Peter Schiff giải thích lý do tại sao “Mua Dip” không phải lúc nào cũng là Chiến lược giao dịch tốt nhất, trích dẫn Terra (LUNA) như một nghiên cứu điển hình

Thông tin về Peter Schiff giải thích lý do tại sao “Mua Dip” không phải lúc nào cũng là Chiến lược giao dịch tốt nhất, trích dẫn Terra (LUNA) như một nghiên cứu điển hình

Sự sụp đổ của LUNA từ ánh hào quang trong vài ngày qua đang khiến nhiều người phải cân nhắc lại liệu “mua giảm” có phải là chiến lược giao dịch tốt nhất hay không, như Peter Schiff chia sẻ quan điểm của mình.

Quan niệm phổ biến trong thị trường tiền điện tử rằng giá giảm tạo cơ hội cho những người không tham gia ban nhạc tiền điện tử sớm dường như không áp dụng cho Terra (LUNA).

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Một chiến lược giao dịch nổi tiếng trong không gian tiền điện tử là mọi người nên tận dụng sự sụp đổ của thị trường và mua các công cụ tài chính khi giá của chúng thấp.

Schiff nói Mua Dip không phải là tốt nhất

Peter Schiff, người đề xuất vàng phổ biến, đã tuyên bố trên Twitter lý do tại sao các nhà đầu tư tiền điện tử không nên lúc nào cũng mua giá giảm, như ông đã trích dẫn trường hợp LUNA.

“Hôm qua, Luna đã xuống 98%. Nếu bạn mua đợt giảm giá đó với suy nghĩ rằng sự cố tạo ra cơ hội mua hàng tuyệt vời, thì hôm nay bạn đã mất 99,3% “ doanh nhân người Mỹ cho biết thêm rằng câu chuyện LUNA có thể xảy ra với bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào.

Terra #Luna cung cấp một ví dụ hoàn hảo về lý do tại sao bạn không nên “mua đồ ngâm”. Hôm qua Luna đã giảm 98%. Nếu bạn mua đợt giảm giá đó với suy nghĩ rằng sự cố đã tạo ra cơ hội mua tuyệt vời thì hôm nay bạn đã mất 99,3%. Điều này có thể xảy ra với bất kỳ loại tiền điện tử nào. Đã đến lúc giảm #Bitcoin và mua #gold!

– Peter Schiff (@PeterSchiff) ngày 12 tháng 5 năm 2022

Một vài giờ sau, Schiff nói thêm rằng tiền điện tử đã giảm thêm 50% so với giá mà nó giao dịch khi anh ta đưa ra dòng tweet đầu tiên. Tại thời điểm viết bài, LUNA đang giao dịch quanh mức $ 0,00002285 trên các sàn giao dịch lớn.

LUNA mất giá trị của nó

Chiến lược “mua giảm” không có kết quả tốt đối với những người chấp nhận rủi ro với LUNA, một loại tiền điện tử nằm trong top 10, một tuần trước.

Tiền điện tử đã chia nhỏ mọi hình thức thu được kể từ khi nhóm Terra thông báo vào tháng 3 rằng họ sẽ mua Bitcoin (BTC) làm tài sản dự trữ cho các stablecoin TerraUSD (UST).

Chỉ trong tuần trước, LUNA đã được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ tám tính theo vốn hóa thị trường, với giá trị vốn hóa thị trường gần 40 tỷ đô la.

Tiền điện tử, đã giao dịch trên 80 đô la trong hầu hết tuần trước, đã được cho là sẽ lấy lại mức giá 100 đô la trong vài ngày tới. Tuy nhiên, tất cả những điều đó đã tan biến theo chiều gió sau sự thiếu tin tưởng của các nhà đầu tư vào nhóm LUNA liên quan đến sự ủng hộ BTC của nó cho đồng tiền ổn định UST.

Từ trên 80 đô la, giá trị của LUNA bắt đầu giảm mạnh nhanh chóng, trong khi các nhà đầu tư cũng bắt tay vào tích lũy tiền điện tử với hy vọng rằng giá của nó sẽ phục hồi vì tiền điện tử có một đội ngũ mạnh mẽ đằng sau nó.

Vào thời điểm báo chí, LUNA hiện là đồng tiền thứ 1.070 trong bảng xếp hạng tiền điện tử toàn cầu của Coingecko, một khoảng cách khá xa so với vị trí thứ tám mà nó đã ngồi một tuần trước.

Luna đã giao dịch ở mức 87 đô la vào ngày 5 tháng 5, Luna giảm xuống còn 59 đô la vào ngày 8 tháng 5, và sau đó là sự sụt giảm giá mà thị trường tiền điện tử đã không thấy trong một thời gian dài. Vào ngày 9 tháng 5, Terra bắt đầu ngày ở mức 65 đô la và kết thúc ngày ở mức 30 đô la. Từ ngày 10 tháng 5, Luna bị lỗ chưa từng có và đồng tiền này đã giảm từ $ 30 xuống còn $ 0,00028 trong hai ngày. Vào ngày 13 tháng 5, Luna đang giao dịch ở mức 0,000058 đô la, giảm gần 99% trong 24 giờ, mất mức vốn hóa thị trường 40 tỷ đô la.

Các nhà đầu tư mua Dip của LUNA chịu nhiều lỗ hơn

Vào thứ Hai, LUNA đã ghi nhận mức cao trên $ 65. Tuy nhiên, khi tin tức xung quanh UST được lan truyền trên internet, giá của nó bắt đầu giảm nhanh chóng mỗi ngày trôi qua, với nhiều nhà đầu tư hơn đã sẵn sàng chấp nhận rủi ro và lấy một số tiền LUNA.

Tiền điện tử được giao dịch quanh mức 65 đô la vào thứ Hai đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 0,0000009 đô la vào đầu ngày hôm nay.

Sự cố đáng tiếc cho thấy rằng “Mua theo mức giảm” không phải lúc nào cũng là chiến lược giao dịch tốt nhất, vì những gì bạn nghĩ có thể đưa ra một cơ hội có thể khiến bạn thua lỗ nghiêm trọng.

Phản ứng trước những mất mát của LUNA

Các phản ứng trái chiều đã kéo theo tình hình LUNA, với những người không đam mê tiền điện tử nói rằng mọi người xứng đáng nhận được những gì họ nhận được vì không được đào tạo đủ về tài chính để không đầu tư vào tiền điện tử.

Tuy nhiên, những người đam mê tiền điện tử đã bày tỏ sự thông cảm của họ đối với những người đã ghi nhận những khoản lỗ đột phá khi đầu tư vào LUNA.

Ngày hôm qua, nhà phát triển chính của Shiba Inu đã buộc phải chia sẻ một câu chuyện về cuộc đời mình trong khi kêu gọi tiền điện tử không nghĩ đến việc tự tử vì những mất mát mà họ phải gánh chịu trong vài ngày qua.

LUNA’s Dip Tương tự như Ripple’s XRP

Trong khi đó, luật sư John Deaton, luật sư đại diện cho 65.000 nhà đầu tư Ripple (XRP) trong vụ kiện đang diễn ra giữa Ripple và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), lưu ý rằng việc chế nhạo những người đã đầu tư vào LUNA là “đáng xấu hổ”.

Ông kể lại thử thách của các nhà đầu tư XRP khi SEC buộc tội Ripple vì đã tiến hành một đợt cung cấp bảo mật chưa đăng ký ở Hoa Kỳ.

“Nếu bạn là một #XRPHolder, tôi chắc chắn rằng bạn nhớ lại những điều kỷ niệm sự mất mát của bạn. Vừa rồi, tôi được biết tám người đã lấy đi mạng sống của mình vì sự xấu hổ và kinh hoàng khi mất tất cả, “ luật sư Deaton nói.

Nhưng cổ vũ, ăn mừng hoặc chế giễu việc người ta mất tất cả thì thật đáng xấu hổ. Nếu bạn là #XRPHolder, tôi chắc chắn rằng bạn nhớ lại những điều kỷ niệm khi bạn mất.

Vừa rồi tôi được biết 8 người đã sống ở đó vì sự xấu hổ và kinh hoàng khi mất tất cả. 💔 https://t.co/WnXJw46cjO

– John E Deaton (@ JohnEDeaton1) ngày 12 tháng 5 năm 2022

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments