Tài chính của Blizz cạn kiệt sau khi Nguồn cấp dữ liệu LUNA bị tạm dừng, các ngón tay trỏ vào Chainlink

Thông tin về Tài chính của Blizz cạn kiệt sau khi Nguồn cấp dữ liệu LUNA bị tạm dừng, các ngón tay trỏ vào Chainlink

Tài chính của Blizz cạn kiệt sau khi Nguồn cấp dữ liệu LUNA tạm dừng, các ngón tay trỏ vào Chainlink.

LUNA lại xuất hiện trên các tiêu đề như một đồng tiền gây thua lỗ. Lần này, sự cố xảy ra trên Chainlink, một blockchain tạo điều kiện cho các hợp đồng thông minh kết hợp cung cấp năng lượng cho các ứng dụng phi tập trung. Khi giá của LUNA giảm và đạt đến giá trị tối thiểu được phép đối với LUNA / USD trên Chainlink, Chainlink đã tạm dừng cập nhật giá cho LUNA.

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Blizz tài chính bị tấn công

Nguồn hình ảnh: Wu Blockchain

Cách tin tặc rút tiền

Việc tạm dừng cập nhật giá cho LUNA có nghĩa là các thực thể hoạt động trên mạng không biết điều gì đang xảy ra với giá LUNA. Điều này cho phép những kẻ tấn công gửi hàng triệu LUNA với mức giá cao hơn trước đó là $ 0,10 theo chỉ định của Chainlink Oracle mà chưa được cập nhật vào thời điểm đó. Sau đó, họ tiếp tục vay giá trị của toàn bộ tài sản thế chấp của họ.

Chainlink để đổ lỗi?

Các ngón tay hiện đang chĩa mũi dùi vào Chainlink vì điều mà một số người tin rằng đó là sự lỏng lẻo cho phép những kẻ xấu gửi tiền LUNA có giá trị thấp và vẫn vay toàn bộ tài sản thế chấp của họ đáng lẽ phải có giá trị thấp hơn nhiều do giá LUNA giảm xuống vào thời điểm đó. Blizz Finance là một trong nhiều tổ chức bị mất tiền trong vụ việc khi những kẻ tấn công vay nhiều hơn số tiền họ gửi. Blizz Finance là một giao thức thanh khoản chạy trên Avalanche.

Chúng tôi đã xây dựng dựa trên hệ sinh thái AVAX một cách thiện chí với kỳ vọng rằng @chainlink oracles sẽ hoạt động như mong đợi. Xin lỗi những người bị ảnh hưởng.

– Blizz Finance (@BlizzFinance) Ngày 13 tháng 5 năm 2022

Blizz Finance đã lên twitter để bày tỏ sự không hài lòng về cách Chainlink xử lý sự sụp đổ thị trường của LUNA. Chainlink được xây dựng để cung cấp các bản cập nhật giá liên tục cho các dịch vụ phi tập trung thông qua chức năng Oracle, nhưng trong trường hợp này, nó không thể phát hành bản cập nhật. Sự lỏng lẻo này hiện được coi là nguyên nhân chính dẫn đến thua lỗ của Blizz Finance và các đơn vị khác.

Chainlink tạm dừng LUNA oracle cho phép một số kẻ tấn công gửi hàng triệu LUNA vẫn trị giá $ 0,10 theo lời tiên tri của Chainlink để vay tất cả các tài sản thế chấp.

Giao thức đã bị rút hết trước khi chúng tôi có thể tạm dừng do lỗi thời gian của chúng tôi.

– Blizz Finance (@BlizzFinance) Ngày 13 tháng 5 năm 2022

Blizz Finance nói rằng một cuộc khám nghiệm tử thi sau vụ việc để theo dõi.

Terra LUNA đã là một nỗi đau đối với nhiều nhà đầu tư kể từ khi giá của nó bắt đầu giảm mạnh. Đồng tiền hiện đang giao dịch ở mức 0,000038 đô la đáng thất vọng và đã lùi xa hơn xuống vị trí 232 trong bảng xếp hạng. Chỉ vài tuần trước, LUNA nằm trong số 20 tiền điện tử hàng đầu trên thị trường và giao dịch ở mức hơn 115 đô la.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments