Báo cáo của Messari, Bang Polkadot Q1-2022

Thông tin về Báo cáo của Messari, Bang Polkadot Q1-2022


Polkadot đang giao hàng và các parachains đang hoạt động. Hiện tại, lô thứ hai đã được bán đấu giá. Cho đến nay, 13 parachains còn tồn tại cho đến tháng 2 năm 2023, nhưng 28 parachains khác được bán đấu giá. Trong phiên đấu giá vị trí parachain đầu tiên, hoạt động của người dùng rất cao. Giá Polkadot cũng đạt ATH.

Tuy nhiên, điều đó hiện đã thay đổi và cả hai con số đều giảm. Tuy nhiên, dự án vẫn sôi động và tích cực. Hãy xem những điều khác chúng ta có thể tìm thấy trong báo cáo Messari này về Polkadot Q1-2022.

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Polkadot là gì?

Polkadot là một blockchain sử dụng NPoS (bằng chứng cổ phần được đề cử). Điều này hỗ trợ các parachains. Đổi lại, đây là các chuỗi L1 kết nối với nhau, nơi chúng sử dụng Chất nền để xây dựng. Điều này cho phép mỗi chuỗi chọn các thành phần phù hợp nhất với họ.

Nguồn: trang web Polkadot

Sau 5 năm nghiên cứu, parachain đầu tiên ra mắt vào ngày 17 tháng 12 năm 2021. 13 parachain hiện tại có tổng cộng 127,8 triệu DOT. Con số này bằng 11% tổng nguồn cung DOT. Tại thời điểm viết bài, con số này là khoảng 2,9 tỷ đô la.

Số tài khoản người dùng Polkadot

Vào tháng 11 năm 2021, tài khoản người dùng đã tăng 131% so với mức trung bình hàng năm. Điều này xảy ra ngay trước khi chương trình parachain đầu tiên ra mắt. Các ATH mới đã nối tiếp nhau. Tuy nhiên, kể từ tháng 11 năm 2021, số lượng đã giảm dần. Một số lý do có thể là nội bộ.

Ví dụ: nếu bạn tham gia một cuộc đấu giá, bạn có thể khóa DOT của mình trong hai năm. Hơn nữa, bạn không thể sử dụng DOT của mình trong hai năm này. Tuy nhiên, có một câu trả lời cho vấn đề này. Cả hai AcalaTài chính song song parachains cung cấp khoanh vùng lỏng. Bằng cách này, bạn giữ quyền truy cập vào số tiền đã đặt cọc của mình.

Một lý do khác có thể là do sự phấn khích đối với đợt parachains đầu tiên (1-5) tăng cao. Lô thứ hai (6-11) ngoại quan ít hơn 324% DOT. Mặt khác, số lượng địa chỉ nắm giữ DOT, tăng lên mỗi tháng kể từ năm 2021. Điều này cho thấy sự quan tâm rõ ràng đến dự án.

Nguồn: báo cáo Messari

Polkadot Staking là gì?

Cơ chế NPoS thưởng như nhau cho những người xác nhận. Người xác nhận chia sẻ những phần thưởng này với những người được đề cử của họ. Điều này phân quyền thiết lập trình xác nhận-đề cử của Polkadot. Do đó, 99% người xác thực đặt 1,8–2,6 triệu DOT.

DOT là một mã thông báo lạm phát với tỷ lệ lạm phát 10% hàng năm. Trong Polkadot Q1-22, những người nắm giữ DOT đóng góp từ 53,8% đến 58,6% tổng số DOT.

Bảy bộ trang phục chạy nhiều hơn một trình xác nhận. Điều này dẫn đến việc họ đặt cược 20% tổng số DOT đã đặt cược. Bằng cách này, họ kiếm được giá trị kỳ vọng lớn hơn. Kết quả là, 99,7% DOT đặt cọc là từ những người đề cử và 0,3% đến từ những người xác nhận.

Đấu giá Polkadot Parachain là gì?

Đấu giá Polkadot parachain cho phép các dự án đấu giá parachain. Thời lượng lên đến 96 tuần và một dự án có thể gia hạn thời gian này. Hiện tại, Polkadot đã lên lịch cho 28 vị trí khác. Điều này diễn ra liên tục cho đến tháng 2 năm 2023. Với 13 parachains hiện có, tổng cộng 41 parachains.

13 parachains đầu tiên chứng kiến ​​sự đa dạng tốt đẹp;

  • 7 chuỗi DeFi (Có thể dùng một lần và 6 chuỗi khác)
  • 3 nền tảng hợp đồng thông minh (Moonbeam)
  • 3 chuỗi cơ sở hạ tầng Web 3.0 (Enfinity)

Nguồn: báo cáo Messari

Sự khác biệt giữa Polkadot và Kusama là gì?

Kusama là mạng lưới chim hoàng yến của Polkadot. Điều này có nghĩa là tất cả các dự án đều có thể khởi chạy nền tảng của họ trên Kusama. Điều này cho phép kiểm tra mã trong các điều kiện thực tế. Sau khi mọi thứ hoạt động, nó có thể chuyển sang Polkadot parachain.

Kiến trúc và cơ sở mã của cả hai chuỗi đều khá giống nhau. Tuy nhiên, Kusama có cơ chế bỏ phiếu trong 7 ngày để quản trị. Tại Polkadot, khoảng thời gian đó là 28 ngày. Mười một trong số 13 parachains Polkadot cũng có hoặc vẫn có chuỗi Kusama. Có thể không có gì ngạc nhiên khi những chiếc đồng hồ Polkadot có giá trị gấp 10 lần USD so với Kusama.

Nhà phát triển Galore

Sau Ethereum, Polkadot có nhiều nhà phát triển nhất làm việc. Vào năm 2021, đã tăng 67% từ 840 lên 1400 nhà phát triển. Hoạt động của các nhà phát triển đã giảm một chút trong Polkadot Q1-2022, 10%. Các nhà phát triển tập trung nhiều hơn vào các tính năng đã được triển khai. Do đó, các tính năng mới có mức độ ưu tiên thấp hơn.

Sự phát triển của Hệ sinh thái Polkadot là gì?

Sự ra mắt ban đầu của parachain đầu tiên vào Q4-2021 đã gây ra rất nhiều sự phấn khích. Tuy nhiên, sự quan tâm đến Polkadot đã giảm đi một chút kể từ đó. Báo cáo đưa ra một số lý do cho điều này.

  1. Polkadot cần các trường hợp sử dụng và chức năng mới để thu hút người dùng mới.
  2. Ví Polkadot JS là một ví phức tạp để sử dụng. Nhiều người dùng phàn nàn về điều này.
  3. Polkadot cần nhiều nỗ lực tiếp thị và giáo dục hơn nữa. Quá nhiều người không biết đủ về dự án.

Nguồn: báo cáo Messari

Tương lai mang lại gì cho Polkadot?

Tương lai của Polkadot có vẻ tốt. Tin tức về Polkadot cho thấy nhóm đang xây dựng Định dạng thông báo đồng thuận chéo (XCM). Điều này cho phép các parachains nói chuyện với nhau. Theo một trong những người đồng sáng lập Polkadot, việc phát hành diễn ra vào quý 2-2022.

Parathreads là bản cập nhật mới tiếp theo. Các mô hình này được cho thuê khi cần thiết. Vì vậy, không cần một khe cắm parachain đầy đủ. Cuối cùng, hiệu suất của các mạng sẽ nhận được bản cập nhật. Điều này sẽ giảm thời gian chặn xuống 6 giây thay vì 12 giây.

Giá Polkadot

Giá DOT hiện tại theo CoinGecko là $ 15,94. Con số này giảm 71% so với ATH của 6 tháng trước. Vốn hóa thị trường là 17,6 tỷ đô la với 1,1 tỷ DOT đang lưu hành.

Sự kết luận

Theo báo cáo của Polkadot Q1-22, Polkadot đang hoạt động tốt. Các parachains hiện chỉ mới 4 tháng tuổi. Nền tảng của họ trông chắc chắn. Nói tóm lại, có rất nhiều trình xác thực đang hoạt động và số lượng nhà phát triển lớn thứ hai đang làm việc cho họ. Mã thông báo DOT cũng vẫn đang được nhu cầu, mặc dù giá thấp. Điều này cho thấy người dùng tin tưởng vào dự án.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments