“Kẻ giết Ethereum” dưới nước chống lại Ethereum

Thông tin về “Kẻ giết Ethereum” dưới nước chống lại Ethereum

cryptobriefing.com

10 tháng 5 năm 2022 21:11, giờ UTC

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Thời gian đọc: ~ 2 m


Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử điều chỉnh liên tục bắt đầu vào tháng 11 năm ngoái, nhiều nền tảng hợp đồng thông minh Lớp 1 nhằm cạnh tranh với Ethereum đã bị suy giảm nghiêm trọng về mặt giá cả. Mặc dù bản thân Ethereum cũng giảm, nhưng nó không quá kém như một số giao thức được thiết kế để thách thức nó.

Chảy máu chống lại Ethereum

Ethereum có thể đang phải vật lộn với phần còn lại của thị trường tiền điện tử, nhưng nó đang giữ vững vị thế so với một số đối thủ cạnh tranh cốt lõi của nó.

Vào ngày 10 tháng 11, Ethereum đã đạt mức cao nhất mọi thời đại cùng ngày mà người tiền nhiệm tài sản kỹ thuật số Bitcoin của nó đã đạt được, tăng vọt lên hơn 4.891 USD, theo CoinGecko. Kể từ đó, Ethereum đã giảm xuống còn khoảng $ 2,350 vào thời điểm báo chí. Điều này thể hiện mức giảm gần 52% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó, nhưng điều này nhạt đi so với thiệt hại gây ra cho chủ sở hữu của nhiều nền tảng hợp đồng thông minh Lớp 1 thay thế.

Solana, nổi lên vào năm 2021 với tư cách là đối thủ cạnh tranh chính của Ethereum, đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 260 đô la chỉ vài ngày trước khi Ethereum đạt được mức giá của chính nó. Với mức giá hôm nay là 69 đô la, món đồ yêu thích lớp 1 của Sam Bankman-Fried giảm khoảng 73%.

Cardano thậm chí còn tệ hơn. ADA giảm 78,5% so với mức cao nhất mọi thời đại là 3,09 đô la vào tháng 9 năm ngoái. Polkadot, một đối thủ cạnh tranh, giống như Cardano, được thành lập bởi một người đồng sáng lập Ethereum, đã đạt mức 55 đô la vào tháng 11 năm ngoái nhưng hiện đang giao dịch với giá dưới 12 đô la. Đó là mức lỗ 79%, mặc dù dự án đã đạt được nhiều cột mốc quan trọng trong lộ trình của nó, chẳng hạn như việc tung ra các parachains.

Fantom giảm 83,5%, sự sụp đổ còn tồi tệ hơn do sự ra đi của “Bố già của DeFi”, Andre Cronje, khỏi không gian DeFi cùng với đồng nghiệp Anton Nell, một người đóng góp quan trọng khác cho hệ sinh thái Fantom. Trước khi ra đi, Cronje đã dẫn đầu việc ra mắt Solidly, một mạng thanh khoản mới trong hệ sinh thái của Fantom, nhưng điều đó vẫn chưa đủ để nó chống lại Ethereum. Cuối cùng, chính xác một năm trước ngày hôm nay, Internet Computer đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 700 đô la; với mức giá hiện tại là 11 đô la, nó đã giảm 98,5% giá trị thị trường.

Với sự hợp nhất trên đường chân trời, cũng như nhiều nỗ lực mở rộng quy mô Lớp 2, cũng có ánh sáng cuối đường hầm cho Ethereum mà các nền tảng hợp đồng thông minh khác thiếu. Mặc dù Ethereum có nhiều vấn đề và bị chỉ trích, nhưng vị thế của nó với tư cách là người dẫn đầu ngành phần lớn vẫn không bị thách thức.

Tiết lộ: Tại thời điểm viết bài, tác giả của bài viết này sở hữu BTC, ETH, DOT và một số loại tiền điện tử khác.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments