Nâng cấp khí thải đuôi của Monero là gì?

Thông tin về Nâng cấp khí thải đuôi của Monero là gì?

www.altcoinbuzz.io

09 tháng 5 năm 2022 12:55, giờ UTC

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Thời gian đọc: ~ 3 m


Monero đã tiết lộ kế hoạch cho một bản cập nhật Khí thải đuôi quan trọng nhằm cải thiện mạng. Bản cập nhật tập trung vào một số khía cạnh quan trọng, chẳng hạn như các sáng kiến ​​để giảm phí tăng cao đồng thời tăng cường bảo mật.

Đuôi phát thải, như tên của nó, là một “trợ cấp tối thiểu” được thiết kế để “giữ cho phí thấp, cung cấp giới hạn an ninh mạng thấp hơn và cho phép kích thước khối động.” Do đó, trong bài viết này, bạn sẽ được khám phá thêm về bản cập nhật mới nhất từ ​​Monero.

Khí thải đuôi là gì?

Cộng đồng Monero đã khuyến nghị rằng các thợ đào nhận được tối thiểu 0,6 XMR cho mỗi khối được khai thác trên Monero như một phần của phát thải đuôi. Điều này trái ngược với hệ thống của Bitcoin, cho phép trợ cấp khối đạt đến 0.

1 / #TailEmission sắp ra mắt trong ~ 30ngày (khối 2.641.623), vì vậy hãy dành vài phút và tìm hiểu lý do tại sao cộng đồng #Monero lại chọn phát xạ đuôi, cách hoạt động và ý nghĩa của nó đối với người dùng Monero và dự án lâu dài- kỳ hạn.

Thắt dây an toàn, đây sẽ là một cuộc hành trình dài!

– Monero (XMR) (@monero) ngày 4 tháng 5 năm 2022

Điều này là do các thợ đào đòi hỏi phải có động lực để khai thác. Do kích thước khối năng động, sự cạnh tranh giữa các thợ đào sẽ dẫn đến phí giảm. Nếu việc khai thác không có lợi nhuận do chi phí cao và phần thưởng thấp, các thợ đào sẽ mất động lực và ngừng khai thác, làm giảm an ninh mạng. Phát thải đuôi cho phép phát triển kích thước khối động và thị trường phí.

Cộng đồng Monero coi điều này là quan trọng vì Tail Emission đảm bảo rằng Monero có một lượng tiêu chuẩn bảo mật nhất định. Tuy nhiên, nó loại bỏ trọng lượng bảo mật khỏi 100% chi phí giao dịch, cho phép chi phí giao dịch duy trì ở mức công bằng trong thời gian dài.

Ưu điểm của Khí thải Đuôi là gì?

Trợ cấp khối đối với các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin sẽ về 0 trong tương lai. Điều này có nghĩa là tính bảo mật của mạng sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào phí giao dịch của người dùng. Tuy nhiên, các khoản phí phải đủ để duy trì một “hệ sinh thái khai thác phi tập trung, cạnh tranh”. Nếu không, số lượng thợ đào và tỷ lệ băm BTC sẽ giảm xuống để đạt được trạng thái cân bằng thị trường.

Hiện tại, chi phí giao dịch chỉ bằng 1% phần thưởng trong mỗi khối. 99% còn lại được tạo thành từ các khoản trợ cấp khối, cuối cùng sẽ về 0. Điều này đặt ra câu hỏi về đảm bảo an ninh lâu dài của Bitcoin.

Hơn nữa, Monero’s Tail Emission sẽ đảm bảo rằng các thợ đào không hoàn toàn phụ thuộc vào phí giao dịch. Điều này đảm bảo doanh thu nhất quán cho họ độc lập với thị trường phí.

3 / Phát thải đuôi này có nghĩa là sẽ có 0,6 đô la XMR được cung cấp làm phần thưởng cho các thợ đào trong mỗi khối, thay vì cho phép trợ cấp khối về 0 như hầu hết các loại tiền điện tử khác (như Bitcoin) đã chọn làm.

Điều này có nghĩa là không có một giới hạn cứng tùy ý để cung cấp.

– Monero (XMR) (@monero) ngày 4 tháng 5 năm 2022

Các ưu điểm khác của khí thải đuôi Monero

Đây là những ưu điểm khác của việc nâng cấp Tail Emission:

  • Điều này làm cho Monero giảm phát. Không giống như tiền pháp định hoặc tiền điện tử tập trung, nguồn cung được biết trước và có thể dự đoán được vào bất kỳ thời điểm nào trong tương lai.
  • Các thợ đào Monero không hoàn toàn phụ thuộc vào phí giao dịch và do đó có thể đảm bảo doanh thu cố định bất kể thị trường phí như thế nào.
  • Cộng đồng Monero có thể tạo và triển khai “kích thước khối động” sáng tạo. Các thợ mỏ có thể tự động tăng kích thước khối để kiểm soát tắc nghẽn tốt hơn bằng cách trả tiền phạt để chặn trợ cấp đổi lấy phí TX
  • Bất kể thị trường thu phí, Monero mới sẽ luôn đi vào hệ thống. Nó sẽ thay thế một phần Monero bị mất bởi những người dùng vụng về, kích thích thương mại và cung cấp cho những người mới tham gia một phương pháp để nhận Monero mà không cần KYC
  • Để cho phép Monero là tiền tệ kỹ thuật số tốt hơn trong khi vẫn lưu giữ các thuộc tính giá trị của nó, mạng Monero sẽ mở rộng quy mô tốt hơn. Nó cũng đảm bảo tính bảo mật lâu dài cho các giao dịch của mình và giữ chi phí hợp lý.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments