Giao thức gần kiếm được 3 vị trí hàng đầu – Số xu đáng xem trong ngày 11 tháng 4

Thông tin về Giao thức gần kiếm được 3 vị trí hàng đầu – Số xu đáng xem trong ngày 11 tháng 4

sameodex.com

10 tháng 4 năm 2022 18:05, UTC

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Thời gian đọc: ~ 5 m


Mặc dù hành động giá dự kiến ​​mà chúng tôi đã thấy gần đây trên thị trường tiền điện tử, các dự án liên quan đến không gian này chắc chắn vẫn chưa ngủ yên. Hãy cùng điểm qua ba dự án sẽ đặc biệt thú vị để theo dõi trong vài ngày tới.

3. Giao thức GẦN (NEAR)

NEAR Protocol là một nền tảng blockchain dành cho các hợp đồng thông minh nhấn mạnh khả năng mở rộng và tính thân thiện với nhà phát triển. NEAR Protocol dựa trên Proof-of-Stake và đã ra mắt giải pháp sharding Nightshade vào tháng 11 năm 2021. Thay vì phải học một ngôn ngữ lập trình mới, các nhà phát triển có thể viết các hợp đồng thông minh cho NEAR Protocol bằng các ngôn ngữ như Rust và AssemblyScript. Khả năng hợp đồng thông minh của blockchain NEAR hỗ trợ các trường hợp sử dụng phổ biến như tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không thể thay thế (NFT). NEAR cũng cung cấp khả năng tương thích Máy ảo Ethereum (EVM) thông qua nền tảng Aurora.

Tại sao GẦN Giao thức? Dự án đảm bảo một vòng tài trợ lớn khác

NEAR Protocol gần đây đã huy động được 350 triệu đô la trong vòng tài trợ do công ty đầu tư lớn Tiger Global dẫn đầu. Một loạt các nhà đầu tư mạo hiểm gốc tiền điện tử như FTX Ventures cũng tham gia vào vòng này. Đây là vòng tài trợ lớn thứ hai được dự án công bố trong một khoảng thời gian ngắn, vì Quỹ NEAR cũng đã huy động được 150 triệu đô la vào tháng Giêng. Theo dự án, chúng ta cũng có thể mong đợi các khoản đầu tư mới vào các dự án dựa trên NEAR và Aurora sẽ sớm được công bố, đặc biệt là khi nói đến các nhóm xây dựng ứng dụng DeFi.

Những khoản đầu tư lớn này cho thấy có rất nhiều sự lạc quan đối với triển vọng dài hạn của NEAR Protocol, nhưng cũng sẽ rất thú vị nếu theo dõi nếu động lực được hiển thị gần đây trên các thị trường cho NEAR có thể được duy trì. Tại thời điểm viết bài, NEAR đang trong khoảng cách đáng kể để cải thiện mức cao nhất mọi thời đại kể từ tháng Giêng.

2. Zcash (ZEC)

Zcash là một đồng tiền riêng tư được ra mắt vào năm 2016. Để đạt được các tính năng bảo mật của nó, Zcash triển khai mật mã zero-knowledge, cụ thể hơn là zk-SNARKs. Người dùng Zcash có thể lựa chọn giữa việc sử dụng “địa chỉ t” trong suốt hoặc “địa chỉ z” được che chắn. Giao dịch giữa hai địa chỉ z cung cấp mức độ bảo mật cao, vì người ngoài không thể nhìn thấy địa chỉ và số tiền liên quan đến giao dịch. Thông tin công khai duy nhất là một giao dịch z-to-z hợp lệ đã xảy ra và các khoản phí cần thiết đã được thanh toán.

Zcash chia sẻ nhiều tài sản của mình với Bitcoin – nó có giới hạn nguồn cung là 21 triệu đồng tiền và mạng lưới đạt được sự đồng thuận thông qua Proof-of-Work (khai thác). Tuy nhiên, có khả năng Zcash sẽ tiến tới sự đồng thuận Proof-of-Stake trong những năm tới. Công ty Electric Coin, đang dẫn đầu sự phát triển kỹ thuật của Zcash, đã bao gồm việc chuyển đổi sang Proof-of-Stake như một trong những ưu tiên của mình trong lộ trình được công bố vào tháng 11 năm 2021 và động thái này dường như phổ biến trong cộng đồng Zcash.

Tại sao Zcash? Các phương pháp nâng cấp NU5

Zcash đang tiến tới nâng cấp lớn tiếp theo, được gọi là Nâng cấp mạng 5 (NU5). Thay đổi quan trọng nhất với NU5 là nó sẽ chuyển Zcash sang hệ thống chứng minh Halo, giúp loại bỏ nhu cầu thiết lập đáng tin cậy và cung cấp các cải tiến khác nhau cho công nghệ mật mã làm nền tảng cho Zcash. Bản nâng cấp NU5 cũng sẽ bao gồm 6 Đề xuất Cải tiến Zcash (ZIP).

Bản nâng cấp, vốn đã tồn tại trong dung lượng testnet, đã bị đẩy lùi gần đây sau khi các nhà phát triển phát hiện ra một lỗi đồng thuận. Hiện tại, chúng ta có thể mong đợi NU5 sẽ xuất hiện trực tuyến trên mạng chính Zcash vào tháng 5.

Một điều đáng mong đợi khác sẽ là tiết lộ của người đứng sau bút danh John Dobbertin, người là một trong 6 người tham gia buổi lễ mật mã vào năm 2016 để tạo ra bộ thông số công khai đầu tiên của Zcash. Mặc dù điều này sẽ không có tác động thực sự đến các nguyên tắc cơ bản của dự án Zcash, nhưng nó có thể tạo ra một số âm mưu trong cộng đồng tiền điện tử.

Zcash đã là một công ty hoạt động tốt trong năm nay, công bố sự thay đổi tốt nhất thứ 12 từ đầu năm đến nay trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Khi chúng ta tiến gần hơn đến NU5, sẽ đáng xem cách thị trường phản ứng với bản nâng cấp.

1. Giao thức Mina (MINA)

Mina Protocol là một dự án sử dụng mật mã không có kiến ​​thức để tạo ra một blockhain cực kỳ nhẹ. Toàn bộ lịch sử giao dịch của blockchain Mina được thể hiện bằng một bằng chứng mật mã có kích thước chỉ khoảng 11 kilobyte. Điều này giúp một số lượng lớn người tham gia xác minh mạng dễ dàng hơn rất nhiều và giảm sự phụ thuộc vào các thực thể tập trung. Mina Protocol sử dụng phiên bản sửa đổi của giao thức Proof-of-Stake của Ouroboros để đạt được sự đồng thuận.

Bên cạnh việc chuyển tiền điện tử MINA đơn giản, Giao thức Mina cũng được thiết kế để hỗ trợ “ứng dụng không có kiến ​​thức) hoặc zkApps. Trong zkApps, các tính toán được thực hiện hoàn hảo ngoài chuỗi và kết quả là bằng chứng không có kiến ​​thức sau đó được gửi lên blockchain. Tính năng zkApps vẫn chưa được triển khai vào Giao thức Mina, nhưng các nhà phát triển cho biết công nghệ này sẽ cho phép các trường hợp sử dụng duy nhất như đăng nhập web bảo vệ quyền riêng tư và các phép tắc không cần phép.

Tại sao Mina Protocol? Danh sách Coinbase gần đây

MINA gần đây đã được niêm yết trên Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất thế giới. Đồng tiền này có sẵn để giao dịch theo cặp USD, EUR và USDT. Việc niêm yết giúp tiền điện tử dễ dàng tiếp cận hơn với một số lượng lớn các nhà đầu tư tiền điện tử hơn, đồng thời cũng gây ra một cuộc biểu tình trên thị trường cho MINA.

Mina Foundation gần đây đã thêm một giám đốc điều hành hàng đầu mới, với Kurt Hemecker tham gia tổ chức với tư cách COO. Hemecker trước đây từng là giám đốc nhân sự kiêm giám đốc hoạt động kinh doanh nội bộ tại Diệm, đồng thời cũng là giám đốc cấp cao tại PayPal.

Vào tháng 3, dự án đã huy động được 92 triệu đô la trong vòng tài trợ do FTX Ventures và Three Arrows Capital dẫn đầu, sẽ giúp Mina trong sứ mệnh trở thành nền tảng phù hợp cho các nhà phát triển Web3 đang tìm cách tận dụng mật mã không có kiến ​​thức.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments