Thúc đẩy Quản trị Mở và Tương tác Cộng đồng

Thông tin về Thúc đẩy Quản trị Mở và Tương tác Cộng đồng


Decred (DCR) cho phép các thành viên cộng đồng trực tiếp phê duyệt tất cả các giao dịch trong mạng, do đó ngăn chặn bất kỳ sự thao túng giao thức nào của các chủ sở hữu chính.

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Decred là gì?

Hầu hết các dự án tiền điện tử hiện tại không cho phép đạt được mức độ bền vững và quản trị cộng đồng thích hợp. Decred đặt mục tiêu giải quyết những thách thức như vậy bằng cách cung cấp các phương pháp tiếp cận mới để phân cấp và kiểm soát lẫn nhau, phù hợp với các nguyên tắc cơ bản của tiền điện tử chính Bitcoin. Tất cả những người nắm giữ DCR đều có cùng một lượng quyền ra quyết định để ngăn chặn bất kỳ sự tập trung quyền lực nào vào tay những người nắm giữ đã tích lũy phần lớn mã thông báo. Ngoài ra, Decred sử dụng cơ chế đồng thuận sáng tạo tích hợp cả bằng chứng công việc và bằng chứng cổ phần. Cách tiếp cận như vậy góp phần vào việc phân quyền cao hơn các chức năng ra quyết định giữa tất cả người dùng, do đó đảm bảo tính ổn định chung của mạng DCR so với các giải pháp thay thế khác.

Giá hiện tại của DCR bằng $ 53,68 với nguồn cung lưu hành là 13,99 triệu token. Nó có nguồn cung cấp tối đa là 21 triệu mã thông báo (giống như trong trường hợp của Bitcoin) và nguồn cung của nó có thể tăng 33% trong những năm tiếp theo. Vốn hóa hiện tại của nó là 751,1 triệu đô la, khiến nó trở thành thứ 89thứ tự tiền điện tử lớn nhất trên thị trường. DCR đạt mức giá lịch sử tối đa vào tháng 5 năm 2022 (khoảng $ 250), sau đó là sự điều chỉnh nhanh chóng trong những tháng tiếp theo. Vài tháng qua được đặc trưng bởi sự điều chỉnh theo chiều ngang, ngụ ý khả năng đạt đến mức tối thiểu cục bộ có thể tạo ra các điều kiện cần thiết để đảo ngược xu hướng giá của mã thông báo trong những tháng tiếp theo.

Véc tơ cao cấp |  Bộ biểu tượng tiền điện tử đã phân rã

Hình 1. Chức năng của Decred; Nguồn dữ liệu – Freepik

Đầu tư vào DCR: Ưu và nhược điểm

Nhu cầu dài hạn đối với Decred sẽ phụ thuộc phần lớn vào các yếu tố sau: sự phổ biến của các giao thức quản trị mở, tính bền vững của việc tích hợp các cơ chế chứng minh công việc và chứng minh cổ phần và chất lượng so sánh của việc ra quyết định phi tập trung so với truyền thống. Có nhiều khả năng hầu hết các yếu tố trên đều tích cực liên quan đến DCR, do đó thúc đẩy sự chấp nhận của nó bởi các thành viên trong cộng đồng tiền điện tử. Đồng thời, các nhà phát triển DCR cũng có thể phải thực hiện các điều chỉnh bổ sung và triển khai các đổi mới để đáp ứng thành công các thách thức công nghệ mới. Khả năng sinh lời của các khoản đầu tư ngắn hạn vào DCR phần lớn có thể phụ thuộc vào việc áp dụng phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên, mức độ biến động cao đòi hỏi phải sử dụng lệnh dừng lỗ để kiểm soát mức rủi ro tổng thể trong các biên giới có thể quản lý được.

Hình 2. Động thái giá DCR / USD; Nguồn dữ liệu – CoinMarketCap

Giá của DCR phát triển trong kênh ngang trong vài tháng qua, tương tự như động lực của hầu hết các mã thông báo khác. Mức hỗ trợ chính ở mức giá $ 47, do đó cho thấy khả năng giá ổn định trong những tuần tiếp theo là rất cao. Mức kháng cự quan trọng ở mức giá $ 67,5 ngăn cản giá của Decred thử nghiệm các mức tối đa. Nhìn chung, các nhà đầu tư có thể tin cậy đầu tư vào DCR nếu giá của nó tăng trở lại từ mức hỗ trợ. Bằng cách này, các rủi ro về tổn thất tiềm ẩn có thể được giảm thiểu một cách hiệu quả. Trong mọi trường hợp, DCR tiếp tục là một trong những mã thông báo năng động nhất có thể ảnh hưởng đáng kể đến các cơ hội tạo lợi nhuận tổng thể.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments