thái Bitcoin. Việc mở rộng USDC vào hệ sinh thái ngăn xếp sẽ thu hút một số lợi ích cho cả stablecoin USDC và cả hệ sinh thái ngăn xếp.

Coindesk đã báo cáo rằng USDC đang có kế hoạch mở rộng sang Stacks.

Đây là một vi phạm tường thuật mà DeFi không thể xảy ra trong hệ sinh thái Bitcoin.

Vậy lợi ích của USDC trên Stacks là gì? Chủ đề👇

– muneeb.btc (@muneeb) ngày 30 tháng 6 năm 2021

Một số lợi ích bao gồm;

1. Bảo mật

Việc mở rộng các giao dịch của mình sang hệ sinh thái Stacks sẽ cung cấp cho USDC khả năng bảo mật được nhiều người thèm muốn của mạng Bitcoin. Điều này có nghĩa là các giao dịch USDC sẽ được hoàn thành trên Chuỗi Bitcoin. Đổi lại, điều này sẽ thúc đẩy sự thật rằng Bitcoin không chỉ là một mạng lưới phát hành mã thông báo BTC.

2. Ngôn ngữ rõ ràng đáng kể cho USDC

Ngoài ra, việc mở rộng lên Ngăn xếp sẽ sử dụng Ngôn ngữ rõ ràng có thể quyết định. Do đó, việc tận hưởng độ chính xác và bảo mật của các hợp đồng quyết định so với các hợp đồng Solidity vốn dễ bị tấn công hơn.

3. Các trường hợp sử dụng khác cho USDC Stablecoin

Việc mở rộng sang Stacks hơn nữa sẽ tạo ra nhiều trường hợp sử dụng hơn cho các stablecoin USDC. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều giao dịch hoán đổi nguyên tử USDC / BTC hơn. USDC cũng sẽ đóng một vai trò to lớn trong việc tạo điều kiện phát triển và đổi mới các sản phẩm BTC mới. Nói một cách đơn giản, các nhà phát triển sẽ được hưởng quyền truy cập không hạn chế vào stablecoin USDC, do đó, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo liền mạch nhiều sản phẩm BTC hơn.

Một ví dụ hoàn hảo về điều này là việc tạo ra các ứng dụng cho vay. Các ứng dụng này sẽ giúp bạn có thể mượn mã thông báo Bitcoin (BTC) bằng USDC làm tài sản thế chấp.

Cuối cùng, các dapp và các nhà phát triển hợp đồng thông minh có thể sử dụng tiền gửi USDC để truy cập vào lợi suất BTC dựa trên Stacks.

Tóm lại, việc mở rộng sang Stacks không chỉ là một chiến thắng cho USDC mà còn là một chiến thắng lớn cho hệ sinh thái Bitcoin DeFi và Stacks.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments