Giá thị trường của Tether giảm xuống dưới mức tương đương với đồng đô la trong bối cảnh thảm họa của stablecoin đang diễn ra

Thông tin về Giá thị trường của Tether giảm xuống dưới mức tương đương với đồng đô la trong bối cảnh thảm họa của stablecoin đang diễn ra

Tether (USDT), đồng ổn định lớn nhất, đã giảm xuống dưới 0,96 đô la vào đầu ngày thứ Năm trong một dấu hiệu căng thẳng hơn nữa trong thị trường tiền điện tử.

Mã thông báo đã giảm xuống mức thấp nhất trong 24 giờ là 0,956 đô la trên FTX vào lúc 3:15 sáng theo giờ ET và hiện đang giao dịch ở mức 0,954 đô la. Trên Bitfinex, USDT đang giao dịch ở mức $ 0,998. Bitfinex và stablecoin Tether là các công ty con của cùng một công ty mẹ.

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Trong vài ngày qua, TerraUSD (UST) – một stablecoin thuật toán có nguồn gốc từ Terra được cho là để theo dõi giá của đồng đô la Mỹ – đã giảm giá mạnh.

Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ điều gì đang thúc đẩy sự kiện thị trường, mặc dù những lo ngại rộng rãi xung quanh sự hỗn loạn tiếp tục của thị trường, thúc đẩy bởi sự sụp đổ thị trường của cả UST cũng như tài sản gốc của Terra, LUNA, đã ảnh hưởng đến giá tiền điện tử trong những ngày gần đây. Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức khoảng 25.800 đô la trên Coinbase, theo dữ liệu của TradingView.

Các stablecoin khác trên thị trường đang giao dịch ở mức cao hơn so với USDT tính đến thời điểm báo chí. Binance USD (BUSD) và USD Coin (USDC) đang giao dịch ở mức tương ứng là $ 1,06 và $ 1,09 thông qua các cặp giao dịch trên Binance.

Không giống như UST, USDT được hỗ trợ bởi một nhóm tài sản được đầu tư và các nhà đầu tư được cho là có thể đổi một USDT với giá 1 đô la bất kỳ lúc nào.

Paolo Ardoino, CTO của Tether, đã tweet sự tự tin của mình vào đầu ngày, nói rằng nhà điều hành stablecoin đang “tôn vinh các khoản đổi USDt ở mức 1 đô la” và hơn 300 triệu đô la đã được đổi trong 24 giờ qua “mà không cần đổ một giọt mồ hôi nào.”

Khi được The Block liên hệ để nhận xét thêm vào thứ Năm, Ardoino đã giải thích trong một tuyên bố:

“Tether vẫn tiếp tục xử lý quy đổi một cách bình thường trong bối cảnh thị trường dự kiến ​​sẽ hoảng loạn sau thị trường ngày hôm qua. Mặc dù vậy, Tether không và sẽ không từ chối quy đổi cho bất kỳ khách hàng nào đã được xác minh của mình, điều này luôn là thông lệ. Chỉ trong 24 giờ qua, Tether đã vinh dự đổi được hơn 300 triệu USD và cho đến nay vẫn đang xử lý 1 tỷ USD khác mà không gặp vấn đề gì. “

“Trên Bitfinex, chốt Tether là> 1 đô la trong khi trên Kraken, nó thấp hơn một chút so với 1 đô la,” Ardoino tiếp tục. “Điều này dẫn đến việc các nhà kinh doanh chênh lệch giá mua USDt giá rẻ trên Kraken và bán nó trên Bitfinex để kiếm lời. Trong khi các nhà tạo lập thị trường khác đã mua USDt <1 USD trên Kraken và đổi trực tiếp với giá 1 USD, vẫn được hưởng lợi nhuận."

© 2022 Block Crypto, Inc. Mọi quyền được bảo lưu. Bài viết này được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không được cung cấp hoặc nhằm mục đích sử dụng như lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính, hoặc các lời khuyên khác.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments