Twitter tiền điện tử phản ứng với sự sụp đổ của UST và sự sụp đổ của thị trường

Thông tin về Twitter tiền điện tử phản ứng với sự sụp đổ của UST và sự sụp đổ của thị trường

decrypt.co

10 tháng 5 năm 2022 21:47, UTC

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Thời gian đọc: ~ 4 m


Twitter tiền điện tử đã hoạt động trên tất cả các trụ vào ngày hôm qua, vì Bitcoin và các loại tiền điện tử hàng đầu khác giảm mạnh về mức thấp chưa từng thấy trong hơn một năm. Sau đó, stablecoin của Terra, UST, rơi xuống vực và nền tảng truyền thông xã hội trở nên quá đà.

UST, được thiết kế để giữ theo giá trị của đô la Mỹ, đã giảm từ 0,985 đô la xuống mức 0,90 đô la gây sốc, sau đó xuống còn 0,85 đô la, sau đó xuống 80 đô la, sau đó thậm chí còn thấp hơn. Vì đồng tiền ổn định một thời phụ thuộc hoàn toàn vào đồng đô la Mỹ, giảm xuống dưới $ 0,70 vào cuối Thứ HaiCác chuyên gia thường trú của Crypto Twitter, các bên liên quan, những người phản đối và những kẻ troll đều ở đó để xử lý thảm họa lịch sử trong thời gian thực.

Nhiều câu hỏi đặt ra khi UST bắt đầu, và sau đó tiếp tục, giảm mạnh: Làm thế nào một stablecoin có thể trở nên … không ổn định như vậy? Tại sao nó vẫn chưa dừng lại? Tại sao điều này lại xảy ra với UST chứ không phải các stablecoin khác gắn liền với đồng đô la?

Jonathan Wu của Aztec đã cung cấp một khóa học làm rõ sự cố phân tích sự cố trong thời gian thực.

Một stablecoin trị giá 18 tỷ đô la đang mất giá trị đồng đô la với tất cả sự hỗn loạn kỳ diệu của các chuồng thuật toán, với một chút kịch tính rủi ro hệ thống của Bitcoin.

Đây là mọi thứ bạn cần biết.

Chủ đề phụ thuộc $ UST:

👇

– jonwu.eth (@jonwu_) ngày 9 tháng 5 năm 2022

Như với bất kỳ khó khăn nào được lọc qua Twitter, các phản ứng về sự sụp đổ của UST đã thu hút rất nhiều mối quan tâm lẫn sự thích thú tự mãn. Một số người, như Ryan Selkis, người sáng lập Messari Crypto, đã cảnh báo tác động của các sự kiện trong ngày có thể vượt xa sự thành công hay thất bại của Terra.

Nếu Terra thất bại, nó chỉ bằng một nửa kích thước của Enron, vì vậy có thể giữ vững sự tồi tệ trong khi chúng ta đang ở bên bờ vực thẳm của quy định.

– Ryan Selkis 📖 🖊🔑 (@twobitidiot) ngày 10 tháng 5 năm 2022

Ngoài các hậu quả tài chính, Arthur Breitman, người sáng lập Tezos, đã dự đoán một phản ứng dữ dội trong nhận thức của công chúng đối với tất cả các bên liên quan về tiền điện tử.

Tôi cũng muốn nói rằng mọi người sẽ nhìn vào điều này và nghĩ rằng tiền điện tử nói chung là xấu. Nó không giúp ích gì khi các bộ phận lớn trong ngành ca ngợi nó là sáng tạo.

– Arthur B. 🌮 (@ArthurB) ngày 10 tháng 5 năm 2022

Các công dân tiền điện tử của Twitter nắm chặt màn hình của họ khi UST giảm ngày càng thấp, mỗi giờ mang đến một thực tế mới, chưa từng nghe thấy. Theo quan sát của nhà báo tiền điện tử Laura Shin, ngày tận thế lúc 5 giờ chiều, là một phép màu vào lúc 6 giờ chiều

Thật thú vị, UST hiện đang ở mức 0,79 đô la và tôi cảm thấy nhẹ nhõm, trong khi cách đây 35 phút, khi nó ở mức 0,75 đô la, tôi đã rất kinh ngạc 🤔😂

– Laura Shin (@laurashin) ngày 10 tháng 5 năm 2022

Nhưng đối với tất cả sự hoảng loạn xung quanh các sự kiện trong ngày, các nhà lãnh đạo trong ngành tuyên bố là không hề bối rối. Sam Bankman-Fried, người sáng lập FTX, cho rằng sự sụp đổ của một stablecoin còn lâu mới đến.

Đúng như những người hoài nghi về quan điểm bên ngoài đã dự đoán, trong một động thái thị trường rộng lớn, một stablecoin đã bị thổi bay. Chỉ không phải là stablecoin mà họ dự đoán.

Điều này có thể dự đoán được, nếu bạn biết chi tiết.

Đây không phải là một bình luận về tốt và xấu – nó là quan trọng của việc biết chi tiết!

– SBF (@SBF_FTX) ngày 10 tháng 5 năm 2022

Và Mark Cuban đã công nhận rằng khoảnh khắc dường như chưa từng có trong lịch sử tiền điện tử thực sự bắt nhịp với những cơn đau ngày càng tăng vào đầu những năm 2000 của Web 2.

Tiền điện tử đang trải qua giai đoạn tạm lắng mà Internet đã trải qua. Sau sự gia tăng ban đầu của các ứng dụng thú vị, NFTs, DeFi, P2E, chúng ta đã thấy giai đoạn bắt chước khi các chuỗi trợ cấp cho việc di chuyển các ứng dụng đó sang chuỗi của họ (trợ cấp băng thông và lưu trữ cho các công ty khởi nghiệp trong những năm 2000)

– Mark Cuban (@mcuban) ngày 9 tháng 5 năm 2022

Người đồng sáng lập Avalanche Emin Gün Sirer thậm chí còn lập luận rằng sự kiện này đã có tiền lệ trong bối cảnh tiền điện tử và stablecoin.

Ngay cả các stablecoin fiat được thế chấp hoàn toàn cũng đã phụ thuộc. Ngay cả một số stablecoin ngoại tệ yếu cũng đã phục hồi.

Một vài suy nghĩ. 🧵👇

– Emin Gün Sirer🔺 (@ el33th4xor) Ngày 10 tháng 5 năm 2022

Tuy nhiên, việc lập ngữ cảnh như vậy đã không ngăn cản nhiều người từ chối Twitter Crypto cảnh giác với người đồng sáng lập Terra, Do Kwon, cách xử lý rất công khai, theo thời gian thực về sự tan rã của UST. Khi Kwon đã tweet trực tiếp Terra ủng hộ Luna Foundation Guard’s (cuối cùng không thành công) nỗ lực cho vay hàng tỷ USD để củng cố stablecoin, một số không thể không chỉ ra những mâu thuẫn trần trụi trong chiến lược này.

$ UST là một stablecoin thuật toán

thuật toán: https://t.co/3NdHIuCxrb

– ekin (@ eking0x) ngày 9 tháng 5 năm 2022

Và, bởi vì đó là Twitter, một số không thể không tận dụng thời điểm này để trả thù một chút ngọt ngào. Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano, đã đăng lại một tweet cũ, trong đó Kwon đã đưa ra bình luận về việc mua ADA, tiền điện tử của Cardano, vì mối tương quan tiêu cực với đồng tiền riêng của Terra, LUNA (ngụ ý rằng sự suy giảm của ADA là một sản phẩm phụ tự nhiên của sự gia tăng của LUNA). Hoskinson ném thêm một ống hút vào lưng Kwon, khi UST và LUNA lao vào.

Tôi có nên mua một số Luna cho tương quan tiêu cực không? https://t.co/iFeHJTSudM

– Charles Hoskinson (@IOHK_Charles) ngày 10 tháng 5 năm 2022

Tại thời điểm viết bài này, UST đã trở lại mức giá $ 0,82.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments