Luna Foundation Guard tìm kiếm hơn 1 tỷ đô la để xây dựng UST stablecoin: các nguồn

Thông tin về Luna Foundation Guard tìm kiếm hơn 1 tỷ đô la để xây dựng UST stablecoin: các nguồn

Luna Foundation Guard (LFG), một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore hỗ trợ hệ sinh thái blockchain Terra, đang tìm cách huy động hơn 1 tỷ đô la để hỗ trợ đồng ổn định thuật toán UST sau khi nó mất giá ngang bằng với đô la Mỹ, theo ba nguồn tin quen thuộc với hoàn cảnh.

Các stablecoin thuật toán như UST có nghĩa là cố định 1-1 với giá của một loại tiền tệ fiat cơ bản như đồng đô la. Nhưng UST đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,61 đô la vào thứ Hai trong bối cảnh bán tháo rộng rãi hơn trên thị trường tiền điện tử, trước khi phục hồi lên 0,91 đô la vào thời điểm viết bài.

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Theo các nguồn tin, tập đoàn hiện đang tìm cách huy động vốn mới từ một số công ty đầu tư và nhà tạo lập thị trường lớn nhất trong ngành. Thỏa thuận, hiện đang được thương lượng, cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội mua mã thông báo LUNA với mức chiết khấu 50%, mặc dù các mã thông báo đó sẽ phải tuân theo lịch trình mua bán kéo dài hai năm.

LFG đã không trả lời yêu cầu bình luận của Khối.

Nỗ lực tài trợ, có thể giúp dự án bảo vệ sự cố định của UST với đồng đô la trong tương lai, là nỗ lực mới nhất của LFG nhằm tạo niềm tin mới trên thị trường. Vào thứ Hai, LFG thông báo họ đã cho các công ty giao dịch bên thứ ba vay trị giá 1,5 tỷ đô la Mỹ. LFG ban đầu đã tìm cách mua tới 10 tỷ đô la bitcoin để hỗ trợ neo giá của stablecoin.

UST cố gắng duy trì sự ngang bằng với đồng đô la thông qua mối quan hệ của nó với mã thông báo LUNA. Một cơ chế ghi đĩa và khả năng luôn có thể bán LUNA trị giá 1 đô la cho 1 UST được thiết kế để kiểm soát.

Tuy nhiên, các nhà phê bình nói rằng sự thành công của hoạt động này phụ thuộc vào sức mạnh của giá LUNA và trên nền tảng DeFi chính của nó, Anchor, tiếp tục tạo ra lợi suất lên đến 20% để khuyến khích thanh khoản.

Anchor đã chứng kiến ​​tổng tiền gửi của mình giảm mạnh từ mức đỉnh 14 tỷ đô la xuống dưới 10 tỷ đô la.

Các chuyên gia kinh doanh chuyên nghiệp dư có nghĩa là sẽ tham gia vào những thời điểm chênh lệch giá này, chuyển đổi 100 đô la trong mã thông báo gốc LUNA của Terra thành 100 đô la UST và bỏ túi sự chênh lệch giá giữa cả hai.

Tuy nhiên, trong hai ngày qua, lượng lớn UST rút qua các giao thức tài chính phi tập trung đã gây áp lực lớn lên hệ thống.

Cả UST và hệ sinh thái Terra rộng lớn hơn đều được hỗ trợ bởi LFG. Hội đồng quản lý của tổ chức phi lợi nhuận bao gồm người đồng sáng lập Terraform Labs Do Kwon, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Terraform Labs Nicholas Platias và chủ tịch Jump Crypto Kanav Kariya, cùng những người khác.

© 2022 Block Crypto, Inc. Mọi quyền được bảo lưu. Bài viết này được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không được cung cấp hoặc nhằm mục đích sử dụng như lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính, hoặc các lời khuyên khác.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments