Cách giải pháp mở rộng quy mô Hydra của Cardano đánh bại Mạng lưới Bitcoin Lightning

Thông tin về Cách giải pháp mở rộng quy mô Hydra của Cardano đánh bại Mạng lưới Bitcoin Lightning


Người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã tweet một liên kết đến trang web Hydra vào ngày 20 tháng 4. Trang web chứa hướng dẫn cài đặt nút, hướng dẫn bắt đầu nhanh và nội dung demo.

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Xem trang web Hydra: https://t.co/FXHwEtuoAK #HailHydra

– Charles Hoskinson (@IOHK_Charles) ngày 20 tháng 4 năm 2022

Được Tổ chức Đầu ra Đầu vào (IO) mệnh danh là “giải pháp khả năng mở rộng lớp 2 cuối cùng”, Hydra sẽ cải thiện hiệu suất cơ bản của chuỗi để hỗ trợ tăng trưởng và áp dụng thông qua việc tăng năng lực.

Hơn nữa, sự ra mắt của Hydra sẽ thêm một chiều hướng mới cho Cardano, tương tự như Lightning Network cho Bitcoin – ngoại trừ tốt hơn, theo Hoskinson.

Hydra là gì?

Vào tháng 12 năm 2021, Haskell Dev Matthias Benkort đã tweet rằng Hydra đang tiến gần hơn đến testnet. Nhiều người cho rằng điều này có nghĩa là triển khai sớm hơn dự kiến ​​cho giao thức giải pháp mở rộng quy mô.

Tua đi nhanh đến bây giờ và có vẻ như phiên bản cuối cùng sẽ sớm ra mắt. Sự ra mắt của Hydra có nghĩa là một giải pháp mở rộng quy mô để tối đa hóa thông lượng, giảm thiểu độ trễ, chi phí thấp hoặc không tốn kém khi làm như vậy và giảm đáng kể các yêu cầu lưu trữ.

Nó sẽ đạt được điều này bằng cách sử dụng một quy trình được gọi là quy mô đẳng hình, hoạt động bằng cách xử lý các giao dịch ngoài chuỗi chính trong khi giữ chuỗi chính làm lớp giải quyết an toàn.

Thông qua các kênh trạng thái isomorphic hoặc head, các chức năng của Cardano như tài sản gốc, mã thông báo không thể thay thế (NFT) và tập lệnh Plutus đều có sẵn trong mỗi head. Do đó, người dùng nhận được các lợi ích và bảo mật của chuỗi lớp-1 nhưng trong một “cái đầu bị chia nhỏ”, trong số đó sẽ có rất nhiều.

“Đây là những kênh nhà nước có khả năng tái sử dụng nhanh chóng trạng thái chính xác của sổ cái cơ bản và, do đó, kế thừa hệ thống tập lệnh của sổ cái như nguyên trạng. ”

Về lý thuyết, mạng sẽ trở nên nhanh hơn khi nó mở rộng quy mô thông qua nhiều đầu được thêm vào.

Cardano Hydra so với Bitcoin Lightning Network

Nói chuyện với Lex Fridman vào năm ngoái, Hoskinson đã mô tả Hydra như một giải pháp lớp 2 được đồng thiết kế để mở rộng quy mô. Được đồng thiết kế với ý nghĩa rằng các điều khoản đặc biệt được đưa ra để phù hợp với Hydra, không giống như Lightning Network, vốn không được đồng thiết kế với Bitcoin.

Lợi ích của đồng thiết kế là dễ dàng di chuyển vào và ra khỏi hệ thống trong khi vẫn duy trì các thuộc tính bảo mật.

Thêm vào đó là sự tinh vi đi kèm với các đầu riêng biệt, cùng với “mô hình kế toán rõ ràng hơn” và kết quả là bạn có thể làm được nhiều việc hơn, bao gồm cả việc xây dựng các biện pháp bảo vệ chống lại các khoản tiền bị thất thoát.

“Vì vậy, thay vì luôn liên kết và luôn sẵn sàng, điều gì sẽ xảy ra nếu họ [the head and tail protocols] chết một chút và sau đó họ quay trở lại? Và bạn có thể tạo tất cả các loại đảm bảo rằng tiền của bạn sẽ không bị mất hoặc bị khóa mãi mãi hoặc những thứ tương tự. Có một chế độ khôi phục lỗi cho loại nội dung này. “

Với giai đoạn mở rộng quy mô Basho đang diễn ra tốt đẹp, câu hỏi tiếp theo là liệu giá ADA có phản ứng tương ứng hay không.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments