Justin Sun’s Tron Nabs Những cái tên lớn cho khoản dự trữ Stablecoin trị giá 10 tỷ đô la của nó

Thông tin về Justin Sun’s Tron Nabs Những cái tên lớn cho khoản dự trữ Stablecoin trị giá 10 tỷ đô la của nó


Các kế hoạch của blockchain Tron về dự trữ phi tập trung dường như đang thu hút sự quan tâm từ một số người chơi lớn trong ngành tiền điện tử.

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Đồng ổn định thuật toán của Tron, USDD, đã bắt đầu giao dịch vào đầu tuần này. Dự trữ phi tập trung theo kế hoạch của blockchain, sẽ được định giá 10 tỷ đô la, được thiết lập để giúp duy trì tỷ giá 1: 1 của USDD so với đô la Mỹ.

Tháng trước, người sáng lập Tron, Justin Sun, đã vạch ra một kế hoạch đầy tham vọng, mặc dù mơ hồ để khởi chạy và duy trì stablecoin. Sun cũng cho biết stablecoin sẽ cung cấp lợi suất hàng năm 30% đáng kinh ngạc, cao hơn nhiều so với bất kỳ mã thông báo thông thường nào trong không gian DeFi.

Một khía cạnh quan trọng trong thông báo của Sun là Tron sẽ hợp tác với một số người chơi blockchain lớn trong việc xây dựng khu dự trữ. Cho đến nay, dự án đã tìm ra ba.

Alameda Research, Amber Group trong số những người ủng hộ cho dự trữ Tron

Nhà giao dịch tiền điện tử Alameda, được thành lập bởi Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried, đã trở thành tổ chức đầu tiên được đưa vào danh sách trắng của quỹ dự trữ Tron. Động thái này đã được dự án Tron thông báo trên Twitter chính thức của nó.

Tron cho biết nhóm kỳ lân tiền điện tử có trụ sở tại Singapore là tổ chức thứ hai được đưa vào danh sách trắng cho quỹ dự trữ. Amber, công ty xếp hạng quỹ có chủ quyền Temasek trong số các nhà đầu tư của mình, được cho là đang tìm cách tăng hơn gấp ba lần giá trị của nó lên 10 tỷ đô la. Động thái này sẽ khiến nó trở thành một trong những công ty khởi nghiệp tiền điện tử có giá trị nhất.

Người ủng hộ lớn thứ ba cho dự trữ USDD là sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex. Tron là một nhà đầu tư lớn trong sàn giao dịch tiền điện tử, được mua và tách ra bởi nhà điều hành stablecoin Circle vào năm 2019.

Hiện vẫn chưa rõ vai trò tài chính mà các công ty trong danh sách trắng sẽ đóng trong khoản dự trữ sắp tới.

USDD bị chỉ trích vì sao chép Terra

Nhưng trong khi Sun đã vạch ra các kế hoạch đầy tham vọng cho USDD, thì stablecoin này đã bị chỉ trích vì cực kỳ giống với UST của Terra. Các nhà phê bình lưu ý rằng tokenomics đằng sau đồng tiền, tức là đốt và mua lại hoạt động chính xác như UST.

Thực tế là USDD sẽ được hỗ trợ bởi một khoản dự trữ lớn, tương tự như UST, cũng là một điểm gây tranh cãi.

Nhưng những điểm tương đồng cũng có thể xuất phát từ thực tế là hầu hết các stablecoin theo thuật toán đều hoạt động theo cách giống hệt nhau. Người sáng lập Terra, Do Kwon cũng hoan nghênh việc ra mắt USDD.

Không gian stablecoin thuật toán đang nóng lên trong năm nay. Giao thức NEAR gần đây đã tung ra dịch vụ riêng của mình, trong khi IOST cũng có kế hoạch tương tự.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments