Đồng tiền Proof-Of-Stake nào Thân thiện với Môi trường nhất?

Thông tin về Đồng tiền Proof-Of-Stake nào Thân thiện với Môi trường nhất?

nulltx.com

23 tháng 4 năm 2022 04:20, giờ UTC

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Thời gian đọc: ~ 6 m


Khi sự phổ biến của tiền điện tử ngày càng tăng, thì lượng năng lượng cần thiết để sản xuất chúng cũng tăng theo. Đặc biệt là trong trường hợp của hai đồng lớn nhất: Bitcoin và Ethereum. Điều này đã làm dấy lên những lời chỉ trích từ các nhà bảo vệ môi trường, những người đã bắt đầu bày tỏ lo ngại về tác động của tài sản kỹ thuật số đối với môi trường.

Tuy nhiên, Bitcoin và Ethereum là các blockchain khá cũ (theo tiêu chuẩn của thế giới tiền điện tử) hoạt động trên phương pháp đồng thuận bằng chứng công việc tiêu tốn nhiều năng lượng. Là một phần của quá trình này, những người khai thác được gọi là “khai thác” bitcoin và do đó tiêu thụ năng lượng. Tất cả những điều này dẫn đến lượng khí thải carbon dioxide lớn.

Và trong khi nhiều người theo chủ nghĩa tối đa cho rằng bitcoin có thể thúc đẩy thế giới hướng tới năng lượng tái tạo (và họ đúng một phần), các nhà phát triển đã đưa ra một giải pháp tốt hơn. Đó là thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS). Công nghệ này tiết kiệm năng lượng hơn tới 99% so với PoW và đảm bảo tính bảo mật cao của blockchain. Sự khác biệt giữa PoW và PoS là thay vì sử dụng siêu máy tính để xác thực giao dịch, người dùng “đặt cọc” vào đồng tiền của họ và do đó bảo mật chuỗi.

hình tượng trưng ngày trái đất trên google

Hình ảnh được chụp vào mỗi tháng 12 hàng năm từ 1986 đến 2020 // Xem thêm trên Google Earth

Với hình tượng trưng của Ngày Google Earth 2022 hiển thị những hình ảnh về sự tàn phá khí hậu trong nhiều thập kỷ qua, rõ ràng là loài người chúng ta cần phải giảm lượng khí thải carbon của mình bằng mọi cách có thể. Hỗ trợ tiền điện tử với các mạng thân thiện với môi trường là bước đầu tiên để đảm bảo các thế hệ tương lai có thể tận hưởng hành tinh mà tất cả chúng ta đang sống.

Nội dung

 • 1 Bitcoin tiêu thụ bao nhiêu năng lượng so với tiền xu Proof-Of-Stake?
 • 2 xu xanh về giá trị (Vào cuối năm 2021)
 • 3 đồng tiền thân thiện với môi trường về phát thải CO2
 • 4 đồng tiền thân thiện với môi trường trong điều kiện tiêu thụ năng lượng
 • 5 suy nghĩ kết thúc
Bitcoin tiêu thụ bao nhiêu năng lượng so với tiền xu Proof-Of-Stake?

Năm ngoái, Galaxy Digital đã xuất bản một báo cáo có tiêu đề “Về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin: Phương pháp tiếp cận định lượng cho một câu hỏi chủ quan. Nó so sánh mức tiêu thụ năng lượng của mạng Bitcoin với hệ thống ngân hàng và ngành công nghiệp vàng. Các số liệu thống kê hóa ra là đáng ngạc nhiên.

Người ta ước tính rằng mạng Bitcoin (bao gồm tiêu thụ năng lượng của thợ đào, tiêu thụ năng lượng của hồ bơi và tiêu thụ năng lượng của nút) tiêu thụ khoảng 114 TWh điện hàng năm. Có nhiều không? Chà, không hẳn – hệ thống ngân hàng truyền thống tiêu thụ khoảng 263,72 TWh và ngành vàng sử dụng khoảng 240,61 TWh. Vì vậy, chúng ta đang nói về mức tiêu thụ điện nhiều hơn gấp đôi.

Tuy nhiên, đáng chú ý là việc đánh giá mức tiêu thụ năng lượng trong hệ thống tài chính và ngành vàng không dễ tính toán. Điều này có nghĩa là nhu cầu thực tế ở đây có thể còn cao hơn.

Tuy nhiên, cần xem xét điều này trông như thế nào đối với tiền điện tử bằng chứng cổ phần. Một báo cáo của Trades of Crypto hỗ trợ chúng tôi. Công ty này đã chi tiết dữ liệu về các đồng tiền thân thiện với môi trường và cuối cùng đã chọn ra những đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn nhất, sử dụng ít năng lượng nhất và thải ra ít CO2 nhất. Vậy, loại tiền điện tử nào thân thiện với môi trường nhất trong các loại này?

Đồng tiền xanh về giá trị (Vào cuối năm 2021)

Theo Trades of Crypto, các loại tiền điện tử xanh nhất đứng đầu bảng xếp hạng vào cuối năm 2021 là: Cardano, Polkadot, Ripple, Stellar và Filecoin.

 • Cardano – Cardano (ADA) là một nền tảng blockchain mã nguồn mở phi tập trung có cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần. Tiền điện tử gốc của nó là ADA. Cardano nhằm mục đích tạo ra một nền tảng toàn diện cho các hợp đồng thông minh, mã thông báo được phân phối trong các ICO, các ứng dụng phi tập trung (dApps) và trao đổi giá trị thông qua tiền kỹ thuật số. Các nhà phát triển dự án mong muốn cung cấp các tính năng tiên tiến và toàn diện nhất trong số tất cả các nền tảng phi tập trung hiện có dựa trên công nghệ blockchain.
 • Polkadot – Polkadot (DOT) là một loại tiền điện tử sáng tạo và tương đối trẻ cho phép nhiều blockchain hoạt động đồng thời. Điều này có nghĩa là bạn có thể chuyển nội dung giữa các mạng khác nhau bằng cách sử dụng dự án này. Chức năng này được thực hiện nhờ một số tính năng của dự án. Trước hết, nó có khả năng mở rộng cao – công nghệ sử dụng cái gọi là sharding, cho phép xử lý hiệu quả các giao dịch tại một thời điểm. Polkadot được thiết kế với khả năng tương tác, đảm bảo tính tương thích của blockchain và cung cấp thông tin được trao đổi giữa các ứng dụng khác nhau.
 • Ripple – Ripple (XRP) là một nền tảng thanh toán thời gian thực mở rộng. Đồng tiền kỹ thuật số bản địa của nó là XRP. Ripple nhằm mục đích trở thành một giải pháp thay thế rẻ hơn cho hệ thống thanh toán thời gian thực giữa các tổ chức ngân hàng và cung cấp chuyển khoản quốc tế nhanh hơn và thuận tiện hơn bằng cách sử dụng các loại tiền tệ khác nhau cho các doanh nghiệp. Dự án này nổi bật so với những dự án khác vì nó cho phép thực hiện các giao dịch thông qua cả XRP và tiền tệ fiat. Điều đáng chú ý ở đây là XRP không còn được khai thác nữa và tất cả đều đang được lưu hành. Hơn nữa, công ty đứng sau đồng tiền này hứa hẹn sẽ trở nên hoàn toàn trung lập với CO2 vào năm 2030.
 • Thuộc về sao – Stellar (XLM) là một nền tảng mã nguồn mở, có thể mở rộng dựa trên mạng blockchain công khai và phân tán. Tiền điện tử của nó được gọi là Stellar Lumens (hoặc đơn giản: Lumen). Nhiệm vụ của Stellar là cho phép xây dựng các sản phẩm và dịch vụ tài chính kết nối mọi người trên toàn thế giới, bao gồm cả những người hiện không có quyền truy cập vào các dịch vụ ngân hàng. Stellar cung cấp một mạng lưới thanh toán mạnh mẽ cho phép thực hiện bất kỳ giao dịch nào với xác nhận tức thì và phí giao dịch gần như bằng không. Làm thế nào điều này có thể thực hiện được? Stellar sử dụng một số lượng nhỏ các nút đáng tin cậy để phê duyệt các giao dịch.
 • Filecoin – Filecoin (FIL) là một giao thức phi tập trung cho phép người dùng chia sẻ hoặc thuê không gian ổ cứng để lưu trữ các tập tin. Thay vì tin tưởng một công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây đối với các tệp của người dùng, giao thức này lưu trữ các tệp được mã hóa trong một mạng máy tính nằm rải rác trên Trái đất và trong tương lai, ngay cả trên các hành tinh khác. Sử dụng công nghệ Filecoin kết hợp với giao thức IPFS và miền .crypto, bạn có thể tạo các trang web hoàn toàn phi tập trung và không thể lưu trữ.

Nguồn: Nhà giao dịch tiền điện tử

Đồng tiền thân thiện với môi trường trong điều kiện phát thải CO2

# 1 Fantom (FTM) – Fantom là một nền tảng hợp đồng thông minh được xây dựng với Đồ thị vòng quay có hướng (DAG). Nó cung cấp các dịch vụ DeFi cho các nhà phát triển bằng cách sử dụng cơ chế đồng thuận thân thiện với môi trường độc đáo của nó.

# 2 Terra (LUNA) – Terra là một trong những hệ sinh thái được đánh giá thấp nhất có nền kinh tế mã thông báo kép bao gồm stablecoin và hệ sinh thái rộng lớn của DeFi, NFT và Metaverse dApps.

# 2 Stellar (XLM) – Stellar là một mạng công cộng cho phép người dùng di chuyển và lưu trữ tiền.

# 4 Polkadot (DOT) – Polkadot là một nền tảng mã nguồn mở đa hướng kết nối nền kinh tế DeFi, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao chuỗi chéo và cho phép nhiều blockchain giao tiếp với nhau.

# 5 Tezos (XTZ) – Một nền tảng hợp đồng thông minh mở tương tự như Ethereum.

Nguồn: Nhà giao dịch tiền điện tử

Đồng tiền thân thiện với môi trường trong điều kiện tiêu thụ năng lượng

Giao dịch tiền điện tử chia các dự án thành hai loại: những dự án sử dụng ít năng lượng nhất mỗi năm và trong quá trình giao dịch.

Các dự án sử dụng ít năng lượng nhất trong năm:

 • Cardano – 48.851 KWh
 • Algorand – 70.237 KWh
 • Tuyết lở – 113.249 KWh
 • Lưu lượng – 180.000 KWh
 • Tezos – 489.311 KWh
 • Polkadot – 512.671 KWh
 • Stellar – 598.755 KWh
 • Terra – 790.000 KWh
 • Fantom – 1.137.776 KWh
 • Solana – 3.186,00 KWh

Đối với mức tiêu thụ trên mỗi giao dịch, xếp hạng như sau:

 • IOTA – 0,0016 Wh
 • MetaHash – 0,0027 Wh
 • Tezos – 0,028 Wh
 • Algorand – 0,03 Wh
 • Tuyết lở – 0,166 Wh
 • Cardano – 2,7 Wh
 • Fantom – 4,76 Wh
 • Lưu lượng – 7,9 Wh
 • EOSIO – 10,6 Wh
 • Polkadot 17,42 Wh
Bớt tư tưởng

Có rất nhiều loại tiền điện tử thân thiện với môi trường trên thị trường. Hỗ trợ bất kỳ đồng tiền nào được đề cập ở trên là một cách tuyệt vời để thúc đẩy các dự án bền vững cho những người lo ngại về tác động của việc tiêu thụ năng lượng của tiền điện tử trên Trái đất.

Hơn nữa, tiền điện tử bằng chứng cổ phần đang ngày càng trở nên phổ biến, có nghĩa là thị trường tiền điện tử đang hướng tới các phương thức bền vững và thân thiện với môi trường.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments