Giá Luna giảm xuống dưới 5 đô la khi UST trượt xa hơn từ chốt đô la

Thông tin về Giá Luna giảm xuống dưới 5 đô la khi UST trượt xa hơn từ chốt đô la

www.theblockcrypto.com

11 tháng 5 năm 2022 09:45, giờ UTC

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Thời gian đọc: ~ 2 m


Lấy nhanh

  • Giá của Luna đã giảm xuống cực kỳ thấp, giảm 82% trong 24 giờ qua.
  • Stablecoin UST có liên quan của nó đã mất chốt hơn nữa, giảm xuống chỉ còn 0,34 đô la.

Giá của Luna (LUNA) và stablecoin TerraUSD (UST) có liên quan của nó hiện đang rơi tự do, vì toàn bộ dự án dường như đang ngừng hoạt động.

UST là một stablecoin thuật toán được cho là được gắn với đồng đô la Mỹ. Sự kết hợp của các cơ chế ghi có liên quan đến mã thông báo Luna có liên quan được cho là giữ cho nó ở mức chốt của nó.

Tuy nhiên, trong vài ngày qua, cơ chế này đã bị phá vỡ, với các nhà đầu tư đổ xô tìm cách thoát ra. Mặc dù Luna Foundation Guard (FLG), một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để hỗ trợ hệ sinh thái Terra, đã triển khai 1,5 tỷ đô la tài sản vào thứ Hai để giúp stablecoin quay trở lại mức neo của nó, nhưng vẫn chưa đủ. Block đã báo cáo vào thứ Ba rằng LFG đang tìm kiếm hơn 1 tỷ đô la để hỗ trợ dự án.

Giá của Luna hiện giảm xuống còn 4,51 đô la vào lúc 3:40 sáng theo giờ ET vào thứ Tư, giảm 85% trong 24 giờ qua. Nó đã giảm từ mức cao $ 116 vào tháng Tư. Một phần lý do khiến Luna bị ảnh hưởng nặng nề là do vai trò của nó trong việc cung cấp sự ổn định cho UST.

Giá của Luna đã giảm đáng kể. Hình ảnh: TradingView.

Đồng thời, UST đã hoàn toàn mất chốt. Nó hiện giảm xuống còn 0,27 đô la, có nghĩa là chủ sở hữu stablecoin đã mất khoảng 2/3 giá trị. Mặc dù stablecoin đã tăng trở lại ở nhiều thời điểm khác nhau trong suốt mùa thu của nó, nhưng hiện tại nó đang ở mức thấp nhất.

Stablecoin UST đã mất tỷ giá nghiêm trọng so với đồng đô la Mỹ. Hình ảnh: TradingView.

Để biết thêm những câu chuyện hay ho như thế này, hãy nhớ đăng ký The Block trên Telegram.

© 2022 Block Crypto, Inc. Mọi quyền được bảo lưu. Bài viết này được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không được cung cấp hoặc nhằm mục đích sử dụng như lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính, hoặc các lời khuyên khác.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments