Giao thức Nguồn gốc là gì? Bạn có thể muốn xem xét OGN Crypto!

Thông tin về Giao thức Nguồn gốc là gì? Bạn có thể muốn xem xét OGN Crypto!

cryptoticker.io

23 tháng 4 năm 2022 11:38, UTC

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Thời gian đọc: ~ 7 m


Những điều bất ngờ của không gian tiền điện tử vào năm 2020 là sự phát triển lớn mạnh của không gian Mã thông báo không thể thay thế (NFT) và Tài chính phi tập trung (DeFi). Thị trường NFT đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt ra ngoài ranh giới, thu hút nhiều nhà đầu tư và người dùng hơn đến với không gian này. Thị trường cũng đang trở thành xu hướng chủ đạo, thu hút khán giả ở mọi tính chất và loại hình. Ngoài ra, năm 2020 cũng chứng kiến ​​thị trường DeFi tăng trưởng trên mức kỳ vọng, khiến thị trường trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. Điều này không có gì lạ, khi DeFi tiếp tục chứng tỏ sức mạnh của mình so với tài chính truyền thống. Tuy nhiên, kể từ năm 2020, cả hai không gian đã tiếp tục phát triển mạnh, mang lại một con đường cho tất cả mọi người trong không gian tiền điện tử. Sự tăng trưởng đó cũng đã thu hút nhiều doanh nghiệp và dự án blockchain, tạo ra các dự án dựa trên NFT và DeFi. Một trong những giao thức như vậy là Giao thức Nguồn gốc, hiện đang tạo ra làn sóng trong không gian tiền điện tử.

Giao thức Nguồn gốc là gì?

Được đồng sáng lập vào năm 2017 bởi Josh Frasr và Mathew Liu, Origin Protocol là một mạng lưới hỗ trợ Ethereum. Mục tiêu duy nhất của Giao thức là mang lại Mã thông báo không thể thay đổi (NFT) và Tài chính phi tập trung (DeFi) cho tất cả người dùng. Nền tảng này cũng nhằm mục đích xây dựng tương lai của thương mại internet, một tương lai sẽ cho phép thương mại điện tử ngang hàng thực sự. Nền tảng này bắt đầu bằng cách xây dựng một nền tảng thương mại điện tử phi tập trung và sau đó xây dựng một thị trường NFT. Thị trường NFT của Origin- NFT Launchpad là một nền tảng nơi người sáng tạo hoàn toàn kiểm soát NFT của họ.

Sự tham gia của Nghị định thư vào DeFi cũng đã chứng kiến ​​nó ra mắt đồng ổn định của mình – Đô la gốc (OUSD). Người dùng xây dựng thị trường ngang hàng và ứng dụng thương mại điện tử, có nghĩa là người dùng có thể mua, bán và trao đổi hàng hóa và dịch vụ trên nền tảng của nó. Ngoài ra, Origin cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng của họ bằng cách sử dụng Blockchain gốc của nó. Mã thông báo gốc và quản trị của Giao thức là OGN và rất quan trọng trong hệ sinh thái NFT và DeFi của nó.

Giao thức Nguồn gốc hoạt động như thế nào?

Nền tảng gốc phục vụ cả không gian NFT và Defi, phục vụ cả hai lĩnh vực theo những cách độc đáo. Đối với NFT, NFT Launchpad của Origin là một nền tảng mua sắm trực tuyến tập trung vào trải nghiệm cho tất cả các loại NFT. Điều này là do Nghị định thư hiểu rằng NFT là đồ sưu tầm duy nhất và nên được giữ nguyên như vậy. NFT Launchpad của Origin cũng trang bị cho người sáng tạo quyền lực và quyền kiểm soát đối với các tài sản kỹ thuật số độc đáo của họ. Nền tảng hiện cho phép người sáng tạo kiểm soát thương hiệu, mô hình định giá và nội dung NFT của họ. Người sáng tạo có thể bán sản phẩm của họ bằng cách sử dụng mặt tiền cửa hàng tùy chỉnh và nội dung truyền thông độc đáo.

Mô hình bán hàng cũng cho phép họ bán các bộ sưu tập trực tiếp trên trang web của thương hiệu. Một tính năng độc đáo khác của thị trường NFT là nó cho phép mua NFT bằng tiền định danh. Nhiều đối thủ cạnh tranh của nó thường mong đợi các nhà đầu tư sở hữu tiền điện tử trước khi mua NFT. OUSD là lối vào đặc trưng của Giao thức gốc vào hệ sinh thái Defi. Đồng ổn định dựa trên Ethereum và giá trị của nó được cố định với USD. Không giống như các stablecoin khác, người dùng không phải đặt cọc để kiếm lãi. OUSD cho phép người dùng kiếm tiền một cách thụ động bằng cách giữ nó trong ví kỹ thuật số của họ. Ngoài ra, các hợp đồng thông minh OUSD sẽ tự động cân bằng lại tiền trong các giao thức cho vay như Hợp chất, Aave và Đường cong thông qua canh tác năng suất.

Các tính năng cốt lõi của giao thức gốc

Dưới đây là danh sách các tính năng của Origin Protocol và tại sao nó lại rất thu hút người dùng;

  • Trải nghiệm người dùng tuyệt vời: Origin là một trong những dự án đầu tiên thực hiện các giao dịch meta trên Ethereum. Sự đổi mới này giúp người dùng không phải trả phí gas Ethereum cho tất cả các giao dịch. Điều này sẽ không chỉ tiết kiệm chi phí của người dùng mà còn đơn giản hóa trải nghiệm của họ.
  • Thị trường mở: Các dịch vụ của Origin liên quan đến việc cung cấp cho người dùng một thị trường mở, có sẵn cho cả những người không có ngân hàng. Các thị trường ngang hàng không yêu cầu cấp phép hoặc kiểm duyệt và không thể bị đóng cửa bởi cơ quan chức năng.
  • Ưu đãi cao và phí thấp hơn: Việc thiếu các trung gian trong thị trường ngang hàng mở đồng nghĩa với việc các nhà giao dịch tiết kiệm được nhiều tiền hơn cho chi phí giao dịch. Mạng cũng cho phép người dùng công khai sở hữu cổ phần trong đó bằng cách đóng góp vào sự phát triển của nó. Người dùng có thể tham gia bằng cách giới thiệu người dùng mới, thúc đẩy giao dịch, quảng cáo danh sách và xây dựng ứng dụng. Ngoài phần thưởng OUSD, khoản đóng góp này cũng sẽ cho phép người dùng kiếm được các ưu đãi thụ động.

Mã thông báo OGN

OGN là mã thông báo ERC-20 tăng gấp đôi như mã thông báo tiện ích và quản trị gốc của Giao thức gốc. Chủ sở hữu mã thông báo có thể tạo và bỏ phiếu cho các đề xuất thay đổi hoặc sửa đổi các giao thức hiện có. Ví dụ về các giao thức như vậy bao gồm các thay đổi đối với phí, tỷ lệ phân bổ vốn cho các dự án, v.v. Mã thông báo có bản chất tích lũy giá trị và chủ sở hữu đủ điều kiện để kiếm một phần phí được tạo ra trong hệ sinh thái. Một trường hợp sử dụng khác liên quan đến việc sử dụng nó làm phần thưởng cho người dùng khi họ kiếm được tiền hoàn lại khi mua hàng, xác minh danh tính và quảng cáo Nguồn gốc. Người dùng cũng kiếm được OGN dưới dạng phần thưởng khi họ giới thiệu người dùng mới đến nền tảng. Một trường hợp sử dụng khác là người bán sử dụng mã thông báo làm động lực cho các nhà phát triển ứng dụng để quảng cáo NFT và các sản phẩm khác của họ. Ngoài ra, người bán cũng nhận được tiền từ người mua bằng mã thông báo gốc. Cuối cùng, việc sử dụng mã thông báo cũng sẽ bao gồm việc đặt cược, vì các nhà phát triển Origin đang liên tục làm việc để phát triển các mô hình đặt cược. Việc sử dụng OGN sẽ bao gồm việc quản lý nhiều hơn đối với hệ sinh thái Nguồn gốc trong tương lai.

Cách mua mã thông báo OGN trên Binance

Kể từ ngày 9 tháng 4 năm 2020, OGN đã có sẵn để mua và giao dịch trên Binance. Tuy nhiên, được liệt kê dưới đây là năm bước để mua mã thông báo trên Binance;

Bước 1

Đăng ký trên Binance là lần đầu tiên dành cho người dùng mới. Bạn sẽ phải tải xuống ứng dụng Binance hoặc sử dụng trang web của sàn giao dịch. Ứng dụng có sẵn cho các thiết bị Android và iOS và có thể được tải xuống từ các cửa hàng tương ứng của chúng. Quá trình này thường liền mạch và hoàn tất sau khi cung cấp một vài chi tiết KYC. Bạn cũng sẽ cần xác minh thông tin bạn đã cung cấp. Tuy nhiên, người dùng hiện tại sẽ chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của họ.

Bước 2

Sau khi tạo tài khoản hoặc đăng nhập, bạn cần nạp tiền vào tài khoản Binance của mình. Điều này sẽ cho phép việc mua OGN diễn ra rất liền mạch. Việc cấp vốn rất đơn giản và với chuyển khoản ngân hàng hoặc bất kỳ thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng tương thích nào, tài khoản của bạn hiện đã có tiền.

Bước 3

Sau khi cấp vốn, bạn có thể mua mã thông báo OGN của mình. Nhấp vào giao dịch, chọn OGN từ các mục trên thanh tìm kiếm và nhập số lượng bạn muốn mua. Sau đó, bạn sẽ xem xét và xác nhận số tiền và thanh toán cho nó. Các tài sản mới sẽ tự động phản ánh trên tài khoản của bạn và bạn có thể quyết định giữ, giao dịch hoặc bán chúng. Bạn cũng sẽ cần đảm bảo rằng bạn có một chiếc ví, cho phép bạn lưu trữ nó một cách an toàn.

Dự đoán giá OGN – Bạn có nên mua OGN không?

Kể từ đầu tháng 4, giá OGN đã tăng hơn 25%, trong bối cảnh hoạt động tốt trong tháng này. Tuy nhiên, đó không phải là toàn bộ câu chuyện của mã thông báo, vốn đã chứng kiến ​​sự sụt giảm 22,4% vào tháng Giêng. Mã thông báo bắt đầu năm ở mức 0,61 đô la và kết thúc tháng ở mức 0,47 đô la. Tuy nhiên, nó đã bắt đầu phục hồi ngay sau khi thị trường điều chỉnh. Theo các nhà phân tích tiền điện tử, phản ứng của nó có thể là đối với các dự án và bản cập nhật mới được chào mời bởi Giao thức gốc. Giao thức hứa hẹn người dùng sẽ nâng cao và nâng cao trải nghiệm của họ trên mạng trong năm nay. Theo CoinMarketCap, sự thống trị gần đây của mã thông báo đã xếp nó vào danh sách 200 mã thông báo hàng đầu trên thị trường tiền điện tử. Khối lượng giao dịch trung bình trong 24 giờ của nó ở mức ATH là $ 146.647.866,61, với mức vốn hóa thị trường là $ 617.734.318,35. Giá hiện tại của nó là 0,62 đô la vẫn còn xa so với giá ATH là 3,39 đô la mà nó đã giao dịch một năm trước.

WalletInvestor cho rằng mã thông báo sẽ kết thúc năm ở mức 0,0358 đô la, dự đoán một đợt giảm giá đối với tài sản. Họ tin rằng tương lai của mã thông báo là không đủ lớn, nhìn thấy giá trị giảm khoảng 90% vào tháng 12 năm 2022. PricePrediction coi OGN là một khoản đầu tư dài hạn sẽ đạt đỉnh 13 đô la vào năm 2030. Thật không may, kỳ vọng của họ đối với mã thông báo trong năm nay lại giảm không thấy nó vượt qua $ 0,68. Các nhà phân tích tiền điện tử tin rằng các nhà đầu tư sẵn sàng đầu tư tiền vào OGN phải chờ đợi lâu trên mã thông báo. Đường dự đoán này không mới đối với các tài sản vốn hóa thấp như OGN, vì tương lai của chúng vẫn chưa chắc chắn. Tuy nhiên, trong khi các dự đoán có thể tuyệt vời, tài sản tiền điện tử vẫn còn biến động và bất cứ điều gì có thể xảy ra trong tương lai. Lời khuyên cho các nhà đầu tư là cam kết các khoản tiền mà họ có thể mất vào tài sản tiền điện tử.

Sự kết luận

Được đồng sáng lập vào năm 2017 bởi Josh Frasr và Mathew Liu, Origin Protocol là một mạng lưới hỗ trợ Ethereum. Mục đích duy nhất của nó là mang lại các Token không Fungible (NFT) và Tài chính phi tập trung (DeFi) cho tất cả người dùng. Đối với NFT, NFT Launchpad của Origin là một nền tảng mua sắm trực tuyến tập trung vào trải nghiệm cho tất cả các loại NFT. Sự tham gia của Nghị định thư vào DeFI, cũng đã chứng kiến ​​nó ra mắt stablecoin – Đô la gốc (OUSD). Mã thông báo tiện ích và quản trị của Giao thức là OGN, được sử dụng tích cực trong hệ sinh thái của nó. Mã thông báo là một tài sản vốn hóa thấp và các ý kiến ​​về tương lai của nó vẫn còn bị chia rẽ. Tuy nhiên, những màn trình diễn gần đây cho thấy nó có thể sẽ sớm tuyệt vời.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments