Hàng loạt các Stablecoin bị mất Pegging sau TerraUSD (UST)

Thông tin về Hàng loạt các Stablecoin bị mất Pegging sau TerraUSD (UST)


Sau khi gỡ lỗi de-pegging vượt qua TerraUSD, một số stablecoin khác dường như cũng đã mất chốt đối với đồng đô la.

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Đầu tuần này, stablecoin TerraUSD (UST) đã mất tỷ giá rất đáng chú ý so với đồng đô la, khiến tiền điện tử Terraforms Labs Terra (LUNA) của nhà phát triển giảm mạnh về giá trị. Trong khi tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore hỗ trợ mạng Terra, Luna Foundation Guard, đã tiếp cận với các nhà đầu tư trong nỗ lực nâng cao giá trị của UST, thì hôm nay nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,30 đô la. Ngược lại, LUNA, giao dịch ở mức 85 đô la chỉ vài ngày trước, đã giảm xuống mức thấp nhất là 1 đô la. Sự sụt giảm đáng kinh ngạc và dẫn đến các vấn đề thanh khoản, đã khiến Binance tạm dừng việc rút tiền của các loại tiền điện tử ốm yếu.

Hiệu ứng gợn sóng tiềm ẩn

Bây giờ, trong những gì có thể là một hiệu ứng gợn sóng, một số stablecoin khác đã bị loại khỏi tỷ giá của chúng với đồng đô la. Vào khoảng buổi trưa CET, stablecoin Neutrino USD (USDN) đã giảm xuống mức giá 0,95 đô la, chạm mức 0,85 đô la ba giờ sau đó. Mặc dù có sự phục hồi nhẹ, nhưng nó hiện đang vật lộn ở mức khoảng 0,87 đô la, theo CoinGecko.

Trong khi đó, stablecoin USDX (Kava) thậm chí còn giảm đáng kể hơn, mất 34% giá trị trong ngày qua. Trong khi rắc rối bắt đầu vào ngày 10 tháng 5, với việc giá của nó giảm xuống còn 0,85 đô la, nó dường như đã phục hồi hoàn toàn. Tuy nhiên, trong ngày qua, nó đã giảm hơn nữa xuống mức thấp nhất là 0,55 đô la, theo CoinGecko.

Trong khi các stablecoin khác cũng phải vật lộn với việc trượt giá, chúng dường như đã phục hồi cho đến nay, theo danh sách các stablecoin của CoinMarketCap.

Mối quan tâm về stablecoin

Trong một báo cáo gần đây, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cảnh báo rằng stablecoin ngoài việc tăng lãi suất quá nhanh còn có thể gây ra mối đe dọa cho nền kinh tế. Trong khi Fed duy trì quyền kiểm soát đối với lãi suất, mặc dù đã tăng mức kỷ lục gần đây, nhưng nó nhấn mạnh mối quan tâm của họ đối với stablecoin.

Cơ quan quản lý tiền tệ tin rằng stablecoin có xu hướng bị chạy và khi lĩnh vực này tiếp tục phát triển nhanh chóng, nó “vẫn phải chịu rủi ro thanh khoản.” Ngoài ra, báo cáo tuyên bố rằng các tài sản hỗ trợ họ có thể mất giá trị và trở nên kém thanh khoản.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments