5 trường hợp sử dụng mã thông báo được bọc hàng đầu

Thông tin về 5 trường hợp sử dụng mã thông báo được bọc hàng đầu

cryptonews.com

02 tháng 5 năm 2022 20:36, UTC

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Thời gian đọc: ~ 4 m


Các mã thông báo được bao bọc đã giúp có thể đưa các tài sản kỹ thuật số như bitcoin (BTC) lên Ethereum (ETH) để chúng có thể tương tác với các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi). Điều này đã dẫn đến dòng tiền đáng kể giá trị mã hóa trên Ethereum và các mạng tiền điện tử khác, góp phần vào một số trường hợp sử dụng tiền xu được gói gọn.

Đọc tiếp để khám phá năm trường hợp sử dụng mã thông báo được bọc nổi bật nhất.

Các mã thông báo được bọc là gì?

Mã thông báo được bọc là mã thông báo tiền điện tử có giá trị cơ bản được gắn với một tập hợp tiền điện tử khác để cho phép các trường hợp sử dụng chuỗi chéo.

Mã thông báo được bọc là một phiên bản của một tập hợp tiền điện tử gốc, hoạt động trên một blockchain chủ mà nó đã được phát hành. Tiền điện tử ban đầu được mã hóa bằng cách khóa nó trong một kho kỹ thuật số và mã thông báo được bao bọc được phát hành trên một mạng blockchain khác.

Ví dụ: bitcoin được bao bọc (WBTC) được chốt theo tỷ lệ 1: 1 so với bitcoin nhưng hoạt động trên mạng Ethereum.

Gói mã thông báo trên Ethereum liên quan đến việc chuyển đổi một tập hợp tiền điện tử hiện có thành mã thông báo ERC-20. ERC-20 là tiêu chuẩn được công nhận rộng rãi nhất cho thiết kế mã thông báo và đảm bảo rằng các quy tắc hợp đồng thông minh vẫn tương thích với các ứng dụng DeFi.

Các mã thông báo kỹ thuật số cũng có thể được bao bọc để tuân theo tiêu chuẩn BEP-20 được sử dụng trên Smart Chain Binance (BSC).

Các mã thông báo được bọc được thiết kế để cải thiện khả năng tương tác giữa các blockchain bằng cách cho phép các tài sản gốc hoạt động trên các mạng tiền điện tử khác nhau. Các mã thông báo được bọc sử dụng một hệ thống giữ lại một lượng tiền điện tử bằng với các đồng tiền được bọc.

Quá trình gói thường yêu cầu người bảo quản đúc các mã thông báo. Người bán gửi yêu cầu đến người giám sát để đúc phiên bản tiền điện tử được bao bọc. Người giám sát đóng vai trò là người bao bọc tài sản bằng cách đúc các đồng tiền được bọc bằng những gì họ giữ lại trong kho dự trữ. Ngược lại, người quản lý sẽ tiêu hủy các mã thông báo được bọc theo yêu cầu của người bán để giải phóng tài sản ban đầu.

Bây giờ chúng tôi đã giới thiệu các mã thông báo được bọc và cách chúng hoạt động, hãy cùng xem các trường hợp sử dụng nổi bật nhất của các đồng tiền được bọc.

DeFi cho vay

DeFi cho vay hoạt động bằng cách gửi một tài sản kỹ thuật số vào một nhóm cho vay tiền điện tử để kiếm lãi. Các hợp đồng thông minh quản lý việc giải ngân tiền và tài sản thế chấp của người vay làm giảm rủi ro vỡ nợ, tạo điều kiện cho thị trường cho vay tiền điện tử phát triển mạnh mà không có các trung gian tập trung.

Các mã thông báo được bọc giúp dễ dàng vay và cho vay bằng bitcoin được mã hóa (dưới dạng WBTC) vì chúng có thể hoạt động trong các giao thức cho vay DeFi như Aave (AAVE), MakerDAO (MKR) và Hợp chất (COMP). Người dùng có thể cho vay WBTC của họ và vay tiền USD (USDC), DAI hoặc các tài sản kỹ thuật số khác để chống lại nó.

Hơn nữa, các nhà giao dịch có thể đúc DAI trên giao thức MakerDAO bằng cách sử dụng WBTC làm tài sản thế chấp và cuối cùng cho vay DAI với lãi suất.

Giao dịch phi tập trung

Các nhà giao dịch tiền điện tử có kinh nghiệm thường thích giao dịch ký quỹ. Ý tưởng cơ bản đằng sau giao dịch ký quỹ là vay tiền để tăng khả năng sinh lời của một giao dịch.

WBTC có thể được các nhà giao dịch DeFi sử dụng để giao dịch ký quỹ trên các sàn giao dịch phái sinh phi tập trung.

Dự phòng thanh khoản

Các mã thông báo được bọc như WBTC hoặc renBTC tăng tính thanh khoản bằng cách bơm thanh khoản vào hệ sinh thái Ethereum từ những người nắm giữ bitcoin. Do đó, toàn bộ hệ sinh thái giao dịch phi tập trung trên mạng Ethereum được hưởng lợi từ trường hợp sử dụng mã thông báo được bao bọc này.

Hơn nữa, chủ sở hữu mã thông báo được bao bọc có thể kiếm được lợi nhuận khi gửi tài sản của họ vào các nhóm thanh khoản phi tập trung.

Năng suất canh tác

Nhà sản xuất thị trường tự động (AMM) và nhiều giao thức cho vay cho phép chủ sở hữu mã thông báo được bao bọc kiếm được phần thưởng canh tác lợi nhuận khi gửi mã thông báo được bao bọc trong một nhóm thanh khoản. Ngoài phần thưởng nhóm thanh khoản, các nhà đầu tư cũng thường được thưởng bằng mã thông báo của giao thức để tăng thu nhập.

Ví dụ: Hợp chất cho phép bạn kiếm lãi từ WBTC của mình bằng cách cho vay WBTC trong một nhóm thanh khoản. Bạn sẽ kiếm được mã thông báo quản trị COMP như một phần thưởng cho việc cung cấp tính thanh khoản.

Thế chấp khoản vay tiền điện tử

Các giao thức DeFi cung cấp cho vay tiền điện tử thường yêu cầu người vay cung cấp tài sản thế chấp để đảm bảo các khoản vay của họ. Nói cách khác, một lượng tiền điện tử nhất định được dự trữ trong một thời gian cho đến khi khoản vay được hoàn trả.

Ban đầu, tài sản thế chấp chủ yếu được cung cấp dưới dạng ETH. Tuy nhiên, việc chỉ dựa vào ETH làm tài sản thế chấp khiến người dùng Ethereum có nguy cơ biến động giá cao. Thay vào đó, các mã thông báo được bao bọc như WBTC có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp. Điều này làm giảm rủi ro đối với sự ổn định chung của mạng Ethereum.

Ví dụ: các giao thức như Compound, MakerDAO và AAVE cho phép bạn sử dụng các mã thông báo được bao bọc như WBTC làm tài sản thế chấp.

Cho đến khi khả năng tương tác chuỗi chéo trở thành tiêu chuẩn, các mã thông báo được bọc sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng các trường hợp sử dụng hiện có của chúng.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments