Kích thước khối Mainnet Cardano sẽ tăng 10% sau hôm nay: Chi tiết

Thông tin về Kích thước khối Mainnet Cardano sẽ tăng 10% sau hôm nay: Chi tiết

u.today

Ngày 25 tháng 4 năm 2022 16:39, giờ UTC

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Thời gian đọc: ~ 2 m


Tài khoản Twitter của IOHK lan truyền thông tin về một bản cập nhật lớn trên mạng chính Cardano sẽ diễn ra hôm nay lúc 8:20 tối UTC.

Kích thước khối để tăng 10%

Các nhà phát triển sẽ tăng kích thước khối lên 10% —8 kilobyte. Điều đó có nghĩa là thêm 8 Kb đến 80 Kb của kích thước khối hiện tại. Đề xuất này được đưa ra vào tuần trước trước khi ngày cuối tuần bắt đầu.

Điều này cho thấy sự tăng cường đáng kể của mạng Cardano, nhờ đó thông lượng và hiệu suất của dApps sẽ tiếp tục tăng cao hơn. Bản nâng cấp này xuất hiện trên làn sóng cải tiến mạng Cardano đã được các nhóm nhà phát triển lên kế hoạch cho năm nay.

Ngay sau khi cải tiến này được thực hiện, nhóm IOHK sẽ theo dõi chặt chẽ hiệu suất của mạng Cardano trong ít nhất năm ngày (một kỷ nguyên) và sẽ xem những bước tăng tiếp theo cần thực hiện.

Nhìn chung, với sự tăng trưởng mạnh mẽ của khối lượng giao dịch Cardano gần đây, nhóm có kế hoạch cải thiện mạng lưới rất cẩn thận và ổn định.

Trước cuối tuần, một đề xuất cập nhật đã được đưa ra để tăng kích thước khối mạng chính #Cardano lên 8K. Thay đổi này sẽ có hiệu lực vào cuối ngày hôm nay tại ranh giới của kỷ nguyên 335, Thứ Hai ngày 25 tháng 4 @ UTC 20:20:00. Kích thước khối hiện tại là 80KB và sau khi thay đổi này, nó sẽ là 88KB 🧵 1/5

– Đầu ra đầu vào (@InputOutputHK) ngày 25 tháng 4 năm 2022

Những cải tiến của Cardano được thực hiện trong năm nay

Tháng trước, trong Bản cập nhật phát triển giữa tháng của Cardano, được phát trực tiếp trên YouTube, người đứng đầu bộ phận kiến ​​trúc của Cardano, John Alan Woods, đã tóm tắt rằng trong năm nay, kích thước của mỗi khối trên mạng đã tăng từ 64 Kb lên 80 Kb ( Nâng cấp 11% lên 80 Kb đã được thực hiện vào đầu tháng 2 từ 72 Kb) —tăng tổng thể là 25%.

Các nhà phát triển cũng đã thêm nhiều đơn vị bộ nhớ hơn ở phía Plutus cho các hợp đồng thông minh — từ 10 triệu đơn vị lên 14 triệu. Với bốn đơn vị bộ nhớ trên mỗi khối, số lượng của chúng cũng bắt đầu tăng lên, tăng từ 50 triệu lên 56 triệu. Woods đã tuyên bố vào thời điểm đó rằng trong kỷ nguyên tới họ đang có kế hoạch tăng số tiền đó lên 62 triệu.

Mặc dù cẩn thận với việc đưa ra bất kỳ thay đổi nào, Woods tuyên bố rằng IOHK đang triển khai một cái gì đó mới trên Cardano ba tuần một lần.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments