Nghiên cứu tiết lộ UST Stablecoin và các loại của nó đặt ra rủi ro lớn trước mắt

Thông tin về Nghiên cứu tiết lộ UST Stablecoin và các loại của nó đặt ra rủi ro lớn trước mắt

coingape.com

11 tháng 5 năm 2022 16:44, UTC

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Thời gian đọc: ~ 2 m


Vào ngày 10 tháng 5, tỷ giá hối đoái của đô la MỹT chạm mức thấp nhất là 0,6 đô la. Đồng ổn định này đã bị thách thức về tính thanh khoản mỏng, ngay sau khi Quỹ bảo vệ quỹ Luna (LFG) hoàn thành việc xây dựng kho báu 3 tỷ đô la vào tuần trước.

Việc giảm giá của UST Dollar lần đầu tiên nổi lên khi các khoản rút tiền khổng lồ từ nhóm 53 ở Anchor, và sau đó, giảm từ 1 đô la xuống 0,98 đô la. Anchor là giao thức thu lợi nhuận lớn nhất của Terra đã thúc đẩy nhu cầu cao nhất đến UST. Chỉ trong vài ngày, nguồn sinh lời cao nhất của UST (Anchor) đã mất 60% số tiền gửi của mình cho việc gỡ chốt.

Chiến lược chủ động của LFG đối với Đô la Mỹ

Điều này dẫn đến việc các nhà giao dịch bán tháo bitcoin và cùng dự đoán rằng LFG sẽ chuyển sang thanh lý lượng dự trữ BTC của mình để duy trì tỷ giá. Vào ngày 9 tháng 5, LFG đã công bố một chiến lược chủ động tương ứng, bao gồm việc phân cấp chiến lược dự trữ của mình.

Ngay sau khi thông báo, sự gián đoạn đã lắng xuống, nhưng UST không thể ổn định mức chốt 1 đô la vĩnh viễn. Nó đã giảm xuống còn 0,9 đô la và tăng tốc nhiều lần rút tiền hơn, dẫn đến mức giảm 0,6 đô la. Ngay cả khi LFG quản lý để khôi phục chốt, nhiều thiệt hại đã được thực hiện.

Rút ra từ tình hình UST hiện tại

Đồng ổn định UST tiếp tục tiến xa hơn so với việc trở thành một đồng ổn định phi tập trung, bất kể những nỗ lực gần đây để duy trì nó. Do sự tắc nghẽn mạng do rút UST, giá của LUNA đã giảm mạnh (ở mức 13,68 USD) và tạm thời bị đình chỉ. Trong khi UST quay trở lại vòng xoáy đi xuống, giá trị của LUNA giảm 66% trong 24 giờ.

Trong khi đó, có vẻ như dự trữ BTC có thể không đủ để tự tin duy trì tỷ giá.

UST có thể hỗ trợ với sự tham gia của LFG, nhưng những ảnh hưởng lâu dài đối với danh tiếng của nó và sự tin tưởng thường xuyên thu được từ các nhà đầu tư sẽ mất nhiều thời gian hơn. Trạng thái của UST là một lời nhắc nhở rằng nên thiết lập các khuôn khổ tốt hơn để bao gồm các rủi ro về cấu trúc đối với các đồng tiền ổn định theo thuật toán tương tự.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments