Khám phá sự bùng nổ của Terra – Những người ủng hộ tên tuổi lớn của Terraform Labs và những tuyên bố về ‘Zero Exposure’

Thông tin về Khám phá sự bùng nổ của Terra – Những người ủng hộ tên tuổi lớn của Terraform Labs và những tuyên bố về ‘Zero Exposure’

news.bitcoin.com

12 tháng 5 năm 2022 17:37, UTC

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Thời gian đọc: ~ 4 m


Thị trường tiền tệ kỹ thuật số tiếp tục giảm giá trị do nền kinh tế tiền điện tử đã giảm 14% trong 24 giờ qua. Trong bối cảnh thị trường biến động, token LUNA của blockchain Terra gốc đã giảm xuống mức thấp nhất mới, trượt xuống còn 0,0156 đô la cho mỗi đơn vị. Người sáng lập của Terra, Do Kwon, đã tiết lộ kế hoạch vào thứ Tư, nhưng sau một số thời gian hàn gắn ngắn, các mã thông báo gốc LUNA và UST của Terra tiếp tục giảm mạnh. Bây giờ mọi người bắt đầu tự hỏi ai đã hỗ trợ dự án tiền điện tử phổ biến này và công ty tiền điện tử nào đã tiếp xúc nhiều với các tài sản thất bại.

Giá trị mã thông báo LUNA giảm xuống một xu Mỹ, Do Kwon vẫn giữ im lặng, Các nhân viên cũ của TFL tiến lên, các thực thể tiền điện tử thông báo về việc tiếp xúc với Zero Terra

Dự án blockchain Terra và nhóm Terraform Labs đã có một tuần cực kỳ khó khăn, khi hai mã thông báo của nền tảng giảm giá trị so với đô la Mỹ trong vài ngày qua. Vào ngày 11 tháng 5 năm 2022, đồng tiền terrausd (UST) ổn định một thời đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 0,298 đô la cho mỗi đơn vị.

Ngoài ra, vào ngày hôm sau, LUNA chạm mức thấp nhất là 0,0156 đô la cho mỗi đồng tiền và LUNA hiện đang ở vị trí dưới 100, sau khi trở thành đồng tiền mã hóa top 10 theo vốn hóa thị trường. UST hiện được xếp hạng định giá thị trường lớn thứ 15 trong nền kinh tế tiền điện tử hiện nay.

LUNA / USD vào ngày 12 tháng 5 năm 2022.

Sau khi Do Kwon phát biểu trước cộng đồng vào thứ Tư, người sáng lập Terraform Labs đã im lặng trở lại trên phương tiện truyền thông xã hội. Trong khi Kwon im lặng, nhiều thực thể trong không gian tiền điện tử đã giải thích rằng họ không tiếp xúc với các sản phẩm dựa trên UST hoặc Terra. “Một trong những người dùng Riêng tư của chúng tôi đã hỏi tôi qua DM về việc Crypto.com tiếp xúc với UST,” Kris Marszalek, Giám đốc điều hành của Crypto.com, đã tweet. “Nó là 0 đô la. UST chưa bao giờ được liệt kê trên Crypto.com và chúng tôi không tham gia vào việc canh tác năng suất Anchor. ”

Bất chấp sự bùng nổ của Terra, đội Bóng chày của Liên đoàn bóng chày (MLB) mà Washington Nationals đã đề cập đến Terra trong một tweet. Nationals đã hợp tác với dự án blockchain vào giữa tháng 2 và nhóm được cho là chấp nhận UST cho các khoản thanh toán.

𝐂𝐫𝐲𝐩𝐭𝐨 𝟏𝟎𝟏

Bạn có các câu hỏi. Chúng tôi có câu trả lời. @ Terra_money // #NATITUDE pic.twitter.com/heXTCew26B

– Washington Nationals (@Nationals) ngày 10 tháng 5 năm 2022

Nhiều người khác đã đưa ra trong suốt ngày hôm thứ Tư, bao gồm các công ty như Multicoin Capital, Dragonfly, Onjuno, v.v. Tuy nhiên, một số tuyên bố tiếp xúc của các công ty tiền điện tử đã bị tranh cãi.

Ngoài các tuyên bố về việc tiếp xúc, các tác giả của Coindesk là Sam Kessler và Danny Nelson đã báo cáo về việc Do Kwon bị cáo buộc có liên quan đến một dự án stablecoin thất bại khác có tên là “Basic Cash”. Theo báo cáo, một cựu nhân viên Terraform Labs (TFL) cho biết Kwon đứng sau dự án và một nguồn tin ẩn danh cho biết “các nhân viên TFL đứng sau dự án”.

Terraform Labs đã có một danh sách dài những người ủng hộ tên tuổi lớn

Trong khi đó, nhiều người đã thảo luận về những người ủng hộ ban đầu của TFL và bất kỳ tên tuổi lớn nào đã tham gia vào dự án. Ví dụ, nhà báo Laura Shin đã nói về những người ủng hộ TFL trên Twitter. TFL đã huy động được hàng triệu USD từ các nhà đầu tư chiến lược từ rất nhiều công ty tên tuổi lớn.

Dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư TFL bao gồm Pantera Capital, Arrington XRP Capital, Kinetic Capital, Coinbase Ventures, Galaxy Digital, James Sowers, Skynet Capital, Lightspeed Ventures, Sumit Gupta, Nemil Dalal, True Ventures, Altonomy, AVA Labs, Greylock Partners, Accel, Bain Capital, Sequoia Capital, Paxos, v.v.

Tôi chính thức là một Lunatic !!! Cảm ơn @stablekwon Và cảm ơn những người bạn của tôi tại Smith Street Tattoo. pic.twitter.com/2wfc00loDs

– Mike Novogratz (@novogratz) ngày 5 tháng 1 năm 2022

Dữ liệu Crunchbase lưu ý rằng 29 nhà đầu tư đã ủng hộ TFL kể từ năm 2018. Galaxy Digital và người sáng lập công ty Mike Novogratz là những người tin tưởng lớn vào Terra. Người sáng lập Galaxy Digital thậm chí còn có một hình xăm theo chủ đề LUNA vào tháng Giêng vừa qua. Cùng tháng đó, Galaxy đã đồng dẫn đầu vòng tài trợ trị giá 25 triệu đô la với TFL có trụ sở tại Singapore.

“Điều tuyệt vời về Terra là chúng là một trong những thử nghiệm hộp cát đầu tiên được đưa ra bên ngoài hộp cát […], ”Novogratz được trích dẫn nói trong một câu chuyện của Bloomberg hiện chỉ có sẵn trên Archive.org. Novogratz nói thêm: “Chúng tôi luôn xem xét những dự án đó vì chúng là những con chim hoàng yến trong các mỏ than của những gì khác sẽ xảy ra. Người sáng lập Galaxy đã không tweet kể từ ngày 8 tháng 5 năm 2022.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments