Tại sao Terra Luna và UST giảm giá? Điều gì thực sự đang diễn ra?

Thông tin về Tại sao Terra Luna và UST giảm giá? Điều gì thực sự đang diễn ra?

nulltx.com

11 tháng 5 năm 2022 02:16, UTC

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Thời gian đọc: ~ 3 m


Với cuộc tắm máu tiền điện tử gần đây, hầu hết các loại tiền điện tử đều giảm khoảng 20% ​​trong tuần này. Tuy nhiên, Terra Luna đã giảm hơn 78% trong bảy ngày qua và stablecoin TerraUSD (UST) của nó giảm hơn 19%, hiện đang giao dịch ở mức 0,80 đô la. Bài viết này xem xét những gì đang xảy ra với Terra Luna và tại sao UST không thể duy trì mức giá $ 1.

Tại sao LUNA và UST giảm giá?

Rõ ràng là có áp lực bán rất lớn đối với Luna và đồng ổn định của nó. Có vẻ như có một cuộc tấn công phối hợp vào tiền điện tử để làm mất ổn định thị trường và đồng ổn định của nó.

Đối với những người không quen thuộc với hệ thống stablecoin của Luna, mỗi UST có thể dễ dàng chuyển đổi thành LUNA trị giá 1 đô la. Những gì các nhà giao dịch và cá voi đang làm là sử dụng cơ hội này để chênh lệch giá UST với LUNA — mua UST một cách hiệu quả với mức chiết khấu, chuyển đổi nó thành LUNA, sau đó bán LUNA trên một sàn giao dịch và lặp lại quy trình.

Một số sàn giao dịch đã thực hiện các biện pháp hỗ trợ thị trường để hạn chế cơ hội chênh lệch giá và làm chậm việc bán tháo đối với LUNA và UST.

Ví dụ: Binance đã tạm ngừng rút tiền trên Terra Network.

Rút tiền trên Mạng Terra $ LUNA tạm thời bị tạm ngưng. Https://t.co/hIGrAEzOwD

– Binance (@binance) ngày 10 tháng 5 năm 2022

Ngoài ra, theo nhiều nhà giao dịch, các khoản tiền gửi và rút tiền trên LUNA của KuCoin đã quá tải và đang khiến các khoản tiền bị mắc kẹt trong tình trạng lấp lửng.

Bằng văn bản, KuCoin chưa đưa ra thông báo chính thức về việc tạm dừng rút tiền hoặc gửi tiền cho UST hoặc LUNA.

Động thái tiếp theo cho LUNA và UST là gì?

Để đối phó với đợt bán tháo lớn, Do Kwon, người sáng lập mã thông báo LUNA và các stablecoin TerraUSD (UST), đã hoạt động tích cực trên Twitter ngày hôm nay, ám chỉ về một thông báo về kế hoạch phục hồi cho UST.

Sắp công bố kế hoạch khôi phục cho $ UST. Giữ chặt.

– Do Kwon 🌕 (@stablekwon) ngày 10 tháng 5 năm 2022

Theo Youtuber tiền điện tử George từ CryptosRUs:

“Tin đồn là Do Kwon đã liên hệ với một số công ty, cố gắng huy động thêm 1 – 1,5 tỷ USD để sử dụng số tiền đó để ổn định UST. Lời hứa là các công ty này sẽ mua lại LUNA một nửa và họ sẽ bị khóa trong hai năm. “

George làm rõ rằng do cách LUNA đang hoạt động ngay bây giờ và áp lực bán lớn, số tiền huy động được có thể không đủ để ổn định UST và đưa nó trở lại ngang hàng với USD.

Dự đoán giá Terra LUNA
biểu đồ giá luna coinmarketcap

Nguồn: CoinMarketCap

LUNA hiện đang giao dịch ở mức 18,89 đô la, giảm 84% kể từ mức cao nhất mọi thời đại là 116 đô la vào ngày 3 tháng 4 năm 2022. Mức giảm giá gần đây là một trong những mức giảm đáng kể nhất mà chúng tôi đã thấy đối với bất kỳ tài sản tiền điện tử nào trong năm nay và chúng tôi chỉ có thể hy vọng rằng LUNA chạm đáy ngày hôm nay.

Đối với những người đủ dũng cảm để mua mức giảm, bây giờ có thể là một cơ hội tuyệt vời để đạt được Trung bình chi phí đô la (DCA) nếu bạn chưa mở một vị trí trong LUNA.

Với kế hoạch sắp tới của Do Kwon nhằm khôi phục lại UST và hỗ trợ mua cho LUNA, thị trường có thể tăng trở lại và tìm thấy hỗ trợ mới ở mức $ 30-40.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments