ApeCoin để di chuyển khỏi Ethereum sau khi “Tắt đèn”, gây ra tranh cãi

Thông tin về ApeCoin để di chuyển khỏi Ethereum sau khi “Tắt đèn”, gây ra tranh cãi


Sau một trong những sự kiện đúc tiền lớn nhất trong ngành NFT và Metaverse, Yuga Labs đã phát hành một tuyên bố về việc đào tiền đã gây ra sự tăng đột biến lớn về phí giao dịch trên mạng Ethereum.

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Theo tuyên bố, vào một thời điểm nào đó, Yuga sẽ phải chuyển các dự án của mình trên một chuỗi riêng vì Ethereum rõ ràng không thể xử lý khối lượng mua lớn một cách hợp lý. Những người dùng không tham gia quá trình đúc tiền phải hoãn tất cả các giao dịch của họ, vì họ chưa chuyển chúng qua với phí gas thông thường.

Chúng tôi xin lỗi vì đã tắt đèn Ethereum trong một thời gian. Có vẻ như rất rõ ràng rằng ApeCoin sẽ cần phải chuyển sang chuỗi của riêng mình để mở rộng quy mô phù hợp. Chúng tôi muốn khuyến khích DAO bắt đầu suy nghĩ theo hướng này.

– Yuga Labs (@yugalabs) ngày 1 tháng 5 năm 2022

Yuga Labs cho biết họ rất tiếc vì đã “tắt đèn mở cửa trên Ethereum” trong một thời gian. Họ cũng đã nói thêm rằng việc mở rộng quy mô phù hợp là vấn đề đối với blockchain lớn thứ hai trên thế giới và họ sẽ yêu cầu DAO suy nghĩ tích cực về việc di chuyển.

Yuga cũng nói thêm rằng họ sẽ cố gắng hoàn lại tiền gas đã sử dụng trong thời kỳ tắc nghẽn do nhu cầu quá lớn và mạng Ethereum không thể đáp ứng được.

Mặt khác của đồng tiền

Trong khi Yuga tích cực phàn nàn về khả năng mở rộng quy mô của Ethereum, một số người dùng lưu ý rằng vấn đề với phí gas khổng lồ có thể thuộc về phía các nhà xây dựng hợp đồng, vì họ đã không tối ưu hóa đủ hợp đồng trước khi bán hàng loạt.

Những người khác gợi ý rằng người dùng chuyển sang mạng L2 để tránh phải trả hàng trăm và hàng nghìn đô la cho một giao dịch đơn giản trên mạng. Theo Yuga, họ đã cố gắng giảm tốc độ đúc bằng cách triển khai KYC và các giới hạn trong quá trình đúc, nhưng theo báo cáo là vẫn chưa đủ.

Nhờ có tiền đúc, các thợ đào Ethereum đã kiếm được khoảng 80 triệu đô la, đây là một kỷ lục tuyệt đối cho một ngành công nghiệp vẫn trì trệ trong một thời gian tương đối dài. Bên cạnh lợi nhuận khổng lồ cho các thợ đào, mạng lưới này đã trải qua “giờ giảm phát” lớn nhất trong lịch sử của mạng lưới, vì khoảng 10.000 ETH đã bị xóa khỏi mạng lưới.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments