Tại sao UST có thể lấy lại giá trị cố định?

Thông tin về Tại sao UST có thể lấy lại giá trị cố định?

coinpedia.org

13 tháng 5 năm 2022 02:08, UTC

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Thời gian đọc: ~ 3 m


  • Terra (Luna) đã giảm ở mức 99,6% sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 120 đô la vào tháng trước.
  • Giá terra hiện đã giảm xuống còn 0,005.
  • Các sàn giao dịch tiền điện tử đã bắt đầu thực hiện các bước để đối phó với sự sụp đổ của Luna.

Thị trường tiền điện tử nghìn tỷ đô la đang gặp khó khăn! Đăng sự sụt giảm nghiêm trọng của Terra (Luna), một loại tiền điện tử phổ biến, từ hơn 400 tỷ đô la xuống còn khoảng 500 triệu đô la, vào sáng thứ Năm, khiến các nhà đầu tư mất tiền tiết kiệm chỉ trong tích tắc.

Sự cố của Terra (Luna), vốn từng được xếp hạng trong số 10 loại tiền điện tử có giá trị nhất hàng đầu, đã gây ra sóng gió trong ngành công nghiệp tiền điện tử, với một số nhà đầu tư hiện đang sống trong nỗi lo mất tiền tiết kiệm cả đời do hậu quả của cuộc hỗn loạn bi thảm.

Terra (Luna) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 120 đô la vào tháng trước. Kịch bản hiện tại là kịch bản đầu tiên thuộc loại này khi tiền điện tử hàng đầu sụp đổ xuống dưới $ 1.

Không ai tưởng tượng được Luna sẽ dao động quanh mức 10 xu ..

24 giờ qua đã tạo ra một cơn tuyết lở trên thị trường tiền điện tử khi giá LUNA giảm 96%, đẩy nó xuống dưới 10 xu. Con số này giảm từ khoảng 60 đô la vào đầu tuần này và mức kỷ lục 120 đô la vào giữa tháng 4.

Terra USD de-pegging messacre

Vụ thảm sát trên thị trường khiến giá LUNA tăng với tốc độ cực nhanh. Mặc dù nó chưa dừng lại ở đây LUNA đã giảm mạnh qua các mức hỗ trợ khác nhau khi terraUSD (UST), một stablecoin do Terra phát hành có nghĩa là được định giá 1: 1 so với đô la Mỹ, đã mất chốt.

Sợ áp lực bán hàng dữ dội

Áp lực bán đối với Luna đã trở nên dữ dội vào cuối tuần khi hàng triệu nhà đầu tư bắt đầu thanh lý thu nhập của họ trên Anchor, về cơ bản là một giao thức Terra để kiếm lợi nhuận trên UST, để giảm lãi suất theo phân tích.

Tất cả đều xảy ra xung quanh vụ thảm sát đồng tiền ổn định theo thuật toán TerraUSD. Vì vậy, bây giờ, 1 UST có thể được đổi hoặc đúc với giá trị chính xác 1 đô la của LUNA bất kỳ lúc nào.

Về mặt lý thuyết, nó có thể giúp UST giữ được giá trị của nó và có thể tạo ra nhu cầu cho cả hai mã thông báo. Giao dịch của Luna và UST vẫn tiếp tục để duy trì chốt và lợi nhuận bằng cách mua và bán, khuyến khích họ duy trì chốt của UST.

Điều gì gây ra áp lực bán? Nó sẽ tồn tại dưới nhiệt?

Dòng cung lớn đã tạo thêm áp lực bán đối với các token LUNA, theo xu hướng giảm giá. Mặc dù thị trường đang chảy máu nhưng nó vẫn đưa UST vào con đường phục hồi, lên mức 60 cent ở châu Âu vào sáng ngày thứ Năm.

Điều thú vị là Terra cũng đã đề xuất một số biện pháp để cứu giá chốt của UST và ngăn việc thanh lý Luna trong tương lai vào thứ Năm.

Hành lý kéo dài cả tuần đã đẩy LUNA ra khỏi các đồng tiền điện tử xếp hạng hàng đầu và tính đến ngày thứ năm, nó được xếp hạng thứ 81 trên thị trường. Các mã thông báo được định giá chỉ dưới 4 tỷ đô la vào tuần trước, trong khi vào thứ Năm, vốn hóa giảm xuống còn 720 triệu đô la.

Sự kết luận

Bất chấp sự sụp đổ của nó, nhiều chuyên gia trong ngành vẫn giữ vững quan điểm vì nó có thể lạc quan về triển vọng dài hạn của stablecoin thuật toán.

Theo Brian Gallagher, đồng sáng lập của Partisia Blockchain, “Đây vẫn là những ngày đầu tiên của đồng tiền ổn định thuật toán. Sẽ có nhiều thất bại trong quá trình giữ chốt, vì chúng hầu hết đang trong giai đoạn thử nghiệm. Chúng ta phải chấp nhận những thất bại dọc đường ”.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments