Terra Nears Zero trong vai Do Kwon hứa “Trở lại hình dạng”

Thông tin về Terra Nears Zero trong vai Do Kwon hứa “Trở lại hình dạng”

cryptobriefing.com

11 tháng 5 năm 2022 14:08, UTC

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Thời gian đọc: ~ 4 m


LUNA đã giảm hơn 30 tỷ đô la giá trị trong vài ngày qua. Nó hiện đang giao dịch quanh mức 1 đô la, giảm 97% trong 24 giờ qua.

Do Kwon đề xuất giải pháp Terra

Do Kwon đã trình bày với cộng đồng Terra một đề xuất cứu hệ sinh thái, nhưng LUNA vẫn tiếp tục sa sút.

Giám đốc điều hành Terraform Labs đã đăng một dòng tweet vào hôm thứ Tư đề cập đến hoàn cảnh đang diễn ra của Terra, đề xuất một hướng đi cho mạng lưới đang gặp khó khăn. “Tôi quyết tâm làm việc với tất cả các bạn để vượt qua cuộc khủng hoảng này, và chúng tôi sẽ xây dựng cách thoát khỏi điều này. Cùng nhau, ”Kwon viết.

Kwon đã lưu ý cách UST tiếp tục giao dịch dưới mức chốt 1 đô la dự kiến ​​của nó, giải thích rằng cơ chế mã thông báo kép của Terra đang nuốt chửng nguồn cung của stablecoin theo thuật toán. “Kwon đã viết: Ông nói thêm rằng “con đường duy nhất về phía trước sẽ là hấp thụ nguồn cung cấp stablecoin muốn thoát ra.”

Hệ sinh thái của Terra được thiết kế dựa trên mối quan hệ chặt chẽ giữa LUNA, mã thông báo dễ bay hơi của nó và UST, đồng ổn định thuật toán của nó. Người dùng Terra có thể kiếm 1 UST bằng cách đốt LUNA trị giá 1 đô la hoặc họ có thể đốt 1 UST để đúc LUNA trị giá 1 đô la. Điều này khuyến khích các nhà kinh doanh chênh lệch giá duy trì giá UST và về mặt lý thuyết có nghĩa là nó phải luôn giao dịch quanh mức 1 đô la.

Mặc dù Terra đã đạt được thành công vang dội trong năm qua, nhưng nó phải đối mặt với thử thách căng thẳng lớn nhất trong vài ngày qua. Sau sự cố phụ thuộc ban đầu vào khoảng 0,98 đô la vào cuối tuần qua, LUNA và UST đã giảm mạnh trong suốt tuần này do niềm tin vào dự án giảm dần. UST đang giao dịch ở mức 0,33 đô la vào thời điểm báo chí, trong khi LUNA đã giảm 97% trong 24 giờ qua. Nó hiện đang giao dịch ở mức khoảng 1 đô la, mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2021 (trong bối cảnh, LUNA đã đạt mức cao nhất là 119 đô la chỉ 5 tuần trước). Vốn hóa thị trường của Terra đã giảm mạnh từ hơn 30 tỷ USD xuống còn khoảng 624 triệu USD.

Đề xuất tìm cách đẩy nhanh quá trình đúc tiền LUNA

Kwon đã xác nhận một bản sửa lỗi liên quan đến việc tăng công suất đúc hàng ngày của Terra để giúp UST quay trở lại mức neo của nó. Ông lưu ý rằng đề xuất tăng công suất đúc lên 1,2 tỷ đô la đã được đăng trên diễn đàn quản trị của Terra với 56,66% cử tri đại diện cho hơn 78,4 triệu mã thông báo LUNA bỏ phiếu ủng hộ vào thời điểm báo chí (43,34% cử tri bỏ phiếu trắng và không ai bỏ phiếu chống ). Nó đã vượt qua ngưỡng bỏ phiếu tối thiểu.

Nếu được thông qua, đề xuất sẽ cho phép các chủ sở hữu UST thoát khỏi vị trí của họ bằng cách khai thác LUNA với tốc độ nhanh hơn hiện tại (công suất khai thác hiện tại chỉ là 293 triệu đô la). Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc LUNA có thể phải đối mặt với áp lực bán ra nhiều hơn trong thời gian tới. Đề xuất thu hút sự chú ý đến áp lực tiềm tàng và đưa ra ý tưởng rằng LUNA cuối cùng có thể ổn định khi UST quay trở lại mức 1 đô la. Một đoạn trích đã đọc:

Cho phép đốt UST và đúc LUNA hiệu quả hơn, trong ngắn hạn sẽ gây áp lực lên giá LUNA, nhưng sẽ là một cách hiệu quả để đưa UST trở lại chốt, điều này cuối cùng sẽ ổn định giá LUNA. ”

Kwon cũng thừa nhận rằng việc tiếp tục đề xuất sẽ “phải trả một cái giá cao cho các chủ sở hữu UST và LUNA” và nói thêm rằng nhiều ý tưởng hơn sẽ được thảo luận trên diễn đàn Terra.

Tuy nhiên, cộng đồng Terra thu được tiền, họ đang phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn mà ít dự án tiền điện tử lớn khác phải đối phó. Trong khi một số dự án stablecoin thuật toán khác đã thất bại trong quá khứ, không có dự án nào trong số chúng leo thang đến mức cao như vậy chỉ để sụp đổ trong một thời gian ngắn như vậy. Chỉ cách đây vài tuần, LUNA đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong thời kỳ suy thoái trên toàn thị trường và Kwon đã công khai đặt cược hàng triệu đô la vào thành công lâu dài của nó. Bây giờ, nó đang giao dịch ở mức gần như bằng không.

Bất chấp viễn cảnh ảm đạm đối với hệ sinh thái và cộng đồng Terra, Kwon đã kết thúc thông báo của mình với một lưu ý tích cực. Sự trở lại của Terra sẽ là một cảnh tượng đáng chú ý, ”anh viết. “Chúng tôi ở đây để ở lại. Và chúng tôi sẽ tiếp tục gây ồn ào. ”

Tiết lộ: Tại thời điểm viết bài, tác giả của bài viết này sở hữu ETH và một số loại tiền điện tử khác.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments