Cách đăng ký sàn Remitano chi tiết cho người mới bắt đầu!

“Làm sao để mua bán Bitcoin (BTC) và một số đồng coin khác bằng Việt Nam Đồng thuận tiện và yên tâm nhất?”

Đây có lẽ là một trong những câu hỏi mà Nghiện Crypto thường xuyên nhận được từ những người mới tìm hiểu về thị trường Crypto. Điều này cũng khá dễ hiểu khi hiện tại Việt Nam có khá là nhiều sàn đang cung cấp dịch vụ mua bán coin từ Việt Nam Đồng, tạo ra sự phân vân và lo lắng cho bạn.

Trong bài viết này, Nghiện Crypto sẽ giới thiệu về sàn Remitano – Sàn mua bán crypto uy tín và lâu đời nhất tại Việt Nam để các bạn tham khảo và yên tâm hơn khi sử dụng nhé!

1 – Giới thiệu về sàn Remitano

Thông tin cơ bản về sàn Remitano

Remitano là một sản phẩm của Babylon Solutions Limited – là một công ty được thành lập tại Seychelles. Thông tin về công ty này mình không tìm hiểu được quá sâu, cũng dễ hiểu vì lĩnh vực mà họ hoạt động khá là “nhạy cảm” và trên thực tế chưa được pháp luật nhiều nước bảo hộ.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng vội lo ngại. Remitano được tạo ra như một giải pháp giao dịch Bitcoin (hiện nay đã bổ sung thêm các top coins khác như Ethereum (ETH), Ripple (XRP) hay USDT (Tether)…). Remitano hoạt động theo cơ chế P2P, giúp kết nối giữa người mua và người bán nhanh chóng, dễ dàng với chi phí thấp nhất.

Remitano được xây dựng bởi những đội ngũ chuyên môn cao với kinh nghiệm làm việc trong các hệ thống ngân hàng chuyên nghiệp và trong việc xây dựng các hệ thống về Tài chính, Tiền điện tử, Hệ thống Thanh Toán và Phát triển Phần Mềm.

Như vậy, có thể nói bản chất của Remitano là một trung gian môi giới, ở đó sẽ có những người có nhu cầu bán BTC, ETH về việt nam đồng và ngược lại. Lợi nhuận của Remitano chính là phí môi giới mà người bán phải trả cho họ khi giao dịch thành công.

Quy mô và sự phát triển

Trên thực tế, cái tên Remitano không còn xa lạ đối với những người đầu tư crypto kinh nghiệm. Remitano đã bắt đầu hoạt động từ năm 2014 và vẫn phát triển liên tục cho đến ngày hôm nay.

Hiện tại, Remitano được sử dụng tại nhiều quốc gia khác nhau như: Việt Nam, Malaysida, Nigeria, Cambodia, Trung Quốc…

Remitano hiện tại theo mình thấy đang tiếp tục cải thiện về mặt giao diện, công nghệ cũng như quy mô để tăng thêm nữa khả năng thanh khoản.

2 – Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký, xác thực tài khoản và giao dịch trên Remitano

Việc cải thiện về mặt giao diện và chế độ support (cả support bởi con người lẫn Bot) giúp cho nhiều người tiếp cận Remitano dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, mình biết khá nhiều người ít tiếp xúc với công nghệ, việc giao dịch điện tử vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi sử dụng Remitano lần đầu. Do đó, hãy cùng Nghiện Crypto tìm hiểu chi tiết các thao tác để mua bán, giao dịch trên Remitano nhé!

Cách đăng ký tài khoản Remitano

Để đăng ký Remitano, bạn cần chuẩn bị cho mình 01 email. Mình khuyên bạn nên dùng email chính, hạn chế tối đa việc sử dụng email phụ, email rác vì sau này bạn cần sử dụng email để xác nhận thông tin mỗi lần đăng nhập và nhận các thông báo quan trọng khác.

Bước 1: Sau khi truy cập vào website Remitano.com, bạn click vào nút Đăng nhập/Đăng ký ở góc phải màn hình hoặc nhập thẳng Email đã chuẩn bị vào ô giữa và chọn Tiếp tục.

nhập email đăng ký remitano

Bước 2: Remitano sẽ gửi email xác nhận về địa chỉ mail bạn đã điền.

cách đăng ký remitano

Bước 3: Bạn kiểm tra email, sau đó click vào nút Đăng nhập tôi vào Remitano. Lưu ý: Liên kết này chỉ có hiệu lực trong 15 phút, do đó sau khi nhập email bạn hãy tranh thủ kiểm tra hộp thư liền nhé!

đăng nhập remitano qua email

Bước 4: Click vào nút đăng nhập xong, bạn sẽ được chuyển về giao diện của Remitano. Tại đây, bạn sẽ được Remitano cung cấp Điều khoản sử dụng, chính sách… liên quan đến quá trình giao dịch trên Remitano. Hãy dành chút thời gian đọc qua và nếu mọi thứ đều ổn với bạn, hãy click vào nút Tôi đã đọc và đồng ý.

đồng ý điều khoản sử dụng trước khi tiếp tục

Bước 5:  Sau đó, bạn sẽ tạo cho mình một username (bí danh) để hiển thị khi đặt lệnh mua/bán trên Remitano.

tạo tên người dùng trước khi tiếp tục

Như vậy, đến đây, bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản tại Remitano. Để giao dịch, bạn cần xác minh tài khoản. Các bước cụ thể có ngay ở phần dưới đây!

Hướng dẫn xác minh tài khoản Remitano

Việc xác minh tài khoản là một trong những yêu cầu bắt buộc để bạn thực hiện các giao dịch trên Remitano. Điều này nhằm mục đích hạn chế các tài khoản giả mạo, lừa đảo.

Đồng thời, Remitano cũng rất để ý đến trải nghiệm người dùng khi chia ra các cấp xác minh (KYC – Know Your Customer):

 • Cấp 1: xác minh số điện thoại.
 • Cấp 2: xác minh tài liệu (CMND, Hộ chiếu…)
 • Cấp 3: xác minh ngân hàng

Bạn xác thực được các cấp càng cao thì hạn mức giao dịch trong ngày càng lớn. Mình ví dụ: khi xác minh cấp 1, bạn được mua bán tối đa 1.000 USD, hạn mức rút coin ra khỏi ví sẽ là 250 USD. Sau khi xác minh cấp 2, bạn được mua bán với giá trị tối đa 100.000 USD/ngày, hạn mức rút coin ra khỏi ví sẽ là 1.000 USD/ngày.

Đối với cá nhân mình, mình chỉ thực hiện xác minh đến cấp 2, vì nhu cầu như vậy là đã “dư dùng”. Bạn có số tiền giao dịch lớn thì có thể thực hiện thêm các cấp sau nhé.

Xác minh số điện thoại

Bước 1: Sau khi đăng nhập, bạn click vào username bên phải, chọn phần Xác minh tài khoản.

cách xác minh tài khoản remitano

Bước 2: Bạn sẽ được chuyển đến giao diện xác minh. Tại đây, bạn lần lượt tiến hành xác minh bắt đầu từ Cấp 1. Click vào nút Xác minh.

xác minh số điện thoại trên Remitano

Bước 3: Điền Số điện thoại bạn dùng để xác minh vào ô trống, sau đó chọn Tiếp tục. Bạn nên sử dụng số điện thoại chính để xác minh, không nên dùng SIM rác bạn nhé!

nhập số điện thoại xác minh trên remitano

Bước 4: Sẽ có một mã số được gửi qua tin nhắn đến số điện thoại của bạn. Hãy nhập đúng mã số đó vào và chọn Xác thực. Sau đó Remitano sẽ có một thông báo cho biết việc KYC số điện thoại đã thành công.

Xác minh tài liệu (Chứng minh nhân dân, Passport, Bằng lái xe…)

Để thực hiện bước này, bạn cần chuẩn bị 01 trong các loại giấy tờ tùy thân như: CMND, Passport… chính chủ mang hình và tên của bản thân.

Bước 1: Bạn vào giao diện xác minh như đã hướng dẫn ở trên, chọn vào Xác minh Cấp 2.

Bước 2: Bạn điền các thông tin cần thiết như hình, sau đó chọn phần Tải tài liệu lên.

xác minh tài liệu trên Remitano

Bước 3: Bạn chuẩn bị và tải các hình ảnh về tài liệu, cụ thể:

Chuẩn bị các giấy tờ tài liệu cần thiết, sau đó chụp hình loại giấy tờ/tài liệu đó.

Chụp hình tài liệu cần tải lên để xác minh
Nguồn: Remitano

Chuẩn bị hình chụp “tự sướng” kèm cầm CMND/PASSPORT. Ví dụ:

cách chụp ảnh kèm ID để xác minh remitano
Nguồn: Remitano

Lưu ý: Bạn cần chụp sao cho đảm bảo khuôn mặt và CMND được rõ ràng, không để bị che CMND như hình bên trái.

Đặt ID của bạn lên tờ giấy có dòng chữ “Mua tiền ảo trên remitano.com, abc@gmail.com (phần này bạn ghi địa chỉ mail như đã dùng để đăng ký), 2019-05-16″ và chụp lại. Ví dụ:

xác minh tài khoản remitano như thế nào

Cuối cùng, tải ảnh tài liệu thứ cấp (Không được trùng lặp với ảnh ở Yêu cầu 1). Ảnh tài liệu thứ cấp có thể bao gồm tất cả các tài liệu mang tên bạn như: CMND, hộ chiếu, giấy phép lái xe, giấy bảo hiểm, hộ khẩu,…

Ví dụ: Nếu ở trên bạn đã dùng tài liệu là CMND thì ảnh cuối này bạn cần chụp ảnh Passport hoặc Bằng lái xe.

Sau đó, bạn tải toàn bộ các hình ảnh trên lần lượt theo yêu cầu của Remitano, nhấn Tiếp tục và chờ đợi để duyệt KYC. Nếu bạn thực hiện đúng theo các hướng dẫn của Nghiện Crypto thì việc xác minh sẽ hoàn thành sau khoảng 15 – 30 phút.

Đối với các cấp KYC khác, nếu có nhu cầu thì bạn có thể tiến hành tương tự như tụi mình đã hướng dẫn.

3 – Cách mua/bán BTC và các đồng coin khác trên Remitano

Bản thân mình lần đầu mua/bán trên Remitano cũng gặp khá nhiều bỡ ngỡ vì nhiều thứ hơi “lạ”, cho nên rất hiểu tâm trạng của các bạn mới làm quen với sàn.

Trong phần này, Nghiện Crypto sẽ hướng dẫn thật chi tiết cho bạn từng bước mua/bán trên Remitano nhé.

Cơ chế mua/bán coin trên Remitano

Để bạn hiểu hơn và cảm thấy yên tâm khi giao dịch, tụi mình sẽ dành chút thời gian để nói về cơ chế mua/bán tại Remitano. Như mình đã nói. Remitano là trung gian giao dịch giữa người mua và người bán. Do đó:

Khi bạn muốn mua BTC, Remitano sẽ hiển thị cho bạn một loạt các lệnh bán (với mức giá từ thấp đến cao). Bạn sẽ chọn mức giá mình muốn giao dịch (đôi khi không chỉ là mức giá thấp nhất vì số lượng bán không đủ đáp ứng số lượng mua của bạn).

Khi bạn bấm và chọn lệnh Mua, Remitano sẽ hiển thị giao diện yêu cầu chuyển tiền. Khi đó, số BTC hoặc coin của người bán sẽ bị Remitano khóa lại, chờ đợi lệnh chuyển tiền của bạn thành công, khi đó Remitano sẽ chuyển BTC vào ví BTC của bạn và đồng thời chuyển tiền cho người bán.

Do đó, việc xảy ra scam, lừa đảo hầu như không có. Ít nhất cá nhân mình sử dụng hơn 4 năm nay và nhiều người anh em khác dùng thì đều ổn.

Hướng dẫn chi tiết cách mua/bán BTC và các đồng coin khác

Bước 1: Sau khi đăng nhập Remitano, tùy nhu cầu bạn có thể chọn Mua ngay/Bán ngay hoặc kéo xuống dưới để chọn trong danh sách lệnh hoặc tạo lệnh (quảng cáo) để mua/bán.

cách mua bán trên Remitano

Cách mua ngay/bán ngay: Lệnh mua/bán của bạn sẽ khớp giá hiển thị tại thời điểm đó. Nếu bạn mua, giá là giá bán thấp nhất, nếu bạn bán, giá là giá mua cao nhất.

đặt lệnh mua bán trên Remitano

Nếu bạn không muốn mua BTC ngay lập tức, có thể chọn phần Tạo quảng cáo mua để đặt lệnh chờ mua với giá thấp hơn giá hiện tại. Lưu ý: Khi sử dụng lệnh quảng cáo mua, bạn sẽ phải trả phí hoa hồng cho Remitano.

Bước 2: Sau khi chọn đồng coin muốn mua, bạn nhập số lượng cần mua, hệ thống sẽ tự động hiện ra các quảng cáo bán với số lượng phù hợp. Bạn chọn Mua để vào giao diện thực hiện giao dịch.

nhập số lượng BTC muốn mua

Bước 3: Sau khi bạn bấm vào nút Mua, bạn sẽ được chuyển sang giao diện để thực hiện giao dịch.

cách chuyển tiền mua btc trên remitanoĐể việc giao dịch thành công, bạn cần lưu ý:

 • Nhập đúng số tài khoản, ngân hàng và tên tài khoản người nhận.
 • Số tiền chuyển phải đúng từng chữ số, không nhiều hơn cũng không ít hơn.
 • Nội dung chuyển khoản: ghi đúng từng chữ, số theo nội dung của Remitano.
 • Thực hiện giao dịch trong vòng 15 phút, nếu không sẽ tự động hủy.

Mẹo nhỏ:

Với các giao dịch khác ngân hàng, dù bạn chọn chuyển nhanh, nhưng đôi lúc do sự cố từ phía ngân hàng, số tiền có thể tới chậm hơn. Để đẩy nhanh quá trình Remitano xác nhận giao dịch, sau khi chuyển tiền, bạn hãy chụp lại màn hình điện thoại hoặc máy tính hình ảnh thông báo đã thực hiện chuyển tiền thành công.

Sau đó, chọn phần Gửi bằng chứng thanh toán và upload hình ảnh lên để Support Remitano xác nhận giao dịch hoàn thành cho bạn.

Giao dịch thành công, số BTC bạn mua sẽ được chuyển vào ví BTC trên Remitano của bạn. Bạn có thể rút ra để sử dụng nếu muốn.

4 – Tại sao nên sử dụng Remitano

tại sao nên sử dụng remitano

Ngoài Remitano, bạn có thể mua/bán BTC qua các sàn khác như Aliniex (bạn có thể xem hướng dẫn tại đây), hoặc mua trực tiếp bằng thẻ Visa trên các sàn trading quốc tế như Binance, Houbi… Thậm chí, nhiều người để tiết kiệm phí giao dịch còn giao dịch qua trung gian trên các nhóm Telegram hoặc các cá nhân…

Tuy nhiên, cá nhân mình vẫn thích sử dụng Remitano, hoặc đôi khi là Aliniex (ít hơn vì thanh khoản Remitano vẫn tốt hơn nhiều), vì một số lí do sau đây:

 • Uy tín lâu đời, đã được khẳng định qua thời gian dài.
 • Số lượng người dùng lớn, giúp thanh khoản cao, việc mua bán có thể diễn ra tức thời và đáp ứng được khối lượng mua/bán lớn.
 • Support chuyên nghiệp, thông thường, mình chỉ chat hỏi tầm 1-2 phút sẽ có người trả lời ngay lập tức. Support hoạt động 24/7.
 • Tính bảo mật cao, giao diện mượt mà, dễ sử dụng.

Mình hầu như không mua bằng thẻ Visa qua sàn trading quốc tế, nguyên nhân là vì mình vẫn khá ngại phải điền thẻ Visa ở nhiều nơi, nhất là những thẻ mua bán BTC thì thường có số dư lớn. Tương tự, việc mua bán qua các cá nhân có thể gặp nhiều rủi ro như lừa đảo, scam, giả danh… Do đó, nếu bạn muốn sử dụng các phương pháp này thì cần có chút kinh nghiệm và nên tìm hiểu kỹ nhé!

5 – Hướng dẫn cài mã bảo mật 2FA cho tài khoản Remitano

2FA (Two – Factor Authentication) là “xác thực hai yếu tố”, có nghĩa là 2FA sẽ yêu cầu bạn thực hiện thêm một bước xác thực nữa (ngoài việc sử dụng password như bình thường) để xác định chắc chắn chính chủ đăng nhập.

Hai yếu tố ở đây được hiểu là những gì bạn đã biết (mật khẩu, tên đăng nhập) và những gì bạn có (smartphone để nhận mã 2FA). Một số bạn thường xuyên thực hiện giao dịch lớn trên Remitano sẽ có thói quen để sẵn tiền mặt hoặc coin với giá trị lớn để giao dịch diễn ra nhanh chóng. Do đó, việc tăng cường bảo mật là không thể thiếu.

Sau đây, Nghiện Crypto sẽ hướng dẫn bạn cách bật chế độ 2FA cho tài khoản Remitano:

Bước 1: Download app (ứng dụng) tạo mã 2FA. Remitano có 02 sự lựa chọn là Authy và Google Authenticator.

Link download:

 1. Authy: Google Play hoặc IOS
 2. Google Authenticator: Google Play hoặc IOS.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Remitano, sau đó chọn vào phần Cài đặt.

cài đặt 2FA cho tài khoản Remitano

 

Sau đó, chọn vào phần Xác thực Authenticator và theo làm các hướng dẫn như hình dưới đây:

bật 2FA remitano

Mình sẽ ghi rõ từng bước để bạn dễ thực hiện:

 1. Khởi động app, nhập số điện thoại, nhớ chọn Code là +84 của Việt Nam (hoặc nước bạn đang sinh sống và sử dụng SIM).
 2. Nếu bạn không có accout, hệ thống sẽ nhắc nhở bạn thêm email (Authy).
 3. Nhận mã xác thực theo 02 cách: tin nhắn SMS hoặc cuộc gọi. Thường thì mình chọn tin nhắn cho khỏi quên.
 4. Sau khi đã nhập mã xác nhận và chuyển vào giao diện sử dụng, bạn chọn Scan QR Code, sau đó đưa màn hình điện thoại tới mã QR hiện ra trên Remitano.
 5. App quét xong sẽ hiện ra một dãy số chính là mã 2FA của bạn, bạn nhập dòng mã đang có hiệu lực vào ô xác nhận của Remitano và nhấn Tiếp tục là xong.

Như vậy, sau này mỗi lần rút tiền/coin, bạn sẽ phải có điện thoại cài app để lấy mã 2FA xác nhận, rất an toàn và bảo mật.

6 – Một số thắc mắc thường gặp

Sàn Remitano có thể bị hacker đánh sập hay không?

Tính đến thời điểm này, qua 06 năm phát triển, cũng như quá trình mình trực tiếp sử dụng, mình thấy Remitano luôn ổn định, lâu lâu có thể bị lag, delay do sự cố mạng, còn lại chưa thấy bị hack.

Tuy nhiên, luôn có rủi ro về bảo mật. Do đó, bạn chỉ nên dùng Remitano làm nơi mua/bán là chính, và chỉ trữ số tiền/coin vừa đủ để giao dịch, không nên dùng Remitano để làm ví hold lâu dài.

Nếu mình chuyển tiền mà không nhận được Bitcoin phải làm thế nào?

Như mình đã giải thích ở trên, khi bạn khởi tạo giao dịch, BTC người bán sẽ bị khóa lại trong ví Remitano, tiền của bạn cũng chuyển vào tài khoản VND của Remi. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm là nếu gặp sự cố, Remitano hoàn toàn đủ khả năng giải quyết back tiền lại cho bạn nếu cần.

Nếu mình đã chuyển tiền nhưng ngân hàng gặp sự cố, quá 15 phút tiền chưa tới và giao dịch bị hủy thì mình có lấy tiền được không?

Thực tế, trường hợp này đã xảy ra. Remitano cho biết nếu gặp trường hợp này, giao dịch vẫn bị hủy để người bán không bị hold BTC. Số tiền bạn chuyển vào khi đến sẽ tự động chuyển vào ví VND của bạn để bạn mua coin trong lần sau hoặc rút về lại nếu muốn.

Nếu mình cài mã 2FA nhưng mất/hư điện thoại thì phải làm sao?

Trong trường hợp này, bạn vẫn sẽ đăng nhập tài khoản bình thường, sau đó vào Cài đặt, phần Xác thực Authenticator và chọn Tạm dừng. Bạn sẽ upload 1 tấm hình kèm chữ theo yêu cầu của Remitano và nếu đúng chính chủ, Remitano sẽ ngưng 2FA để bạn giao dịch, rút tiền bình thường.

Như vậy, mình hy vọng qua bài viết khá dài và chi tiết giới thiệu về sàn remitano nói trên, các bạn đã hoàn toàn nắm được các bước thao tác để sử dụng Remitano. Nếu còn thắc mắc hoặc có vấn đề cần giải đáp, bạn cứ để lại comment để tụi mình trả lời nhé.

Và đừng quên theo dõi blog của Nghiện Crypto cũng như kênh Telegram để nhận thêm nhiều thứ hay ho về Crypto nhaa!

 

 

Photo of author

Nhật Anh Nguyễn

Một người có sở thích và hứng thú về thị trường crypto. Bắt đầu tìm hiểu về crypto và các khái niệm trading từ năm 2016 cho đến nay. Mỗi tuần 1 bài viết để chia sẻ lại cho độc giả.
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments