Có một sự thôi thúc vô cùng cần thiết để đốt tiền điện tử – Một cái nhìn về lý do tại sao các dự án đốt token và lợi ích

Thông tin về Có một sự thôi thúc vô cùng cần thiết để đốt tiền điện tử – Một cái nhìn về lý do tại sao các dự án đốt token và lợi ích


Trong thời gian gần đây, tiền điện tử ghi mã thông báo đã rất phổ biến và một số dự án blockchain nổi tiếng đã phá hủy một lượng lớn tài sản kỹ thuật số. Mặc dù một số dự án tiền điện tử có các kế hoạch ghi khác nhau, nhưng hiệu quả tổng thể thường giống nhau, vì việc hủy mã thông báo làm giảm nguồn cung lưu hành.

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Các dự án blockchain ghi mã thông báo cho các lợi ích và mục tiêu cụ thể

Đốt mã thông báo đã là một xu hướng phổ biến và các bài báo thường nêu bật các dự án cụ thể như Ethereum, Terra, Shiba Inu và nhiều dự án khác đã phá hủy một lượng lớn mã thông báo gốc.

Cổng ghi $ SHIB thành công rực rỡ! 👺🔥

– Shiba Inu đến $ 1 (@ShibInform) ngày 28 tháng 4 năm 2022

Sáu ngày trước, Bitcoin.com News đã đưa tin về việc các nhà phát triển Shiba Inu (SHIB) tung ra một cổng ghi đĩa, cho phép chủ sở hữu shiba inu đốt kho SHIB của họ. Trong trường hợp cụ thể đó, các ổ ghi SHIB được thưởng khi phá hủy các mã thông báo của họ. SHIB hiện có tỷ lệ đốt khoảng 180,18% trong 24 giờ qua.

1 / Các phiếu bầu trên chuỗi cho các đề xuất 133 và 134 để đốt 88,675 triệu Pre-Col-5 $ LUNA trong Nhóm cộng đồng (~ 4,5 tỷ đô la), đổi lấy $ UST bằng cách sử dụng hoán đổi trên chuỗi và giảm phân phối oracle_rewards_pool cửa sổ từ 3 đến 2 năm nay đã trôi qua!

– Terra (UST) 🌍 Được cung cấp bởi LUNA 🌕 (@terra_money) ngày 10 tháng 11 năm 2021

Trong tuần đầu tiên của tháng 11 năm 2021, nhóm các nhà phát triển Terra (LUNA) đã đốt 88,7 triệu LUNA và các dự án như Ethereum (ETH) đốt các mã thông báo gốc mỗi phút trong ngày. Ví dụ: sau khi thực hiện Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559, hơn 2,17 triệu ether đã bị phá hủy vĩnh viễn.

76.100 #BNB ($ 35.060.900) đã bị đốt cháy kể từ khi nâng cấp ghi đĩa thời gian thực BEP-95 🔥

– BurnBNB (@BurnBNB) ngày 27 tháng 4 năm 2022

Cũng giống như SHIB, Ethereum cũng có tỷ lệ đốt cháy, vì các số liệu cho thấy trong 60 phút qua, 135 ether đã bị đốt và trong 24 giờ qua, 4.477 ETH đã bị phá hủy. Tài sản kỹ thuật số Binance BNB có quy trình ghi theo lịch trình và dự án đã phá hủy tiền xu để giảm nguồn cung tổng thể.

Đốt tiền điện tử chỉ đơn giản có nghĩa là gửi mã thông báo đến địa chỉ rỗng

Quá trình này đã được một số nhà phát triển mạng lưới tiền điện tử tận dụng và cộng đồng ngày càng yêu thích quá trình này. Tuy nhiên, việc đốt các token không có nghĩa là các token bị nhấn chìm trong ngọn lửa theo nghĩa đen.

Hầu hết các dự án ghi mã thông báo chỉ bằng cách gửi tiền kỹ thuật số đến một địa chỉ chết. Địa chỉ chỉ đơn giản là một lỗ đen của quỹ vì không ai có khóa cá nhân đến các địa chỉ được sử dụng trong quá trình phá hủy, việc này chỉ đơn giản là gửi tiền đến địa chỉ rỗng.

Sau khi các mã được gửi đến địa chỉ rỗng, các đồng xu sẽ không thể truy xuất được và sẽ không bao giờ được sử dụng nữa. Các kế hoạch ghi tiền kỹ thuật số đã tồn tại trong nhiều năm và dự án Counterparty là một trong những dự án lâu đời nhất triển khai ý tưởng cơ chế ghi.

Proof-of-Burn của đối tác

Trên thực tế, Counterparty đã đốt bitcoin (BTC) để khởi động dự án. “Tất cả XCP sẽ tồn tại đều được cung cấp tương ứng với những người nhận ra giá trị của Counterparty và sẵn sàng“ đốt ”bitcoin của họ để tham gia vào Counterparty,” dự án giải thích trong một bài đăng trên blog về quy trình bằng chứng đốt.

Địa chỉ ghi của đối tác.

Việc đốt mã thông báo bao gồm một số lợi ích và một số giao thức stablecoin theo thuật toán tận dụng quá trình đốt để phân phối tài sản stablecoin theo cách tự trị. Trong khi Counterparty sử dụng bằng chứng ghi để khởi động XCP, hầu hết các dự án blockchain đốt tiền để giảm nguồn cung tổng thể của mã thông báo.

Theo một cách nào đó, việc đốt mã thông báo tương tự như việc mua lại cổ phiếu trong thị trường cổ phiếu truyền thống. Việc loại bỏ tiền xu khỏi nguồn cung lưu hành làm cho tài sản tiền điện tử trở nên khan hiếm và sự khan hiếm nhằm mục đích làm cho phần còn lại của đồng tiền đang lưu hành có giá trị hơn.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments