DAO của Juno bỏ phiếu để tịch thu 35 triệu đô la tiền mã hóa từ cá voi trong vụ tranh chấp lộn xộn

Thông tin về DAO của Juno bỏ phiếu để tịch thu 35 triệu đô la tiền mã hóa từ cá voi trong vụ tranh chấp lộn xộn

blockworks.co

04 tháng 5 năm 2022 16:33, UTC

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Thời gian đọc: ~ 2 m


Juno, một nền tảng hợp đồng thông minh chạy trên blockchain Cosmos, đang trên đà giải quyết một bài toán hóc búa về quản trị kéo dài hai tháng.

Một bản nâng cấp, dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào thứ Tư, sẽ tước khoảng ba triệu mã thông báo JUNO khỏi một ví duy nhất, thuộc về một tổ chức được cho là đã khai thác lỗ hổng trong việc phân phối mã thông báo ban đầu.

Mã thông báo của Juno đã được phân phối cho các nhà sản xuất tài sản Cosmos bản địa ATOM, nhưng nhóm đã triển khai “giới hạn cá voi” 50.000 – và cố tình loại trừ các sàn giao dịch tập trung, chẳng hạn như Kraken và Binance, cung cấp dịch vụ đặt cược.

Vào tháng 3, 40% chủ sở hữu mã thông báo đã báo hiệu ý định của họ là loại bỏ các mã thông báo được phân phối vào một bộ sưu tập ví mà sau đó được xác định là thuộc về một thực thể duy nhất, trái với quy tắc stakedrop.

Vào tháng 10 năm 2021, các giám đốc điều hành trực tuyến đã phát hiện ra rằng nhiều ví người nhận của đợt giảm ban đầu được gộp lại với nhau, ngụ ý rằng chúng thuộc về cùng một chủ sở hữu hoặc tổ chức.

Nhưng việc tước tài sản của JUNO khỏi ví đã gây tranh cãi.

Bất kể bạn chấp nhận nó như thế nào, # Prop16 sẽ là một lời cảnh tỉnh lớn.

Chính trị đang đến với một blockchain gần bạn và sẽ không có chuỗi hoặc DAO nào là miễn nhiễm.

Những gì đã xảy ra trên Juno có thể xảy ra trên bất kỳ chuỗi nào (hoặc DAO) với quản trị trên chuỗi… một cộng đồng có thể bỏ phiếu để thay đổi mọi thứ.

– Multichain Maximalist 🦇🔊⚛️🏴 (@JakeHartnell) ngày 14 tháng 3 năm 2022

Một số người coi ý tưởng tịch thu token là một loại vi phạm quyền sở hữu. Nhưng việc tập trung hóa quyền lực quản trị được coi là rủi ro đối với triển vọng dài hạn của toàn bộ nền tảng.

Chủ sở hữu của chiếc ví được đề cập đã giải thích rằng họ là một nhóm quản lý tài sản thay mặt cho khách hàng. Trong cuộc thảo luận cộng đồng sau đó, một sự đồng thuận mới đã xuất hiện. Ví đã không đánh cược airdrop, nhưng thay vào đó không đủ điều kiện cho việc đặt cọc do là một dịch vụ trao đổi tiền ảo.

Trước khi bất kỳ hành động cụ thể nào có thể diễn ra, blockchain phải được nâng cấp để cho phép quản trị Juno thực thi các hợp đồng thông minh. Sau đó, một đề xuất tiếp theo có thể thực hiện ý định của cử tri trên chuỗi.

Trong khi đó, thực thể lừa đảo, được gọi là CCN, đã đưa ra một đề xuất của riêng mình, đề nghị chia đều các khoản tiền với DAO. Sau đó, nó đã sử dụng các mã thông báo của mình để bỏ phiếu ủng hộ thỏa hiệp. Nhưng đề nghị đã bị từ chối một cách áp đảo.

CCN đã cố gắng một lần nữa, đề nghị phân phối JUNO tương ứng với các khách hàng của mình theo quy trình hiểu biết về khách hàng của bạn (KYC) từ một kiểm toán viên độc lập. Điều đó cũng bị đánh bại một cách vang dội, chỉ với 3,6% số phiếu ủng hộ.

Đề xuất mới nhất, 20, đã cho cộng đồng bỏ phiếu về bản nâng cấp sẽ loại bỏ quyền sở hữu mã thông báo và quyền biểu quyết không cân xứng của CCN. Nó đã thông qua ngày 29 tháng 4 với 71,2% phiếu bầu.0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments