Dogecoin giảm hơn 90% so với mức cao nhất mọi thời đại khi thị trường tiền điện tử ghi nhận mức thoái lui lớn

Thông tin về Dogecoin giảm hơn 90% so với mức cao nhất mọi thời đại khi thị trường tiền điện tử ghi nhận mức thoái lui lớn

www.coinspeaker.com

12 tháng 5 năm 2022 15:21, UTC

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Thời gian đọc: ~ 3 m


Dogecoin hiện đang giao dịch ở mức 0,075 đô la, mức giảm 27% trong 24 giờ qua và hơn 90% giảm so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Dogecoin, đồng tiền điện tử meme phổ biến nhất trên Internet, đã trở nên nổi tiếng vào năm ngoái sau khi Elon Musk tiết lộ rằng ông sẽ gửi nó lên mặt trăng. Các nhà đầu tư trở nên say mê hơn về tài sản này sau khi Musk thực hiện một cuộc thăm dò trên trang Twitter của mình về khả năng biến nó thành một phương thức thanh toán cho Tesla. Vào ngày 8 tháng 5 năm 2021, nó đã ghi nhận mức giá cao nhất mọi thời đại là $ 0,73. Vốn hóa thị trường của nó đã vượt qua General Motors Company (NYSE: GM), đạt khoảng 90 tỷ USD.

Tuy nhiên, đồng meme đã mất khoảng 40% giá trị vài giờ sau khi ra mắt dịch vụ lưu trữ SNL của Musk. Khi thị trường đang vật lộn để phục hồi giá trị của nó, nó đã bị ảnh hưởng bởi một đợt bán tháo hàng loạt khác được kích hoạt bởi sự sụp đổ liên tục của Terra.

Quyết định của Gucci và Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) không thể thuyết phục đủ các nhà đầu tư vì những diễn biến chung của thị trường tiền điện tử có vai trò quan trọng hơn. Dogecoin hiện đang giao dịch ở mức 0,075 đô la, mức giảm 27% trong 24 giờ qua và hơn 90% giảm so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Bất kể nó vẫn nằm trong top 10 bảng xếp hạng CoinMarketCap về các loại tiền điện tử lớn nhất với vốn hóa thị trường là 10 tỷ đô la. Điều này làm cho nó có giá trị hơn Zillow Group Inc (NASDAQ: ZG) và ASUSTEK Computer Inc (TPE: 2357).

Susannah Streeter, nhà phân tích thị trường tại công ty đầu tư Hargreaves Lansdown trước đó đã cảnh báo rằng giá Dogecoin có tính đầu cơ cao.

“Lợi nhuận đang được thúc đẩy bởi các cuộc trò chuyện điên cuồng trên các phương tiện truyền thông xã hội với những người có ảnh hưởng chen lấn giành vị trí để đẩy những đồng tiền mà họ yêu thích. Nhưng giống như một máy đánh bạc, các đồng xu được đưa vào lưu thông là một trò đánh cược mang tính đầu cơ và các nhà đầu tư chỉ nên ném nếu họ có tiền mà họ có thể để mất, ”cô nói.

Theo Lawrence McDonald, cựu giám đốc chiến lược vĩ mô tại Tập đoàn ngân hàng khổng lồ của Pháp Societe Generale, sự gia tăng của đồng tiền điện tử Dogecoin là kết quả của việc dư thừa Thanh khoản của Cục Dự trữ Liên bang.

Toàn bộ thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​một đợt thoái lui lớn với các loại tiền điện tử hàng đầu giảm hơn 10% trong 24 giờ qua. Cardano giảm 31% và BNB giảm 19% trong 24 giờ qua. Dash cũng giảm 97% so với mức cao nhất mọi thời đại và hiện đang giao dịch ở mức 48 đô la. Solana cũng đang giao dịch ở mức 44 đô la, giảm 83% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Đây là động thái lớn nhất trong một ngày của nó trong năm nay và là mức thấp nhất mà nó từng ghi nhận được kể từ tháng 8 năm ngoái.

Các nhà phân tích quan sát thấy rằng nỗ lực thất bại của Solana trong việc phá vỡ điểm kháng cự $ 93 đã khiến nó có xu hướng giảm. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày của nó là khoảng 24,87, mức thấp nhất mà nó từng ghi nhận trong gần 5 tháng. Avalanche, đã chứng kiến ​​giá giảm hơn 90% so với mức cao nhất mọi thời đại cũng đã chứng kiến ​​RSI 14 ngày của nó di chuyển xuống dưới 23, mức thấp nhất mà nó từng ghi nhận kể từ khi thành lập.

Bitcoin, Polygon và Litecoin đều giảm lần lượt 11% 37% và 25% trong 24 giờ qua.

NB: Giá và tỷ lệ phần trăm được trích dẫn trong bài báo có giá trị tính đến thời điểm báo chí.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments