Khai thác ZRC-2 Tokens trong Zilliqa – Cuộc phiêu lưu của bạn bắt đầu tại đây

Thông tin về Khai thác ZRC-2 Tokens trong Zilliqa – Cuộc phiêu lưu của bạn bắt đầu tại đây


Trong vài năm qua, cuộc đua xây dựng các ứng dụng blockchain đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong việc áp dụng chúng bởi các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Do đó, số lượng các dự án trong không gian này cũng tăng lên theo cấp số nhân. Chưa hết, khả năng mở rộng, chi phí và bảo mật vẫn tiếp tục là những rào cản lớn đối với việc áp dụng các mạng blockchain. Zilliqa nhằm giải quyết những vấn đề này với khả năng giao dịch thông lượng cao và chi phí thấp. Do đó, bài viết này nhằm mục đích giải thích cách khai thác mã thông báo ZRC-2 của bạn trong Zilliqa. Khai thác ZRC-2 Tokens trong Zilliqa - Cuộc phiêu lưu của bạn bắt đầu tại đây

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Nền tảng blockchain Zilliqa

Zilliqa là một nền tảng blockchain có mục đích là giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng và khả năng mở rộng. Nền tảng Zilliqa nhằm mục đích mang lại hiệu suất cao với quy mô và chi phí tính toán thấp. Điều này được thực hiện với hàng nghìn giao dịch mỗi giây. Với sự phổ biến ngày càng tăng của các ứng dụng blockchain, nhu cầu sử dụng mạng blockchain đã tăng vọt. Tuy nhiên, vấn đề về khả năng mở rộng đã tồn tại trong lĩnh vực công nghệ blockchain đã được xác định là nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại của các hệ thống blockchain. Zilliqa đang cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách phát triển một công nghệ blockchain mới có tên là “Sharding. ” Sharding là việc chia nhỏ một mạng thành nhiều mạng song song. Mỗi mạng sẽ có thể chạy nhiều nghìn giao dịch mỗi giây. Do đó, năng lực toàn diện do Zilliqa cung cấp đã dẫn đến sự chú ý của nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới. Mục tiêu chính của Zilliqa là giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng và chi phí giao dịch đã gây khó khăn cho các blockchain kể từ khi thành lập. Do đó, nó có khả năng thông lượng cao và chi phí giao dịch thấp. Tính năng này đã làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho cả doanh nghiệp và cá nhân muốn thực hiện thanh toán xuyên biên giới phi tập trung và an toàn. Cơ chế quản lý của họ cũng rất độc đáo vì nó không thưởng cho những người nắm giữ mã thông báo với chi phí của mạng lưới.

Mã thông báo ZRC-2 là gì?

Những người khai thác có thể kiếm được một loại mã thông báo kỹ thuật số mới được gọi là ZRC-2 (viết tắt của Zilliqa Revenue) khi họ đóng góp tài nguyên máy tính của mình để xác minh các giao dịch trên Zilliqa. Các mã thông báo này được tạo ra như một động lực để các thợ mỏ đóng góp tài nguyên máy tính của họ, tức là sức mạnh CPU và GPU, để xác minh và hỗ trợ thực hiện an toàn các hợp đồng thông minh trên nền tảng có thể mở rộng của Zilliqa. Mỗi khi một khối mới được thêm vào blockchain, tất cả những người khai thác đang hoạt động sẽ được thưởng các khối mới có chứa các khoản thanh toán phí giao dịch và các mã thông báo mới được đúc (còn được gọi là phần thưởng khối). Tổng cộng, khoảng 13% tất cả các mã thông báo mới được phân bổ cho phần thưởng khai thác hàng năm – tương đương với 12,6 triệu mã thông báo mỗi năm!

Tạo và phân tán tiền xu

 • Truy vấn số dư tài khoản mã thông báo trong khi di chuyển mã thông báo giữa các tài khoản
 • Nhận tổng số token đang lưu hành.
 • Cho phép người khác sử dụng token thay mặt bạn, v.v.

Ví dụ về ZRC

 • XGSD: Đồng ổn định đầu tiên được chốt bằng đô la Singapore do Xfers sản xuất là ZRC-2 #
 • gZil: Mã thông báo ZIl được cung cấp bởi Zilliqa Seed Node Staking Program

Kiểm tra sự tuân thủ của hợp đồng ZRC

Điều quan trọng là đảm bảo rằng hợp đồng thông minh của bạn tuân thủ ZRC-2 trước khi bắt đầu bất kỳ tích hợp nào với ZRC-2. Các vấn đề về tương thích với các hợp đồng khác hoặc tích hợp dApp / Exchange có thể xảy ra nếu tiêu chuẩn không được đáp ứng. Tuy nhiên, phần Nhà phát triển của trang web dành cho nhà phát triển này có một phần phụ dành riêng cho đặc tả ZRC-2.

Giám sát việc nhận tiền gửi ZRC-2

Để theo dõi mọi khoản tiền gửi mới của một mã thông báo ZRC-2 cụ thể:

 1. Sử dụng API “GetTxnBodiesForTxnBlock”, thăm dò ý kiến ​​của khối blockchain theo từng khối và thực hiện từng giao dịch.
 2. Thực hiện các bước sau cho mỗi giao dịch trong TxBlock:
 • Xác định xem “toAddr” có tương ứng với địa chỉ hợp đồng mã thông báo ZRC-2 hay không. Ví dụ: địa chỉ hợp đồng cho mã thông báo gZIL ZRC-2 là a845c1034cd077bd8.32be0447239c7e4be6b21
 • Xác minh rằng trường thành công có chứa giá trị true. Nếu sai, nó chỉ ra rằng mạng không chấp nhận giao dịch này.
 • Tìm thẻ Transfer hoặc TransferFrom trong dữ liệu. Xác minh rằng giá trị tuân theo định dạng địa chỉ base16 của địa chỉ gửi tiền của bạn.
 • Nếu nó khớp, giá trị là số lượng mã thông báo được gửi đến địa chỉ tiền gửi của bạn từ người gửi.
 1. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra nhật ký sự kiện để đảm bảo những điều sau:
 • _eventname bằng với Transfer
 • Cả “Thành công chuyển tiền” và “địa chỉ” đều bằng giá trị địa chỉ gửi tiền của bạn
 • người gửi vname xác định người gửi giao dịch
 • Người nhận vname đề cập đến địa chỉ gửi tiền của bạn.
 • số tiền vname đại diện cho số lượng mã thông báo được gửi.

Khai thác ở Zilliqa

Khai thác trong Zilliqa hoạt động theo cách tương tự như khai thác Bitcoin. Tuy nhiên, những người khai thác được thưởng bằng mã thông báo cho sự đóng góp của họ cho mạng lưới trong quá trình này. Điều này được thực hiện bằng cách xác thực dữ liệu giao dịch thông qua sharding và thông qua một quy trình được gọi là ‘Lập lịch’. Do đó, sau khi giao dịch được lên lịch, người khai thác sẽ phát giao dịch đó lên mạng để xác minh và thêm nó vào blockchain mạng. Trong Zilliqa, bạn có thể khai thác mã thông báo ZRC-2 theo hai cách:

 1. Ký hợp đồng cho mã thông báo Scilla
 2. Sử dụng trình tạo mã thông báo ZRC-2

Ký hợp đồng cho mã thông báo Scilla

Việc tạo mã thông báo ZRC-2 yêu cầu một hợp đồng thông minh từ Scilla. Việc triển khai ZRC-2 phải cho phép duy trì, giám sát, sở hữu và giao dịch ngang hàng các mã thông báo có thể thay thế bằng ví hoặc sàn giao dịch. Vì vậy, sử dụng hợp đồng ZRC-2 được công bố trên trang web chính thức là phương pháp đơn giản nhất để bắt đầu. Bạn có thể tạo hợp đồng mới trong Neo Savant IDE (https://ide.zilliqa.com/) và dán hợp đồng tham chiếu vào đó để triển khai hợp đồng.

Triển khai hợp đồng mã thông báo

Nhấp vào nút DEPLOY ở đầu hợp đồng, sau đó điền vào thông tin sau:

 • chủ sở hữu hợp đồng: Điều này phải chứa thông tin về chủ sở hữu mã thông báo và địa chỉ của tài khoản đã triển khai hợp đồng. Nên để định dạng địa chỉ ở dạng base16
 • tên – Tên mô tả cho mã thông báo bạn đang tạo phải được cung cấp.
 • Biểu tượng của mã thông báo của bạn
 • Số thập phân của ký hiệu – Mức độ chính xác cho các mã thông báo của bạn. Ví dụ: nếu bạn đặt nó thành 2, mệnh giá nhỏ của mã thông báo của bạn có thể thấp tới 0,01.
 • Cung cấp đơn vị – tổng số mã thông báo đang lưu hành. Con số này phụ thuộc vào số thập phân bạn đã chỉ định. Ví dụ: nếu số thập phân được đặt thành 2, việc đặt cung cấp đơn vị thành 100000 sẽ dẫn đến 1000 mã thông báo, là 100000 / 100. (vì 2 chữ số thập phân).

Trong số những thứ khác, thông tin ở trên sẽ hiển thị cho bạn tên, nguồn cung cấp và chủ sở hữu hiện tại của mã thông báo (trong tab HOLDERS).

 • Để tạo bản sao địa chỉ của hợp đồng, hãy nhấp vào nút sao chép.
 • Sau khi hoàn thành các trường, hãy nhấp vào nút Triển khai hợp đồng để triển khai hợp đồng của bạn. Để hoàn tất giao dịch, ZilPay sẽ yêu cầu thanh toán.
 • Sau đó, bạn có thể nhập mã xác nhận của mình.
 • Sau khi thanh toán và triển khai, mã thông báo của bạn sẽ được tạo.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments