Các nhà đầu tư kiếm tiền từ đồi Stablecoin khi khối lượng USDT chạm mức cao nhất mọi thời đại

Thông tin về Các nhà đầu tư kiếm tiền từ đồi Stablecoin khi khối lượng USDT chạm mức cao nhất mọi thời đại


Với thị trường hỗn loạn, các nhà đầu tư tiền điện tử đang bắt đầu chuyển sang các loại tiền ổn định như USDT và USDC để bù đắp cho khoản lỗ. Các stablecoin này được gắn với đồng đô la Mỹ đã là những người chiến thắng rõ ràng từ sự sụp đổ gần đây nhưng có vẻ như các nhà đầu tư đang tiến thêm một bước nữa vào khoảng thời gian này. Khối lượng USDT trên blockchain Ethereum cho thấy rằng các nhà đầu tư đang tăng cường hoạt động của họ trong các stablecoin này.

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

USDT cung cấp trang bìa rất cần thiết

Thông qua xu hướng giảm của thị trường tiền điện tử, chỉ một số ít tiền điện tử đã cố gắng giữ được giá trị của chúng. Tất cả chúng đều là stablecoin và mặc dù một số trong số chúng đã mất chốt, nhưng phần lớn vẫn có thể giữ lại và cung cấp một số trang trải rất cần thiết cho các nhà đầu tư. Số lượng tuyệt đối của USDT được các nhà đầu tư di chuyển hàng ngày là một minh chứng cho thấy thực tế là các nhà đầu tư đang chuyển đổi sang stablecoin để vượt qua thị trường giá xuống.

Vào ngày 12 tháng 5, khối lượng Tether USD được giao dịch trên mạng Ethereum đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Dữ liệu cho thấy hơn 33 tỷ USD trị giá USDT đã được chuyển qua mạng. Con số này cao hơn đáng kể so với 24,5 tỷ đô la USDT được giao dịch vào ngày 4 tháng 2 năm 2021, mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

USDT-Đô la Mỹ chốt ở mức $ 0,9990 | Nguồn: USDTUSD trên TradingView.com

Tuy nhiên, động cơ đằng sau cả hai hồ sơ đều giống nhau; các nhà đầu tư thoát khỏi tài sản kỹ thuật số có tính biến động cao thành một tài sản cung cấp thước đo độ ổn định. Các nhà đầu tư này không muốn rút tài sản kỹ thuật số của họ sang tiền tệ fiat và các tài sản như USDT hoặc USDC cung cấp một nơi lý tưởng để gửi tiền trong khi chờ đợi thị trường giá xuống.

Phí Ethereum tăng vọt

Một điều mà các nhà đầu tư chuyển sang stablecoin như USDT mang lại là phí giao dịch trên mạng Ethereum tăng lên. Với rất nhiều khối lượng được chuyển qua hàng trăm nghìn giao dịch, mạng lưới dự kiến ​​sẽ bị tắc nghẽn và do đó sẽ phải tăng phí gas để có thể xử lý các giao dịch này.

Đây là trường hợp xảy ra vào ngày 12/5 do nhà mạng đã ghi nhận một lượng lớn giao dịch. Phí gas trên mạng cho một giao dịch USDT duy nhất đã tăng cao tới 20 đô la trong khoảng thời gian một ngày này. Có tới 182.000 giao dịch Tether đã được thực hiện trong khoảng thời gian 24 giờ.

Mặc dù có nhu cầu cao đối với stablecoin này, nhưng vốn hóa thị trường đã không phản ánh điều này. Thay vì tăng, nó giảm 3,34% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, nó vẫn là một yêu thích của các nhà đầu tư vì nó là stablecoin lớn nhất trên thị trường.

Tại thời điểm viết bài, một USDT đang được bán với giá 0,9988 đô la, duy trì mức chốt chặt chẽ với đô la Mỹ.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments