Không chỉ UST; Terra Crash tấn công khó những loại tiền điện tử này

Thông tin về Không chỉ UST; Terra Crash tấn công khó những loại tiền điện tử này


Vụ tai nạn thiên văn học của Terra đã làm ảnh hưởng lớn đến tâm lý thị trường trong tuần này và có khả năng gây ra sự suy yếu của tiền điện tử rộng rãi hơn.

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Nhưng trạng thái của dự án là một blockchain lớp 1 có nghĩa là một số mã thông báo, ngoài LUNA và UST đã bị mắc kẹt. Mạng đã bị tạm ngưng hai lần trong tuần này, điều này làm tăng thêm sự gián đoạn.

Sự cố UST dường như đã làm suy giảm niềm tin của các nhà đầu tư vào hệ sinh thái Terra. Một số giao thức DeFi, mặc dù hoạt động độc lập với Terraform Labs, đã thấy giá trị của chúng giảm xuống gần 0 trong tuần này.

Nền tảng cho những khoản lỗ này cũng là một trong những vụ sụp đổ thị trường tiền điện tử tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây, khiến 900 tỷ đô la vốn thị trường bị xóa sổ.

Sự sụp đổ của Terra đưa Anchor, sao Hỏa kéo theo

Anchor Protocol (ANC) – nền tảng DeFi lớn nhất của Terra, là một thiệt hại lớn của vụ tai nạn. Do gần 70% nguồn cung UST được đặt trên nền tảng, nó đã chứng kiến ​​giá trị của nó giảm nhanh chóng trong vòng vài giờ.

Tính đến tuần trước, nền tảng này là nền tảng DeFi lớn thứ ba, với tổng giá trị bị khóa (TVL) là hơn 16 tỷ đô la. Ngày nay, giá trị của nó là khoảng 300 triệu đô la. Mã thông báo quản trị của Anchor, ANC, đang giao dịch trên mức thấp kỷ lục 0,2 đô la một chút.

Mars Protocol, một nền tảng DeFi khác trên Terra, đã chứng kiến ​​TVL của nó giảm mạnh 96% trong tuần qua. Mã thông báo quản trị của nền tảng, MARS, cũng gần mức thấp kỷ lục, ở mức 0,1 đô la.

Các giao thức khác, bao gồm Mirror, Prism và Nexus, đều đang giao dịch với giá trị bằng một phần nhỏ so với giá trị trước đó của chúng, xung quanh mức thấp kỷ lục.

Công ty cho vay tiền điện tử Nexo dường như cũng đã chịu một tác động lớn từ vụ tai nạn Terra. Mã thông báo của nó, NEXO, đã giảm khoảng 45% trong tuần này. Nền tảng đã bị phơi bày sự cố, thông qua quan hệ đối tác năm 2019 cho phép người dùng gửi tiền trên nền tảng bằng UST.

Các nhà đầu tư mạo hiểm cũng không tha

Các nhà đầu tư mạo hiểm đã đầu tư mạnh vào Terra cũng đang phải đối mặt với sự phẫn nộ ngày càng tăng từ các chủ sở hữu LUNA và UST. Zhu Su, Giám đốc điều hành của Three Arrows Capital – một công ty hậu thuẫn lớn của Terra – đã lên Twitter vào thứ Sáu, bày tỏ sự hối hận và thông cảm về sự thất bại này.

Su là người đề xuất mạnh mẽ cho Terra, được biết đến với việc đôi khi đưa ra những nhận xét gây tranh cãi về các dự án khác. Tuy nhiên, anh ấy nói rằng anh ấy vẫn sẽ hỗ trợ blockchain.

Các nhà đầu tư mạo hiểm khác có thể không tha thứ như vậy. Terra cho đến nay vẫn chưa tìm thấy ai trong những lời kêu gọi của mình cho số tiền 1 tỷ đô la cần thiết để giải cứu dự án.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments