Stablecoin thấy mức tăng trưởng lớn

Thông tin về Stablecoin thấy mức tăng trưởng lớn

www.altcoinbuzz.io

21 tháng 4 năm 2022 17:34, UTC

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Thời gian đọc: ~ 4 m


Bạn có thể đã thấy trên CryptoTwitter rằng UST của Terra vừa vượt qua BUSD của Binance để trở thành stablecoin có giá trị thị trường cao thứ 3 sau USDT và USDC. Và đó là một câu chuyện thú vị và chúng tôi thích hệ sinh thái Terra ở đây tại Altcoin Buzz. Nhưng đó chỉ là một trong số nhiều điểm cho chúng ta thấy rằng sự quan tâm của công chúng và nhà đầu tư đối với stablecoin đang tăng vọt.

Hãy cùng xem xét stablecoin một cách chi tiết hơn.

Đầu tiên, chúng ta sẽ xem xét 5 stablecoin hàng đầu, được liệt kê theo thứ tự ở đây theo giá trị thị trường. Họ đang:

 1. Tether USDT
 2. USDC USD Coin
 3. UST Terra USD
 4. BUSD Binance Dollar
 5. DAI

Và tất cả họ đều đi đến ổn định của họ một cách khác nhau. Ba trong số đó được phát hành tập trung. Đó là USDT, USDC và BUSD. Tether phát hành USDT, trong khi Circle phát hành USDC và Paxos, quê hương của Paxos Dollar USDP, phát hành BUSD cho Binance. DAI từng là một đồng tiền thuật toán nhưng bây giờ là sự kết hợp của nhiều loại. Nó được thiết kế để chỉ sử dụng thuật toán trừ DAI, thực sự là DAI đa tài sản thế chấp, hiện có 51% sự ủng hộ từ USDC, vì vậy cả hai được liên kết chặt chẽ hơn bây giờ. UST là thuật toán. Nó sử dụng một hợp đồng thông minh và một cơ chế đúc / đốt với LUNA để duy trì tỷ giá của nó với Đô la.

Bây giờ chúng ta thấy cách chúng duy trì ổn định, chúng ta sẽ xem xét một số công cụ để xem tần suất mọi người sử dụng stablecoin.

Giao dịch hàng ngày

Một cách để xem mức độ phổ biến của các chuồng là xem các giao dịch hàng ngày. Chúng tôi đang xem Glassnode và Nansen.ai là 2 nguồn dữ liệu chính của chúng tôi tại đây. Chúng đều tuyệt vời và cả hai đều cung cấp các mức đăng ký miễn phí giúp bạn có nhiều quyền truy cập vào các công cụ nếu bạn không có đủ nhu cầu về gói trả phí.

Chúng tôi không tính phí cho cả hai ở đây nhưng thực sự chúng rất tuyệt và chúng có các gói MIỄN PHÍ mà bạn có thể sử dụng.

Đây là những con số, cảm ơn Glassnode.

Kể từ đầu năm, các giao dịch hàng ngày theo số lượng và khối lượng, nhìn vào số lượng chuyển và khối lượng chuyển là:

 • Tether– từ 60 nghìn đến 85 nghìn giao dịch hàng ngày và 2 – 6 tỷ đô la mỗi ngày.
 • USDC- từ 40 nghìn đến 75 nghìn giao dịch hàng ngày và 4-10 tỷ đô la hàng ngày
 • UST- Mạng Terra có từ 500 nghìn đến 700 nghìn giao dịch hàng ngày, nhiều trong số đó liên quan đến việc đốt LUNA để đúc UST. Nguồn cung lưu hành của LUNA giảm trung bình 600.000 LUNA mỗi ngày. Đó là rất nhiều UST mới sắp xuất hiện trên thị trường. Rất khó tìm thấy số chính xác trên UST với trình khám phá khối của Terra
 • BUSD- từ 700 đến 1400 giao dịch hàng ngày và khối lượng từ 250 nghìn đô la lên đến 1 tỷ đô la. Tôi nghĩ rằng những con số này cho thấy các giao dịch thu được ròng trên Binance vì BUSD tham gia vào rất nhiều cặp giao dịch ở đó nên số lượng giao dịch hàng ngày này phải cao hơn.
 • DAI- từ 6 nghìn đến 12 nghìn giao dịch hàng ngày và 1 – 3 tỷ đô la hàng ngày.

Đây là số lần chuyển giao của Tether trông như thế nào trên Glassnode.

Nguồn: Tài khoản miễn phí Glassnode

Ngay cả khi chúng tôi loại trừ UST và lấy những con số thấp nhất, chúng tôi vẫn có ~ 110.000 giao dịch hàng ngày với giá trị ~ 7 tỷ đô la. Đó là RẤT NHIỀU tiền di chuyển hàng ngày.

Tăng trưởng nguồn cung

Nguồn cung của cả 5 người cũng đang tăng lên. Từ ngày 1 tháng 1 đến nay,

 • Tether tăng từ 78,3 tỷ USD lên 82,8 tỷ USD, tương đương 5,7%
 • USDC tăng từ 42,4 tỷ đô la lên 49,8 tỷ đô la, hay 17,45%
 • UST đã tăng từ 10,1 tỷ đô la lên 17,8 tỷ đô la hay con số khổng lồ 76,2%, nhờ CoingeckoTerra Analytics cho cái đó.
 • BUSD đã tăng từ 14,6 tỷ đô la lên 17,3 tỷ đô la hay 18,49%
 • Và DAI giảm từ 9,3 tỷ đô la xuống 9 tỷ đô la hay 3%

Vì vậy, ngay cả khi DAI giảm giá trị, chúng tôi vẫn có mức tăng 22 tỷ đô la trong nguồn cung các stablecoin này từ 154,7 tỷ đô la lên 176 tỷ đô la, hoặc tăng 14,2%. Chỉ trong 3,5 tháng.

Địa chỉ hoạt động hàng ngày

Đây là một chỉ báo tuyệt vời khác vì các địa chỉ đang hoạt động có nghĩa là mọi người đang sử dụng stablecoin. Vì vậy, một lần nữa, kể từ ngày 1 tháng 1, số lượng địa chỉ hoạt động cho,

 • Tether tăng gần 2000 từ 48,528 lên 50,359
 • USDC tăng 2600 từ 20,941 lên 23,593
 • UST tăng 23.100 tăng gần gấp đôi từ 25.232 lên 48.370
 • BUSD tăng 194 từ 567 lên 761
 • DAI tăng 331 từ 3312 lên 3643.

Tổng mức tăng địa chỉ hàng ngày, chủ yếu được cung cấp bởi UST, đã tăng hơn 28.000 địa chỉ. Một lần nữa, đó là RẤT NHIỀU người sử dụng stablecoin hàng ngày so với trước đây.

Sự kết luận

Vậy điểm mấu chốt là gì? Ngoài việc ném nhiều con số xung quanh.

Chà, vấn đề là hàng tỷ đô la giá trị mỗi ngày đang di chuyển thông qua kinh tế tiền điện tử thông qua các stablecoin. Tối thiểu là hơn 7 tỷ đô la. Bạn đã biết rằng stablecoin cung cấp 3 dịch vụ quan trọng bằng cách:

 • Cung cấp một sự khởi đầu trong và ngoài đường cho thị trường fiat
 • Cung cấp cơ sở cho nhiều cặp giao dịch hối đoái chính
 • Là phương thức thanh toán tiền điện tử ưa thích của nhiều người do giá cả ổn định

Thêm những thứ này lại với nhau và thị trường đang có xu hướng giảm của chúng tôi hiện đang thay đổi và nhiều người đang nắm giữ, sử dụng và giao dịch với stablecoin hơn bao giờ hết. Và không quan trọng nếu chúng được tập trung hay không. Tất cả 5 công ty hàng đầu ngoại trừ DAI đều đang tăng lên với số lượng khổng lồ.

Đó chỉ là một cách nữa để chứng tỏ rằng nền kinh tế tiền điện tử vẫn ở đây.

Hoạt động giá

Tại thời điểm viết bài, 3 trong số các stablecoin của chúng tôi: USDT, UST và BUSD đang giao dịch ở mức 1 đô la. USDC giảm nhẹ ở mức 0,9991 và DAI giảm nhẹ ở mức 0,9998. Tất cả trên khối lượng 400 triệu cho DAI lên đến gần 61 tỷ cho Tether.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments