Terra’s LUNA Tumbles, Tại sao điều này có thể xấu đối với UST Stablecoin

Thông tin về Terra’s LUNA Tumbles, Tại sao điều này có thể xấu đối với UST Stablecoin


Mã thông báo gốc LUNA của Terra đã sụt giảm trong tuần qua do sự suy thoái trên diện rộng hơn trong thị trường tiền điện tử đã tác động đặc biệt nghiêm trọng đến mã thông báo này. Nó là một trong những mã thông báo hoạt động kém nhất trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu trong tuần qua.

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

LUNA giảm 4,6% trong 24 giờ qua xuống mức thấp nhất trong 9 ngày là 85,59 USD. Nó cũng đã mất gần 9% trong bảy ngày qua, theo dữ liệu từ Coinmarketcap. Tuy nhiên, mã thông báo tăng hơn 400% so với mức một năm trước.

Nhưng những khoản lỗ gần đây của LUNA đã ảnh hưởng đến lượng dự trữ mà Terra duy trì cho stablecoin UST của nó. Dữ liệu từ Luna Foundation Guard (LFG) cho thấy LUNA chiếm khoảng 7% giá trị của khu dự trữ, vốn bị chi phối bởi Bitcoin.

Bitcoin chiếm 78,9% dự trữ, trong khi stablecoin USDC chiếm 12,8%.

LUNA kéo dự trữ UST xuống mức thấp nhất gần hai tháng

Do Bitcoin đã dao động quanh mốc 40.000 đô la trong gần một tháng, các khoản lỗ trong LUNA dường như đã kéo dự trữ UST xuống mức thấp nhất gần hai tháng. Dự trữ hiện đang ở mức được thấy giống như người sáng lập Terra bắt đầu mua Bitcoin để tăng cường dự trữ.

Tổng giá trị trong khu dự trữ là 2,13 tỷ USD, giảm gần 40% so với mức một tháng trước.

Sự sụt giảm giá trị của khoản dự trữ có nghĩa là đồng ổn định UST có ít bộ đệm hơn để bảo vệ nó trước các cú sốc giá. Điều này có thể gây bất lợi cho sự ổn định của mã thông báo. Tuy nhiên, một cú sốc giá như vậy vẫn chưa xuất hiện.

UST gần đây đã trở thành stablecoin lớn thứ ba tính theo vốn thị trường, với hơn 18 tỷ đô la. Nhưng mã thông báo vẫn thua kém các đồng nghiệp của nó về khối lượng giao dịch, do hầu hết chúng bị khóa vào nền tảng DeFi.

Terra cần phải đi lại cẩn thận

Với việc Bitcoin dự kiến ​​sẽ tuân theo mô hình nắm giữ trong tương lai gần, giá trị của dự trữ UST có thể được liên kết với biến động giá của LUNA. Terra có thể sẽ cần tăng tỷ lệ đốt của mã thông báo để tăng giá.

Đầu tháng này, LUNA đã giảm mạnh sau khi Terra phát hành một số token dự trữ của mình vào lưu thông. Theo dữ liệu từ Terra analytics, nhiều token LUNA bị khóa hơn là đang lưu hành.

Terra sẽ phải thận trọng trong cách đối xử với giá LUNA trong tương lai. Mua Bitcoin cũng là một triển vọng rủi ro, do tâm lý thị trường tiền điện tử đang cực kỳ lo sợ.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments