ADA của Cardano tăng 40% để dẫn đầu phục hồi trong các loại tiền điện tử lớn; Tình cảm vẫn còn trong ‘nỗi sợ hãi tột độ’

Thông tin về ADA của Cardano tăng 40% để dẫn đầu phục hồi trong các loại tiền điện tử lớn; Tình cảm vẫn còn trong ‘nỗi sợ hãi tột độ’

www.coindesk.com

13 tháng 5 năm 2022 10:37, UTC

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Thời gian đọc: ~ 2 m


Các loại tiền điện tử chính đã tăng điểm trong 24 giờ qua, xóa một số mức trượt giá hôm thứ Năm và thêm 13% vào tổng vốn hóa thị trường, mặc dù một thước đo tâm lý thị trường đã suy yếu so với mức ngày hôm qua.

ADA của Cardano đã tăng tới 40%, dẫn đầu mức tăng trong số các loại tiền điện tử lớn nhất. BNB của BNB Chain tăng vọt 30%, SOL của Solana tăng 25% và XRP tăng 22% trong buổi sáng Châu Á. Sự phục hồi diễn ra khi bitcoin (BTC) và ether (ETH), hai đồng lớn nhất, tăng hơn 12% mỗi loại. Hầu hết các loại tiền điện tử lớn nhất đã tăng ít nhất 25%, với các loại tiền điện tử như ApeCoin (APE) tăng tới 57%.

Các nhà giao dịch có thể đã coi tiền điện tử là tài sản bán quá mức và đã mua sau một đợt bán tháo kịch tính. Trong tuần, tổng vốn hóa thị trường giảm khoảng 30%, dữ liệu của CoinGecko cho thấy.

Nhà phân tích thị trường Alex Kuptsikevich của FxPro cho biết: “Sau những ngày trước đó quá bán nghiêm trọng, các altcoin đã tăng với tốc độ hai con số trong 24 giờ qua. “Đây có thể vừa là sự khởi đầu của một làn sóng mua kéo dài vừa là một cái bẫy cho những người đầu cơ giá lên”.

“Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử đã giảm 2 điểm xuống 10 vào thứ Sáu và vẫn ở trong ‘nỗi sợ hãi tột độ’, nhưng nó phần lớn bỏ qua sự lạc quan trong những giờ gần đây. Do đó, mức thấp hiện tại của chỉ báo cũng có thể thu hút những người mua ‘mua khi bạn sợ hãi’, “Kuptsikevich nói.

Tiền điện tử giảm mạnh trong tuần này do rủi ro hệ thống từ cả bên trong và bên ngoài. Lo ngại về lạm phát cao và dữ liệu CPI yếu ở Mỹ đã tác động đến giá bitcoin, trong khi terraUSD (UST) – một đồng tiền ổn định được thiết kế để gắn với đồng đô la Mỹ – giảm xuống mức thấp nhất là 22 xu. Các nhà đầu tư đã chấp nhận rủi ro, khiến bitcoin nhanh chóng giảm xuống gần 24.000 USD vào thứ Năm.

Một phần của sự phục hồi trong 24 giờ qua có thể đến từ những gì được gọi là một đợt giảm giá ngắn. Điều đó xảy ra khi các nhà giao dịch đặt cược vào việc giá giảm phải mua tài sản để trang trải các vị trí bi quan của họ, được gọi là quần short. Nói tóm lại, các nhà giao dịch vay một tài sản để bán với hy vọng họ có thể mua lại nó với giá thấp hơn và thu lợi nhuận từ khoản chênh lệch khi họ trả lại cho người cho vay. Nếu giá tăng, họ có thể mất tiền và việc mua để hạn chế thua lỗ sẽ tạo thêm động lực tăng giá.

Dữ liệu hợp đồng tương lai cho thấy khoảng 64% nhà giao dịch đã bán khống trong 24 giờ qua và nhận được 266 triệu đô la thanh lý, điều này có thể đã góp phần vào việc tăng giá trong bối cảnh có thể xảy ra sự siết chặt ngắn hạn.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments