Khi những người nắm giữ Luna xem mã thông báo trượt, nhiều người sẽ không thể rút tiền trong nhiều tuần

Thông tin về Khi những người nắm giữ Luna xem mã thông báo trượt, nhiều người sẽ không thể rút tiền trong nhiều tuần

Sau khi stablecoin TerraUSD (UST) mất giá so với đồng đô la Mỹ trong tuần này, nhiều nhà đầu tư vào token có liên quan Luna (LUNA) đã không thể bán được.

Bị mắc kẹt bên lề là những người sở hữu mã thông báo Luna và đã đặt cọc. Những người nắm giữ này đang xem giá trị của token của họ giảm xuống và không thể làm gì với nó.

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Theo Terra Analytics, khoảng 152 triệu LUNA đang được đặt cọc trên mạng – không bao gồm đặt cọc thanh khoản thông qua Lido, nơi các mã thông báo không bị ràng buộc như vậy. Điều đó đại diện cho 30% nguồn cung lưu hành của LUNA.

Khi tiền xu được đặt cọc, chúng sẽ bị khóa vô thời hạn và người nắm giữ sẽ nhận được mã thông báo làm phần thưởng. Khi người nắm giữ chọn hủy bỏ chúng, họ có thể lấy lại mã thông báo của mình sau một khoảng thời gian và sau đó không còn nhận được phần thưởng nữa. Khoảng thời gian giao dịch có thể dao động giữa các loại tiền điện tử khác nhau, nhưng đối với Luna, bạn phải đợi 21 ngày để nhận lại số token của mình.

Bình thường đây không phải là một vấn đề lớn. Mặc dù giá tiền điện tử luôn biến động, nhưng các nhà đầu tư thường chấp nhận điều này và quen với những biến động hàng ngày. Nếu thị trường bắt đầu giảm, những người nắm giữ lo lắng có thể tháo mã thông báo của họ và rút tiền trong vòng vài tuần.

Tuy nhiên, sự sụp đổ của Luna và UST đã diễn ra cực kỳ nhanh chóng và với kết quả đau đớn. Do UST đã mất tỷ giá so với đồng đô la, nên rất nhiều nhà đầu tư đã cố gắng rút tiền ra trong trường hợp giá của stablecoin giảm hơn nữa. Trong khi một số đã được bán trên thị trường mở, những người khác đã đổi 1 UST lấy 1 đô la Luna (cơ chế quan trọng được thiết kế để giữ cho stablecoin, tốt, ổn định).

Tuy nhiên, quá trình này tạo ra rất nhiều Luna. Trong hai ngày qua, hơn 145 triệu LUNA đã được đúc để cho phép những người nắm giữ stablecoin rút tiền. Điều này đã làm tồi tệ hơn sự sụt giảm giá của Luna khi nhiều mã thông báo đã tràn ngập thị trường, bên cạnh các nhà giao dịch bình thường bán mã thông báo dựa trên tâm lý tiêu cực hiện tại.

Riêng hôm nay, giá của Luna đã giảm từ $ 31 xuống còn $ 2 – giảm 93%. Mã thông báo đã mất 97% giá trị trong tuần qua. Sự sụp đổ giá này đã xảy ra nhanh hơn so với những người đặt cược Luna có thể chớp mắt, chưa nói đến việc rút tiền và tiền mặt của họ.

“Tuy nhiên, Luna của tôi, vẫn được đặt cọc và sẽ mất vài ngày trước khi bị xóa, tôi đoán sẽ ở đó mãi mãi,” Artem Sinyakin, đồng sáng lập của công ty truyền thông tiền điện tử Oak Invest, nói với The Block.

Sinyakin nói thêm rằng anh ấy thất vọng vì sự sụp đổ này có thể khiến mọi người rời bỏ tiền điện tử và ngăn cản những người khác tham gia vào nó. Ông cũng cho biết nó đặt stablecoin dưới ánh sáng của các nhà quản lý – điều mà chúng ta đã thấy ngày hôm qua với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen sử dụng UST làm ví dụ để yêu cầu quy định về stablecoin lớn hơn.

“Chỉ cảm thấy tê tái”, 0xKowloon, một nhà phát triển có biệt danh tại CoinGecko, nói với The Block. “Đã muốn bán vài tuần trước nhưng cuối cùng lại không thực hiện được chính xác vì mất nhiều thời gian.”

© 2022 Block Crypto, Inc. Mọi quyền được bảo lưu. Bài viết này được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không được cung cấp hoặc nhằm mục đích sử dụng như lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính, hoặc các lời khuyên khác.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments