3 vị trí lệnh của Stablecoin trong Top 10 nền kinh tế tiền điện tử, Một mã thông báo Fiat-Pegged khác sắp tham gia

Thông tin về 3 vị trí lệnh của Stablecoin trong Top 10 nền kinh tế tiền điện tử, Một mã thông báo Fiat-Pegged khác sắp tham gia


Năm tuần qua thật tàn khốc đối với các loại tiền kỹ thuật số khi hơn 21% đã bị loại bỏ khỏi giá trị fiat của nền kinh tế tiền điện tử kể từ ngày 27 tháng 3. Trong khi tất cả các tài sản tiền điện tử cộng lại giảm khoảng 0,8% trong 24 giờ qua, bitcoin đã mất 9,4% kể từ đó thống kê tuần trước và bảy ngày cho thấy ethereum đã giảm 8,1% so với đô la Mỹ. Kể từ khi nền kinh tế tiền điện tử bị tổn thất nghiêm trọng, stablecoin UST đã quản lý để có được 10 vốn hóa thị trường hàng đầu trong số 13.439 tài sản tiền điện tử.

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

3 Stablecoin giữ 10 vị trí hàng đầu, Terrausd giành vị trí thứ 10

Ngày nay, ba stablecoin hiện giữ vị trí trong top 10 vốn hóa thị trường tiền điện tử lớn nhất. Trong khi Tether (USDT) và usd coin (USDC) đã nằm trong top 10 khá lâu, UST của Terra hiện đang giữ vị trí top 10 kể từ khi điều kiện thị trường của nền kinh tế tiền điện tử chuyển sang màu đỏ. Một điều cơ bản khác đã đẩy UST lên cao hơn là thực tế là định giá thị trường của stablecoin theo thuật toán đã tăng 12,3% trong 30 ngày qua.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử tiền điện tử có ba mức định giá thị trường stablecoin nằm trong mười vị trí vốn hóa thị trường hàng đầu.

Đã không có lần nào khác khi ba loại tiền ổn định chiếm vị trí trong mười vị trí hàng đầu và các mã thông báo được neo bằng fiat đã trở thành một lực lượng nổi bật trong hệ sinh thái tiền điện tử. Tether (USDT) có vốn hóa thị trường lớn đáng kể là 83,3 tỷ đô la, chiếm 4,78% của toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử.

USDC có vốn hóa thị trường 48,7 tỷ đô la, tương đương với 2,79% của nền kinh tế tiền điện tử 1,7 nghìn tỷ đô la. Terrausd (UST) có định giá khoảng 18,76 tỷ đô la và nó chiếm 1,07% tổng giá trị của tất cả 13.439 tài sản tiền điện tử cộng lại.

5 tài sản tiền điện tử đại diện cho 66,44% nền kinh tế tiền điện tử, BUSD và DAI nắm giữ các vị trí trong top 20

Giữa cả ba stablecoin trong top 10, USDT, USDC và UST đại diện cho 8,64% giá trị fiat của nền kinh tế tiền điện tử. Điều đó khá lớn khi định giá thị trường của bitcoin (BTC) là 39,2% và vốn hóa của ethereum (ETH) là 18,6% trong tổng số 1,7 nghìn tỷ đô la ngày nay.

BTC, ETH, USDT, USDC và UST tương đương với 66,44% vốn hóa của toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử vào ngày 6 tháng 5 năm 2022. Ngoài sự nổi bật của ba stablecoin trong mười vị trí hàng đầu trên thị trường tiền điện tử, Binance stablecoin BUSD hiện nằm trong Vị trí thứ 11 với vốn hóa thị trường 17,5 tỷ USD.

Bên cạnh USDT, USDC và UST, chỉ có hai dự án stablecoin nằm trong top 20 định giá thị trường tiền điện tử lớn nhất. Các stablecoin bao gồm BUSD và stablecoin DAI phi tập trung của Makerdao.

Nhiều năm trước khi các stablecoin bị chế giễu và coi đó là điều hiển nhiên, có lẽ không ai nghĩ rằng dự án mã thông báo được định sẵn sẽ là 10 ứng cử viên hàng đầu. Hơn nữa, toàn bộ lô stablecoin ngày nay trị giá 189,52 tỷ đô la. Trong số 110,46 tỷ đô la khối lượng giao dịch toàn cầu của ngày hôm nay, các giao dịch hoán đổi stablecoin đại diện cho khối lượng 75,82 tỷ đô la của ngày thứ Sáu.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments