Tháng 4 năm 2022 Các hành động thực thi tiền điện tử

Thông tin về Tháng 4 năm 2022 Các hành động thực thi tiền điện tử

Vào tháng 4, chúng tôi tiếp tục nhận thấy tốc độ ổn định về mức độ nghiêm túc và tần suất của các hành động thực thi tiền điện tử của cơ quan thực thi pháp luật liên bang và tiểu bang. (Xem blog Roundup về Hành động Thực thi Tiền điện tử vào tháng 3 năm 2022 của chúng tôi tại đây, nơi chúng tôi thảo luận về hướng dẫn quy định và quyền tài phán của các cơ quan liên bang và tiểu bang để thực thi những vấn đề này.)

Các ưu tiên thực thi Sec

Vào ngày 4 tháng 4 năm 2022, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã vạch ra các ưu tiên thực thi của SEC khi chúng liên quan đến blockchain và tiền điện tử trong một bài phát biểu tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Thị trường vốn Penn Law. Các bình luận của Gensler đề cập đến cách tiếp cận mới của SEC đối với các nền tảng giao dịch tiền điện tử, stablecoin và mã thông báo tiền điện tử và không nghi ngờ gì rằng Chủ tịch cho rằng ngành nói chung đang nằm trong tầm ngắm của Ủy ban.

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Nền tảng

Nhận xét của Gensler cho thấy SEC có thể ưu tiên các hành động thực thi chống lại các nền tảng giao dịch hơn các mã thông báo riêng lẻ, lưu ý rằng “[w]hile tình trạng pháp lý của mỗi mã thông báo phụ thuộc vào các sự kiện và hoàn cảnh riêng của nó, dựa trên kinh nghiệm của Ủy ban với các mã thông báo khác nhau là chứng khoán và với rất nhiều giao dịch mã thông báo, xác suất là khá xa mà bất kỳ nền tảng nhất định nào cũng không có chứng khoán. ”

Mục đích của Gensler là thực thi các yêu cầu đăng ký và các quy định khác chống lại các nền tảng giao dịch. Để đạt được điều đó, anh ấy đã yêu cầu nhân viên Ủy ban “làm việc trên một số dự án liên quan đến các nền tảng”, bao gồm:

  • Yêu cầu các nền tảng được đăng ký và quản lý giống như các sàn giao dịch, và liệu các biện pháp bảo vệ dành cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên các sàn giao dịch truyền thống có nên áp dụng cho các nền tảng tiền điện tử hay không;

  • Quy định các nền tảng liệt kê cả mã thông báo hàng hóa tiền điện tử và mã thông báo bảo mật tiền điện tử bằng cách làm việc với Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) để xem xét cách tốt nhất để đăng ký và điều chỉnh các nền tảng đó;

  • Quản lý và quản lý quyền lưu ký tiền điện tử, một thực tế phổ biến trên các sàn giao dịch tiền điện tử và liệu có yêu cầu tách biệt quyền lưu ký và các chức năng tạo thị trường khác hay không.

Stablecoin và các mã thông báo khác

Gensler đã chỉ ra rằng stablecoin đang nêu ra ba nhóm vấn đề về chính sách, bao gồm:

  • Tác động của chúng đối với sự ổn định tài chính và chính sách tiền tệ;

  • Khả năng lạm dụng của họ liên quan đến hoạt động bất hợp pháp bằng cách cung cấp một phương tiện tránh hoặc trì hoãn một đoạn đường thẳng hoặc đoạn đường nối với hệ thống ngân hàng fiat; và

  • Các mối quan tâm về tính toàn vẹn của thị trường và bảo vệ nhà đầu tư bắt nguồn từ xung đột lợi ích phát sinh khi các stablecoin được giao dịch trên nền tảng thuộc sở hữu của chính nền tảng đó và khách hàng kết thúc trong mối quan hệ đối tác không được tiết lộ với nền tảng.

Nói chung về mã thông báo, Gensler nhắc lại quan điểm của ông – và người tiền nhiệm của ông là Jay Clayton – rằng một số ít, nếu có, mã thông báo tiền điện tử không phải là hợp đồng chứng khoán theo Howey kiểm tra. Tổng kết điều này, Gensler nhận thấy rằng, trong môi trường hiện tại, “nhiều doanh nhân đang huy động tiền từ công chúng bằng cách bán mã thông báo tiền điện tử, với kỳ vọng rằng các nhà quản lý sẽ xây dựng một hệ sinh thái nơi mã thông báo hữu ích và sẽ thu hút nhiều người dùng hơn dự định.”

Gensler đã kết thúc với một lời mời mới đối với ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử để làm việc với SEC để đăng ký các mã thông báo này, thậm chí nói rằng, “[i]Nếu trên thực tế, có các biểu mẫu hoặc tiết lộ mà tài sản tiền điện tử thực sự không thể tuân thủ, nhân viên của chúng tôi sẽ ở đây để thảo luận và đánh giá những mối quan tâm đó. ” Với hồ sơ theo dõi rõ ràng của SEC về việc làm việc với các nhà phát hành mã thông báo cố gắng đăng ký, nhiều người trong ngành có thể chấp nhận lời mời của Gensler để làm việc hợp tác với SEC.

Hoạt động thực thi của Nhà nước

Các nhà lập pháp tiểu bang cũng đã thực hiện các làn sóng thực thi trong tháng này, với các cơ quan quản lý ở New York, Texas và Alabama nhắm mục tiêu vào các công ty tiền điện tử với luật mới và các hành động thực thi.

Newyork

Lệnh OCC từ bỏ phản ánh các hành động được thực hiện bởi các cơ quan quản lý tiểu bang ở New York, nơi Luật sư Quận Manhattan gần đây đã truy tố một nhà điều hành máy ATM Bitcoin vì không thu thập và duy trì thông tin nhận dạng của khách hàng và hoạt động mà không có giấy phép chuyển tiền từ Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York hoặc Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính của Kho bạc.

Ngoài ra, các nhà lập pháp New York đã đề xuất một dự luật mới trong tháng này nhằm mục đích trấn áp những kẻ gian lận tiền điện tử. Dự luật của Thượng viện số 8839 nhắm vào các hành vi lừa đảo và gian lận sử dụng tài sản kỹ thuật số. Đặc biệt, dự luật hình sự hóa một loại kế hoạch gian lận tiền điện tử cụ thể, được gọi là “kéo tấm thảm”, trong đó một nhà phát triển quảng cáo mã thông báo cho công chúng, chỉ để nhanh chóng dỡ bỏ mã thông báo của chính mình và thoát khỏi dự án khi giá đã tăng . Tuy nhiên, dự luật được đề xuất loại bỏ thành phần từ bỏ của kế hoạch, thay vào đó định nghĩa “kéo tấm thảm” là hành động của một nhà phát triển phát triển một loại mã thông báo ảo, sở hữu hơn mười phần trăm nguồn cung của loại mã thông báo ảo đó và bán hơn mười phần trăm tổng nguồn cung của loại mã thông báo ảo như vậy trong khoảng thời gian năm năm kể từ ngày bán cùng loại cuối cùng. . . .

Bằng cách loại bỏ yêu cầu từ bỏ, SB 8839 được cho là sẽ tạo ra một mỗi gia nhập vi phạm bất cứ khi nào nhà phát triển bán nhiều hơn 10% loại mã thông báo.

Texas và Alabama

Trong khi đó, Ủy ban Chứng khoán Bang Texas và Ủy ban Chứng khoán Alabama đều ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ đối với các cá nhân bán NFT để tài trợ cho việc tạo ra các sòng bạc metaverse. Các đơn đặt hàng tuyên bố rằng các NFT thành viên do các nhà phát triển bán trên thực tế là chứng khoán chưa đăng ký vì lợi ích dành cho người nắm giữ NFT bao gồm một phần lợi nhuận theo tỷ lệ được tạo ra trong các sòng bạc metaverse. Các nhà phát triển cũng hứa với những người mua NFT rằng họ sẽ nhận được bất kỳ khoản nào từ 100 đến 6750 đô la mỗi tháng trong lợi nhuận được chia sẻ từ các sòng bạc trực tuyến, tùy thuộc vào mức NFT đã mua. Lệnh Texas đặc biệt gay gắt, buộc tội các bị cáo không chỉ vì cung cấp chưa đăng ký mà còn vì bị cáo buộc gây hiểu lầm cho công chúng:

Mặc dù NFT cấu thành chứng khoán, Người trả lời đang tư vấn cho người mua rằng luật chứng khoán hiện không điều chỉnh NFT và đang xem xét các bước tiếp theo để cản trở quy định về NFT của họ. . . . Lời khuyên liên quan đến quy định đơn giản là không đúng và việc cung cấp NFT là một trò lừa đảo công nghệ cao. Các bên đang che giấu địa điểm của họ, che giấu danh tính của người quản lý, đánh lừa những người mua tiềm năng về kinh nghiệm của họ và che giấu những rủi ro đáng kể liên quan đến việc đầu tư vào NFT của họ.

Mặc dù đây có vẻ là một trường hợp nghiêm trọng hơn, nhưng nó đã xác nhận dự đoán của chúng tôi vào tháng trước rằng các nhà quản lý ở tất cả các cấp đang tiến hành nghiêm túc chống lại NFT và các công ty mã thông báo mới khác nơi họ tin rằng đã xảy ra vi phạm.

Sự kết luận

Bối cảnh quản lý và thực thi tiền điện tử vẫn là một sự chắp vá phức tạp. Có nhiều cân nhắc pháp lý liên quan đến NFT, tiền điện tử và các công nghệ Web3 khác. Tuy nhiên, điều không có gì khó hiểu là lập trường rõ ràng của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ rằng, bất chấp tính mới của công nghệ và loại tài sản, các nguyên tắc cơ bản vẫn được áp dụng: có đăng ký hay không, nhà phát triển, giao thức, dự án và nền tảng không được lừa gạt các nhà đầu tư bán lẻ; họ không thể viện trợ và tiếp tay cho rửa tiền; và họ không thể vi phạm các biện pháp trừng phạt. Hãy theo dõi phần trả góp tiền điện tử vào tháng tới.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments