Alipay cung cấp mức tăng nhân dân tệ kỹ thuật số dưới dạng COVID-19 Giao dịch PBoC Blow

Thông tin về Alipay cung cấp mức tăng nhân dân tệ kỹ thuật số dưới dạng COVID-19 Giao dịch PBoC Blow


Gã khổng lồ thanh toán điện tử Alipaymột phần của Alibaba đế chế kinh doanh, đã thêm chức năng tìm kiếm nâng cao cho người dùng muốn sử dụng nền tảng của nó để thực hiện thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong khu vực thí điểm mở rộng nhanh chóng.

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Nền tảng thanh toán điện tử trước đó đã thêm các tùy chọn thanh toán bằng CNY kỹ thuật số vào cuối năm ngoái, với đối thủ lớn nhất của nó – Tencent-điều hành Thanh toán qua WeChat – theo bộ vào đầu năm nay. WeChat Pay và Alipay hiện đã thêm các nút hướng người dùng đến ví nhân dân tệ kỹ thuật số, thay vì yêu cầu họ tìm kiếm qua các menu lộn xộn trong một cuộc đấu thầu để tìm tùy chọn thanh toán.

Bản cập nhật giao diện Alipay cũng cho phép người dùng tạo tài khoản bằng chính số điện thoại mà họ đã đăng ký với nền tảng thanh toán điện tử – và thanh toán hàng hóa hoặc dịch vụ bằng CNY kỹ thuật số mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Nút nhân dân tệ kỹ thuật số Alipay nhắc người dùng mới nhanh chóng thiết lập tài khoản bằng mã thông báo Ngân hàng của tôi neobank, Mạng tin tức Trung Quốc đưa tin.

Người dùng Alipay cũng có thể sử dụng mã QR từ các thiết bị khác để truy cập trực tiếp vào trang mở tài khoản nhân dân tệ kỹ thuật số MYBank.

Các Nhóm kiếnchi nhánh của đế chế Alibaba điều hành Alipay, cũng tuyên bố rằng họ đã “đẩy” khoảng 6 triệu ví cho các thương gia cho phép họ chấp nhận thanh toán CNY kỹ thuật số nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Alipay và WeChat Pay đại diện cho 15% thị trường thanh toán ở Trung Quốc và đại đa số công dân thành thị trẻ tuổi của Trung Quốc đã sử dụng các nền tảng thanh toán điện tử. Một số nhà phê bình đã buộc tội trung ương Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cố gắng đưa vào bức tranh này và hiển thị hiệu quả Alipay và WeChat Pay dư thừa bằng fiat kỹ thuật số và ứng dụng e-CNY của riêng nó.

Nhưng PBoC đã bác bỏ những tuyên bố như vậy, cho rằng các nền tảng thanh toán điện tử của khu vực tư nhân là “ví”, trong khi e-CNY là một trong những “nội dung có thể có của ví”.

Tuy nhiên, tất cả đều không phải là tin tốt cho PBoC và mã thông báo mới của nó trong tuần này. Các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin rằng chính phủ đã đồng ý với các nhà chức trách thể thao để trì hoãn Á vận hội 2022 cho đến năm 2023. Bắc Kinh đã hy vọng sẽ chào đón du khách quốc tế lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Và, theo ví dụ về Thế vận hội Olympic mùa đông hồi đầu năm nay, Bắc Kinh đã hy vọng sử dụng các trò chơi này như một buổi giới thiệu quốc tế khác cho mã thông báo của mình.

Trên thực tế, khu vực thí điểm đã được mở rộng đặc biệt để chuẩn bị cho các trò chơi. Nhưng chính sách “zero-COVID” của Trung Quốc đã buộc phải suy nghĩ lại, với việc khóa mạng hàng loạt hiện đang diễn ra ở nhiều nơi trên đất nước – khiến trò chơi trở nên bất khả thi về mặt hậu cần.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments