Decred chuyển sang mô hình đồng thuận Proof of Stake đa số

Thông tin về Decred chuyển sang mô hình đồng thuận Proof of Stake đa số


Decred (DCR) hiện là một mạng lưới bằng chứng cổ phần (PoS) đa số sau khi các bên liên quan bỏ phiếu để kích hoạt sự thay đổi đầu tiên thuộc loại này đối với cơ chế đồng thuận của nó.

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Vào thứ Hai, nhóm Decred đã thông báo rằng sự thay đổi phân chia trợ cấp đối với tỷ lệ phần thưởng bằng chứng làm việc, bằng chứng cổ phần và khối kho bạc của mạng lưới đã được kích hoạt. Thay đổi này điều chỉnh mô hình Decred từ 60/30/10 thành 10/80/10, biến PoS trở thành cơ chế mạng đa số.

Sự thay đổi này diễn ra sau khi 92% các bên liên quan của Decred chấp thuận sự thay đổi vào tháng Hai, với lý do chính là sự cần thiết phải loại bỏ các công cụ khai thác độc hại.

Giữ cho những người khai thác độc hại khỏi Decred

Jake-Yocom-Piatt, người đồng sáng lập và Trưởng dự án của Decred cho biết:

Sự thay đổi đồng thuận phân chia trợ cấp này cực kỳ quan trọng đối với Decred vì nếu không có nó, những kẻ khai thác độc hại sẽ tiếp tục thao túng thị trường của chúng tôi.. ”

Do đó, sự thay đổi đã làm giảm trợ cấp dành cho các thợ đào, hiện từ 60% xuống 10% từ mọi khối. Làm điều này, Yocom-Piatt nói thêm, đã loại bỏ đáng kể “phương tiện chính của các thợ mỏ để mua hàng tồn kho và tấn công dự án”.

Đồng thời, việc tăng trợ cấp đặt cược từ 30% lên 80% sẽ tăng động lực đặt cược và làm cho Decred trở thành một tài sản hấp dẫn hơn. ”

Việc thay đổi mô hình đồng thuận có thể thực hiện được nhờ hệ thống quản trị của Decred cho phép thay đổi các quy tắc đồng thuận của mạng lưới mà không dẫn đến sự phân tách trong chuỗi để tạo ra nhiều chuỗi.

Vào năm 2017, mạng Decred đã trải qua đợt hard fork đầu tiên do các bên liên quan kích hoạt.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments