Maker Bùng nổ 30% qua đêm khi Terra đấu tranh với UST Stablecoin

Thông tin về Maker Bùng nổ 30% qua đêm khi Terra đấu tranh với UST Stablecoin

decrypt.co

11 tháng 5 năm 2022 12:11, giờ UTC

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Thời gian đọc: ~ 2 m


Mã thông báo quản trị của Maker MKR đã tăng hơn 30% qua đêm trong khi UST của Terra stablecoin trong một thời gian ngắn mất chốt với đồng đô la Mỹ và trượt xuống 0,30 đô la vào đầu giờ sáng thứ Tư.

Maker hiện đang giao dịch với $ 1,664 đô la một mã thông báo, tăng giá hơn 35% một chút trong 24 giờ qua, theo CoinMarketCap.

Mã thông báo của Maker được sử dụng để quản lý MakerDAO, một tổ chức tự trị phi tập trung và Maker Protocol, một nền tảng phần mềm; cả hai đều cho phép tạo và quản lý các đồng đô la được chốt theo thuật toán của Maker DAI stablecoin.

Maker tăng khi Terra sụp đổ

Sự phục hồi của Maker diễn ra khi đồng tiền ổn định thuật toán của đối thủ Terra, TerraUSD (UST), đang rơi vào tình trạng giảm giá nghiêm trọng. Vào thứ Hai, giá UST giảm từ tỷ giá đồng đô la của nó bằng 8 xu.

Vào thứ Ba, Luna Foundation Guard, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ tất cả mọi thứ Terra (LUNA), đã bình chọn cho vay 1,5 tỷ đô la trong tiền điện tử để bảo vệ chốt UST bản địa của nó. Nỗ lực này đã thất bại trong việc ngăn chặn thủy triều, với UST sụp đổ thậm chí còn khó hơn qua đêm; lúc 8 giờ 45 theo giờ UTC hôm nay, nó chạm đáy ở mức 0,2998 đô la. Giá của LUNA, loại tiền tệ mà Terra đốt một đô la cho mỗi UST mới được đúc ra cũng đang giảm mạnh. Với mức giá hiện tại là $ 2,20, LUNA đã mất hơn 90% giá trị chỉ sau một đêm.

Hiện vẫn chưa chắc chắn những biện pháp nào sẽ được thực hiện để chốt lại UST, nhưng Giám đốc điều hành Terra Do Kwon đã giải quyết một chủ đề 9 tweet cho những người ủng hộ Terra có liên quan. Anh ta đã viết: “Con đường duy nhất về phía trước sẽ là hấp thụ nguồn cung cấp stablecoin muốn thoát ra trước khi $ UST có thể bắt đầu lặp lại. Không có cách nào xung quanh nó.”

7 / Đầu tiên, chúng tôi tán thành đề xuất của cộng đồng 1164 để Tăng cơ sở dữ liệu từ 50 triệu lên 100 triệu SDR *) Giảm PoolRecoveryBlock từ 36 xuống 18 Điều này sẽ tăng công suất đúc từ 293 triệu đô la lên ~ 1200 triệu đô la. https://t.co/aqNKzYK2xC

Điều này sẽ cho phép hệ thống hấp thụ UST nhanh hơn.

– Do Kwon 🌕 (@stablekwon) ngày 11 tháng 5 năm 2022

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày bởi tác giả chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là lời khuyên về tài chính, đầu tư hoặc các lời khuyên khác.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments