Terra’s LUNA từ chối 10% giữa lo ngại về UST giảm giá

Thông tin về Terra’s LUNA từ chối 10% giữa lo ngại về UST giảm giá


Mã thông báo gốc của Terra, LUNA, kể từ ngày hôm qua đã giảm mạnh khoảng 10% lên 65,80 đô la do lo ngại rằng stablecoin UST của Terra, được hỗ trợ chủ yếu bởi LUNA, có thể mất chốt.

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Stablecoin là loại tiền điện tử được gắn với các loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ trên cơ sở 1: 1. Depegging đề cập đến các stablecoin đạt trên $ 1 hoặc phổ biến hơn là dưới $ 1.

UST đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,985 đô la vào thứ Bảy và hiện nó đang được giao dịch với giá 0,99 đô la. Mặc dù 1% phụ thuộc từ 1 đô la không phải là điều bất thường đối với các stablecoin vào thời điểm áp lực thị trường gay gắt, nhưng sự ngang giá thường được phục hồi nhanh chóng. Trong trường hợp của UST, đã hơn 16 giờ.

Một số nhà phê bình nói rằng điều này nêu bật UST như một khoản nợ phải trả cho thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn như Tổ chức bảo vệ Lunatổ chức ủng hộ UST, có 3,5 tỷ USD bitcoin sẵn sàng bán như một phương sách cuối cùng nếu nó cần để bảo vệ sự ổn định của UST. Dự trữ LFG là BTC (93%), LUNA (3,5%) và AVAX (3,5%).

Luna Foundation Guard mua 1,5 tỷ đô la khác bằng Bitcoin để trả lại Terra Stablecoin

Áp lực lên UST bắt đầu gia tăng sau khi chứng kiến ​​vài ngày qua rút tiền khối lượng lớn từ Giao thức Anchor của Terra, nơi tiền gửi UST hiện kiếm được cho các nhà đầu tư 18,8% APY. Mặc dù không rõ điều gì đã dẫn đến việc rút tiền, nhưng đó có thể là xu hướng giảm giá trên thị trường rộng lớn hơn.

Số lượng lớn rút tiền từ Anchor Protocol trong giờ qua, tần suất ngày càng tăng

Chỉ còn lại 300 triệu đô la thanh khoản thoát trên nhóm 53 trước khi chốt giá BTC

Hy vọng đây không phải là cách nó bắt đầu – vào một ngày cuối tuần thanh khoản thấp pic.twitter.com/BYrhSHtRkI

– Cộng hưởng (@resonancethis) ngày 7 tháng 5 năm 2022

Trong những gì dường như là một hiệu ứng domino, nhóm thanh khoản UST trên Curve cho thấy mất cân bằng khoảng 67% tại thời điểm viết bài này (thường là 50%). Curve là giao thức chính cho tính thanh khoản của stablecoin trên Ethereum và được đánh giá cao nhờ tính thanh khoản sâu, thường cho phép các nhà giao dịch hoán đổi các stablecoin như UST và USDC với mức “trượt giá” hoặc chênh lệch giá cực kỳ thấp trước và sau khi giao dịch. Vì Curve là trung tâm của DeFi, bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trong các pool của nó đều gây ra cảnh báo.

Tyler Reynolds, một nhà đầu tư Web3 theo dõi chặt chẽ các stablecoin, đã nói với Giải mã những lo ngại về sự mất cân bằng UST của Curve là “bị thổi phồng quá mức.”

“Nhưng nó giống như một máy bán hàng tự động. Rất khó để lật đổ, nhưng một khi nó bắt đầu, không ai có thể ngăn cản nó, ”ông nói.

Nhà nghiên cứu tối ưu hóa hồ bơi của Curve, người có biệt danh nagaking, nói Giải mã rằng theo quan điểm của ông “sự mất cân bằng như vậy không thực sự đáng lo ngại.” Ông giải thích rằng các đường cong liên kết của các hồ bơi Curve được thiết kế để “chúng có một số mất cân bằng trước khi thay đổi giá quá nhiều.”

“Từ [liquidity pool] quan điểm, chỉ thực sự có vấn đề nếu nhóm không bao giờ hoàn nguyên về gần mức cân bằng 50/50, tương ứng với giá 1: 1. Vì vậy, sự mất cân bằng không phải là một vấn đề, nhưng khi nhóm trở nên mất cân bằng hơn và giá cả lệch xa hơn 1: 1, người ta rõ ràng trở nên lo ngại hơn rằng sự cân bằng giá / nhóm có thể không trở lại mức bình thường, ”nagaking nói Giải mã.

Mặc dù các nhóm của Curve có thể hấp thụ sự mất cân bằng như vậy, nhưng sự hoảng loạn giữa các nhà đầu tư ngày hôm qua đã dẫn đến việc bán tháo lớn UST, chủ yếu để mua các stablecoin khác, chẳng hạn như USDC.

Trong đợt bán tháo UST lớn nhất, Curve Whale Watch, một bot theo dõi và tweet số lượng lớn các giao dịch hoán đổi, cho thấy một khoản hoán đổi 85 triệu UST lấy 84,5 triệu USDC. Nhà giao dịch đã trả gần 34.000 đô la phí cho nhóm thanh khoản.

Bạn không thể mua chúng, chỉ có thể thuê chúng. Sau khi hết thời gian, chúng sẽ quay trở lại BULL. pic.twitter.com/AUcT2AASDt

– USDCBULL1 (@ usdcbull1) ngày 7 tháng 5 năm 2022

Reynolds nói với Giải mã rằng cũng có các báo cáo cũ về “mọi người chuyển đổi LUNA sang UST và sau đó bán sang USDC / USDT.”

Các nhà giao dịch hoán đổi LUNA lấy UST là cách UST duy trì sự ổn định của nó: Hệ thống được thiết kế sao cho 1 UST có thể đổi lấy LUNA trị giá 1 đô la bất kỳ lúc nào.

Khi UST giảm xuống dưới mức chốt 1 đô la vào ngày hôm qua, các nhà kinh doanh trọng tài đã lao vào và giao dịch LUNA để lấy UST chiết khấu đó, tạo ra lợi nhuận. Cơ chế này giúp duy trì chốt của UST với USD vì mỗi khi các nhà giao dịch mua UST và hoán đổi nó cho LUNA, giao thức Terra sẽ loại bỏ UST đó khỏi lưu thông. Áp lực mua đối với UST giúp duy trì tỷ giá của nó.

Nhưng áp lực bán đối với Terra có nghĩa là giá của nó có thể tăng trong nỗ lực giải cứu stablecoin mạng gốc của nó, như đã thấy vào thứ Bảy. Hơn nữa, các nhà giao dịch lợi dụng cơ chế ổn định của UST bằng cách bán LUNA cho UST làm giảm giá trị neo khi họ bán một lượng lớn UST cho các stablecoin khác như USDC, vì điều này dẫn đến áp lực bán gây mất ổn định đối với UST.

Vì chốt của UST yêu cầu bảo vệ thông qua sự hy sinh của LUNA, một số nhà giao dịch đã giảm giá đến mức họ sẽ đặt cược hàng triệu đô la với giá LUNA vẫn ở mức thấp (được định nghĩa là dưới 88 đô la) vào tháng 3 năm 2023.

Lunatics, như những người ủng hộ nhiệt tình của hệ sinh thái Terra, đã xem các sự kiện gần đây dẫn đến UST giảm và tiếp tục duy trì ở mức 0,99 đô la là một âm mưu chống lại UST.

cuộc tấn công ngày hôm nay vào Terra-Luna-UST là có chủ ý và phối hợp. Lượng UST khổng lồ 285 triệu đổ trên Curve và Binance bởi một người chơi duy nhất, sau đó là các cuộc tấn công khổng lồ trên Luna và hàng trăm bài đăng trên twitter. Dàn dựng thuần túy. Dự án đang làm phiền ai đó. 🌝 trên con đường bên phải!

– Caetano Manfrini 🔺🌖 (@CaetanoManfrini) ngày 8 tháng 5 năm 2022

“Cuộc tấn công vào Terra-Luna-UST ngày hôm nay là có chủ ý và được phối hợp chặt chẽ. Caetano Manfrini, nhân viên pháp lý của tập đoàn kinh doanh tiền điện tử Brazil GEMMA Ecosystem, sau đó là các cuộc tấn công khổng lồ trên Luna và hàng trăm bài đăng trên twitter. ” đã viết trên Twitter. “Dàn dựng thuần túy. Dự án đang làm phiền ai đó. Trên con đường đúng đắn! ”

Vậy bây giờ có phải người phụ thuộc $ UST này trong phòng với chúng ta không?

Không?

Tôi quy định 24 giờ neo đậu trong 7 ngày tới pic.twitter.com/GsBss7ACit

– Do Kwon 🌕 (@stablekwon) ngày 8 tháng 5 năm 2022

Trong khi đó, Giám đốc điều hành và người sáng lập Terraform Labs, công ty đứng sau Terra, Do Kwon, đã hạ thấp sự hoảng loạn của thị trường.

“Vì vậy, đây là $ UST phụ thuộc vào phòng với chúng tôi ngay bây giờ ?, “Kwon đã tweet Thứ bảy, có đính kèm phim hoạt hình chú gấu bác sĩ tâm lý. “Không? Tôi quy định 24 giờ neo đậu trong 7 ngày tới, ”anh ta nói, có thể là sử dụng một chất gây nghiện đôi để thực hành tình dục. Đó là một cách đưa ngón giữa cho những người chỉ trích UST.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments