5 dự án tiền điện tử hoài cổ hồi sinh các thương hiệu bị lãng quên

Thông tin về 5 dự án tiền điện tử hoài cổ hồi sinh các thương hiệu bị lãng quên

  • RadioShack (RADIO-USD) – Một sàn giao dịch tìm cách kết nối tiền điện tử với các thương hiệu chính thống
  • Bom tấnDAO – Một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đang tìm cách mua quyền đối với Blockbuster
  • BitTorrent (BTT-USD) – Mô hình chia sẻ tệp gốc của BitTorrent, được tối ưu hóa cho blockchain
  • LimeWire – Một dịch vụ chia sẻ tệp cổ điển khác, dịch vụ này được cải tiến để bán mã thông báo không thể thay thế (NFT)
  • MoviePass – MoviePass được xem lại với phần thưởng tiền điện tử

Nguồn: Shutterstock

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Nỗi nhớ là một động lực mạnh mẽ; mọi người đều thích nghĩ về những kỷ niệm đẹp. Đó là cảm giác mà các công ty thường cố gắng tạo ra chính xác là vì lý do đó. Mọi người chỉ có nhiều khả năng mua thứ gì đó mà họ cảm thấy gắn bó.

Ngành công nghiệp blockchain có tiềm năng cao, vô số trường hợp sử dụng và rất nhiều vốn. Đó là một liên doanh mà hầu như mọi công ty dường như cũng đang cố gắng tham gia, dù tốt hơn hay xấu hơn. Đây cũng là một liên doanh đang mời gọi các công ty cũ ra khỏi lĩnh vực đồ gỗ và họ đang tìm cách kiếm tiền từ yếu tố hoài cổ của mình.

Trong vài năm gần đây, các nhà đầu tư đã chứng kiến ​​một số thương hiệu cũ và bị lãng quên xuất hiện trở lại. Các thương hiệu này đang tìm cách phục hồi sức sống bằng cách thu tiền mặt từ tiền điện tử và NFT cường điệu. Mặc dù không phải tất cả đều có trường hợp sử dụng hợp pháp, nhưng chúng đang thu hút sự chú ý khi các nhà đầu tư nhớ lại những thương hiệu lâu đời này.

Nếu bạn quan tâm đến việc kiểm tra một số dự án tiền điện tử hoài cổ phổ biến nhất hiện nay, thì đây là một số cách đặt cược tốt nhất.

Dự án tiền điện tử hoài cổ: RadioShack (RADIO-USD)

Nguồn: JW_PNW / Shutterstock.com

Nói rõ hơn, RadioShack không phải là một “dự án xác sống” – nó vẫn vận hành một hoạt động bán lẻ điện tử. Kể từ khi nộp đơn xin phá sản vào năm 2015, công ty đã chuyển sang hoạt động thương mại điện tử, vận hành một trang web và lưu trữ một cửa hàng trên Amazon (NASDAQ:AMZN). Tuy nhiên, bây giờ nó đang cố gắng làm rung chuyển mọi thứ và khiến mọi người nói về thương hiệu RadioShack một lần nữa thông qua tiền điện tử.

Được công bố lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2021, RadioShack đang hướng vào thị trường blockchain với tiền điện tử của riêng mình, RADIO, một mã thông báo làm nền tảng cho nền tảng RadioShack Swap mới ra mắt gần đây. Mục tiêu của mã thông báo này là hy vọng kết nối tiền điện tử với các thương hiệu lớn hơn khác để thúc đẩy sự phổ biến của tài sản kỹ thuật số.

RadioShack Swap là một sàn giao dịch khá điển hình. Lợi thế của nó đến từ việc tập trung vào việc tạo ra các nhóm thanh khoản sâu nhất có thể. Khi vòng đời của RadioShack Swap tiếp tục, sẽ rất thú vị khi xem nó so sánh với những người khác như thế nào.

Bom tấnDAO

Nguồn: Adwo / Shutterstock.com

BlockbusterDAO độc đáo ở chỗ, dự án không phải là nhóm Blockbuster cũ hợp lực để giành lại vinh quang trước đây của công ty. Thay vào đó, dự án chỉ bao gồm những người hâm mộ Blockbuster, những người thích nhớ lại những ngày thuê video từ một cửa hàng thực.

DAO là một tập thể gồm những người hợp tác với nhau vì một mục tiêu chung. Điều làm cho các DAO khác biệt với các nhóm lợi ích khác là chúng tồn tại trên blockchain ở một số hình thức này hay hình thức khác. Trong trường hợp của BlockbusterDAO, cộng đồng đang cố gắng tạo ra một nền tảng phát trực tuyến phi tập trung, dựa trên blockchain cho phim, truyền hình và trò chơi.

Mục tiêu của dự án liên quan đến Blockbuster là thu hút các nguồn vốn cần thiết để mua tài sản trí tuệ của Blockbuster. Mạng món ăn (NASDAQ:MÓN ĂN). Dish đã mua tài sản của Blockbuster hơn 10 năm trước, sau khi công ty nộp đơn phá sản. Khi các tài sản này được bảo mật, DAO có thể khởi chạy dịch vụ phát trực tuyến hoàn toàn dưới tên Blockbuster.

Các dự án tiền điện tử hoài cổ: BitTorrent (BTT-USD)

Nguồn: Stanslavs / Shutterstock.com

BitTorrent đã tồn tại dưới dạng blockchain của nó từ năm 2019. Vì vậy, mặc dù không nhất thiết phải ngạc nhiên, nhưng đáng chú ý là BitTorrent có lẽ là trường hợp thành công nhất của một thương hiệu hoài cổ chuyển sang tiền điện tử.

Công ty được mua lại vào năm 2018 bởi mạng dapp lớp 1 Tron (TRX-USD). Một năm sau, mạng lưới đã triển khai dự án tiền điện tử BitTorrent, một chuỗi blockchain dựa trên dịch vụ BitTorrent.

BitTorrent đã được xây dựng với sự phân quyền. Mạng chia sẻ tệp ngang hàng cho phép nhiều người dùng chịu trọng lượng giao dịch tệp bằng nhau, cho phép tốc độ nhanh hơn. Đây vẫn là cách dự án hoạt động ngày nay.

Tuy nhiên, Tron đã trang bị cho dự án một mã thông báo BTT, phần thưởng cho người dùng giao dịch trên mạng. Cho đến nay, dự án đang tỏ ra khá thành công, với tiền điện tử BTT sở hữu vốn hóa thị trường hơn 1,5 tỷ đô la.

LimeWire

Nguồn: Shutterstock

BitTorrent và LimeWire luôn song hành với nhau. Vì vậy, chỉ đúng khi một dự án tiền điện tử LimeWire xuất hiện sau thành công của BitTorrent. Thật vậy, có vẻ như nền tảng chia sẻ tệp đang có sự tái sinh của riêng nó, nhưng LimeWire đang đi theo một con đường khác.

Vào tháng 3, các nhà đầu tư đã biết rằng LimeWire sẽ trở lại sau 12 năm gián đoạn. Lần này, dự án sẽ tập trung vào NFT thay vì chia sẻ tệp. Một thị trường đang bùng nổ, NFT là một cách mới sinh lợi cho các nghệ sĩ và người nổi tiếng để bán các kỷ vật kỹ thuật số. LimeWire sẽ bổ sung cho thị trường này nền tảng giao dịch NFT dựa trên âm nhạc của riêng mình.

Bắt đầu với sự ra mắt của dự án vào tháng 5, người dùng sẽ có thể mua các mã thông báo âm nhạc hiếm có như bản trình diễn, nhạc chưa phát hành hoặc phiên bản giới hạn, cũng như các hàng hóa kỹ thuật số khác. Với dự đoán về sự ra mắt của thị trường, LimeWire đã huy động được 10 triệu đô la trong một đợt bán mã thông báo riêng tư.

Các dự án tiền điện tử hoài cổ: MoviePass

Nguồn: rafapress / Shutterstock.com

MoviePass có thể không phải là công ty lâu đời nhất ở đây, đã đóng cửa vào năm 2019, nhưng nó chắc chắn đáng nhớ. Dịch vụ ban đầu, cho phép người dùng trả 10 đô la mỗi tháng cho vé xem phim không giới hạn, rất không bền vững. Việc tổ chức lại và giới hạn phim mỗi tháng đã tìm cách cứu công ty. Tuy nhiên, nó vẫn chưa đủ.

Vâng, bây giờ công ty đã trở lại, với Giám đốc điều hành ban đầu của mình và họ đang tìm cách tận dụng tiền điện tử để đổi mới thương hiệu của mình.

Thay vì vận hành chương trình thành viên mỗi tháng, MoviePass 2.0 sẽ cho phép người dùng mua vé bằng tín dụng tiền điện tử. Người dùng có thể kiếm được những khoản tín dụng này bằng cách xem quảng cáo trên ứng dụng MoviePass. Điểm đáng chú ý là ứng dụng sẽ sử dụng phần mềm theo dõi nhãn cầu, buộc người dùng phải thực sự xem. Sản phẩm được tân trang lại dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2022.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments