Ngã ba cứng ‘Vasil’ sẽ mang lại ‘Cải thiện hiệu suất lớn’

Thông tin về Ngã ba cứng ‘Vasil’ sẽ mang lại ‘Cải thiện hiệu suất lớn’


Vào thứ Ba (12 tháng 4), Charles Hoskinson, Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của IO Global (hay còn gọi là “IOG”, trước đây gọi là “IOHK”), công ty chịu trách nhiệm về nghiên cứu và phát triển của Cardano, đã cung cấp một bản cập nhật về các vấn đề khác nhau của lãi cho $ ADA HODLers.

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Anh ấy đã truyền đạt thông tin này trong một video được phát hành trên kênh YouTube của anh ấy vào ngày hôm qua. Bởi vì anh ấy đã đi Ba Lan và Thụy Sĩ trong hai tuần qua, Hoskinson quyết định “làm một video tổng hợp” về “nhiều thứ khác nhau” mà anh ấy đã bận rộn và cộng đồng Cardano đã đặt câu hỏi về gần đây.

Giám đốc điều hành IOG bắt đầu bằng việc đề cập rằng họ đang chuẩn bị cho sự kiện Consensus 2022 sắp tới, được tổ chức từ ngày 9 đến 12 tháng 6 tại Austin, Texas:

Chúng tôi đang thuê một gian hàng lớn ở đó và chúng tôi sẽ đi cùng với nhiều thành viên khác của hệ sinh thái Cardano, và hy vọng chúng tôi có thể giới thiệu rằng Cardano đang mở cửa kinh doanh.

Tiếp theo, anh ấy đề cập đến lý do tại sao anh ấy hào hứng với hard fork Vasil, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 6:

Như nhiều người trong số các bạn đã biết, một sự kiện tổ hợp hard fork lớn lớn đang diễn ra vào tháng 6, đó là hard fork Vasil và điều đó sẽ bao gồm pipelining, đây sẽ là một cải tiến hiệu suất lớn đối với Cardano, cùng với làn sóng đầu tiên của những cải tiến đáng kể của Plutus kể từ khi Plutus xuất xưởng vào tháng 9.

Vào ngày 1 tháng 2, John Woods, Giám đốc Kiến trúc Cardano tại IOG, đã xuất bản một bài đăng trên blog, trong đó ông giới thiệu về pipelining:

Pipelining thực sự là một bước tiến trong ‘hệ thống ống nước’ của Cardano. Đây là yếu tố chính trong kế hoạch mở rộng quy mô của chúng tôi trong năm nay, một trong chuỗi các bước đã được công bố bao gồm cách tiếp cận có phương pháp của chúng tôi để linh hoạt năng lực của Cardano khi hệ sinh thái phát triển…

Pipelining – hay chính xác hơn là khuếch tán pipelining – là một cải tiến đối với lớp đồng thuận để tạo điều kiện cho việc truyền khối nhanh hơn. Nó cho phép tăng nhiều hơn nữa về khoảng không, điều này sẽ giúp tăng thêm hiệu suất và khả năng cạnh tranh của Cardano...

Pipelining chỉ là một trong những trụ cột hỗ trợ Cardano mở rộng quy mô trong năm nay. Kết hợp lại, tất cả những thay đổi này sẽ đưa Cardano đến vị trí mà nó nhanh hơn các đối thủ cạnh tranh và là một nền tảng cạnh tranh cao cho tài chính phi tập trung (DeFi) trong năm nay.

Như bạn có thể nhớ, một tháng trước, Hoskinson đã nói trên Twitter rằng có rất nhiều ứng dụng Cardano DeFi đang chờ đợi sự kiện Vasil hard fork combinator (HFC) và một khi điều đó xảy ra, chúng ta sẽ thấy sự tăng trưởng ấn tượng hơn nữa trong TVL của Cardano.

Điều mà hầu hết mọi người đều không hiểu là nhiều DApp của Cardano đang chờ đợi đợt hardfork của Vasil vào tháng 6 ra mắt để hưởng lợi từ việc khai thác pipelining. Vì vậy, có vẻ như chúng tôi vẫn chưa thấy gì trên TVL https://t.co/mMHxwRrF96

– Charles Hoskinson (@IOHK_Charles) ngày 12 tháng 3 năm 2022

Trong trường hợp bạn thắc mắc tại sao hard fork tháng 6 được gọi là “Vasil”, vào ngày 10 tháng 12 năm 2021, Hoskinson giải thích rằng anh ấy sẽ tôn vinh người bạn Bulgaria của mình và đại sứ Cardano Vasil Dabov – người đã qua đời gần đây – bằng cách đặt tên cho hard fork tháng 6 sau anh ta. Dabov là một nhà tư vấn blockchain, chuyên gia thực hành Haskell và nhà nghiên cứu ginkgist có kinh nghiệm.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 28 tháng 2, IOG đã giải thích những thay đổi mà chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy trong các sự kiện hard fork tháng 6 và tháng 10:

Bản phát hành tháng Hai của chúng tôi chỉ là khởi đầu. Trong suốt năm 2022 – và tập trung vào các sự kiện tổ hợp hard fork (HFC) vào tháng 6 và tháng 10 – chúng tôi sẽ giới thiệu một loạt các cải tiến mở rộng quy mô. Chúng bao gồm các yếu tố chính trong kế hoạch mở rộng quy mô của chúng tôi như pipelining, Plutus CIPs mới, lưu trữ trên đĩa UTXO và Hydra. Kết hợp với việc điều chỉnh thông số, các tính năng này sẽ nâng cao thông lượng của Cardano và tối ưu hóa hệ thống để đáp ứng ngày càng nhiều các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), hợp đồng thông minh và DEX.

Thêm vào đó, như đã trình bày trong chương trình Cardano360 tháng 2 gần đây của chúng tôi, IOG đang làm việc trên một loạt các sản phẩm và tính năng mới, từ cửa hàng DApp và sản phẩm ví nhẹ mới, đến giải pháp đồng bộ hóa nhanh Mithril và sidechains. Trong khi đó, một cộng đồng đáng kinh ngạc đóng góp DApps, dịch vụ, trang web, công cụ và API mới để tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái phi tập trung phát triển mạnh mẽ.

Trong một cuộc phỏng vấn (phát hành vào ngày 2 tháng 3) với Marco Monty Montemagno, người dẫn chương trình “InsideW3B”, Hoskinson nói rằng “Tháng 6 và tháng 10 sẽ là những tháng tuyệt vời” đối với Cardano.

Khi được hỏi về ba ưu tiên hàng đầu của mình, Hoskinson đã trả lời:

Ngay bây giờ, tôi có thể nói rằng khả năng so sánh thương mại, tính bền vững và quyền tự quyết là ba điều quan trọng mà chúng tôi đang thực sự làm.

Về khả năng so sánh thương mại, chúng tôi đã tập trung rất nhiều nỗ lực ngay từ đầu dự án vào tính đúng đắn và xuất sắc về mặt khoa học… vì vậy chúng tôi đã phát triển tất cả các giao thức hiện tượng này…

Năm nay, tất cả các bản cập nhật này sẽ ra mắt nhằm cải thiện hàng loạt khả năng mở rộng và khả năng biểu đạt của hệ thống để bạn sẽ nhận được cùng một loại hiệu suất mà bạn đang thấy từ các hệ thống như Solana, v.v. Hoặc ít nhất là theo cùng một thứ tự về độ lớn... Bạn không chỉ có được tất cả sự bảo mật, tính đúng đắn, khả năng phục hồi và một cộng đồng ba triệu người tuyệt vời, mà bạn còn nhận được tốt nhất những gì mà đối thủ cạnh tranh đang mang lại.

Tháng 6 và tháng 10 sẽ là những tháng tuyệt vời đối với chúng tôi vì đó là những tháng mà chúng tôi đang bật rất nhiều tính năng mới... về các cải tiến trong Plutus, chuỗi bên, đường ống… và có một số chủ đề nghiên cứu ứng dụng phi thường như Hydra…

Về tính bền vững, bạn muốn một hệ thống khi hoạt động, nó trở nên hiệu quả hơn, có khả năng mở rộng hơn và có khả năng phát triển với tốc độ hữu cơ và hệ thống chứa cùng trung tâm chi phí và tiêu chuẩn hiệu suất mà bạn đến để biết và yêu… Điều đó có nghĩa là bạn cần những thứ như Mithril…

Và sau đó là quyền tự quyết, điều này chỉ có ở Cardano và một số người khác như Tezos (XTZ)… Chúng tôi có một tầng quản trị tuyệt vời. Bạn nắm giữ dữ liệu, bạn có thể bỏ phiếu. Và bạn có thể tham gia vào việc quản trị hệ thống... Ngoài ra, Cardano có hệ thống kho bạc riêng. Giống như bất kỳ chính phủ nào, nó có khả năng in tiền. Và kết quả là, bạn có thể sử dụng số tiền đó để tài trợ cho sự phát triển của nó. Vì vậy, đó không chỉ là sự tự quyết – mà còn là sự tự tài trợ, tự khởi động.

Tại thời điểm viết bài (tức là 8:54 sáng theo giờ UTC ngày 13 tháng 4), trên Coinbase, $ ADA đang giao dịch quanh mức 0,9558 đô la.

Nguồn: TradingView

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và chúng không cấu thành lời khuyên về tài chính, đầu tư hoặc các lời khuyên khác. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments