10 dự án tiền điện tử với Tiện ích trong thế giới thực

Thông tin về 10 dự án tiền điện tử với Tiện ích trong thế giới thực


Một báo cáo từ Investopedia ước tính rằng hơn một nửa số tiền điện tử trên thị trường hiện nay không có tiện ích – nghĩa là không có sản phẩm hoặc dịch vụ nào đằng sau mã thông báo để tạo ra giá trị ngoài suy đoán. Tương tự như những gì Internet đã trải qua trong thời kỳ sơ khai của nó, các trường hợp sử dụng hầu như vô tận của blockchain đã tạo ra một hệ sinh thái đầu tư chín muồi cho tình trạng quá bão hòa.

Đừng Bỏ Lỡ

Mở tài khoản Binance nhận ngay 20$ dành cho người mới

Trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, chỉ có 36 đồng tiền cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ sẵn sàng đưa ra thị trường theo nghiên cứu của Investopedia. Với hàng trăm mã thông báo tiền điện tử mới, Mã thông báo không Fungible (NFT) và Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) xuất hiện thường xuyên, việc phân biệt người chơi thực sự khỏi sự cường điệu ngày càng trở nên khó khăn.

Tại sao tiện ích trong thế giới thực lại quan trọng?

Cũng giống như giai đoạn đầu của Internet, các dự án hoạt động để mang lại sự thay đổi thực sự có giá trị cho thế giới tồn tại lâu hơn các dự án đang tìm cách kiếm tiền nhanh chóng từ các phương tiện truyền thông đại chúng. Các công ty như Amazon, eBay và Microsoft đã mang đến sự thay đổi đột phá cho thế giới bằng một sản phẩm sử dụng công nghệ đằng sau internet làm nền tảng cho một cái gì đó lớn hơn. Hàng nghìn trang web đã biến mất sau khi bong bóng dotcom bùng nổ vào năm 2001, nhưng một số trang web vẫn tiếp tục phát triển và cho đến ngày nay là một trong những công ty lớn nhất trong lịch sử.

Ngày nay, một hiện tượng tương tự đang xảy ra với blockchain. Các dự án làm việc để tạo ra một sản phẩm thực sự có thể tồn tại lâu hơn những dự án hoàn toàn dựa vào đầu cơ thị trường. Từ các dịch vụ trong thế giới thực như quản lý chuỗi cung ứng, viễn thông và quảng cáo đến các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số như thị trường NFT, trò chơi metaverse và các giải pháp mở rộng quy mô cho mạng blockchain — tiện ích sẽ một lần nữa chứng minh cho đầu tư đầu cơ tồn tại lâu hơn. Dưới đây là mười dự án trong blockchain và Web3 đã cung cấp tiện ích:

VeChain (VET)

VeChain cung cấp giải pháp blockchain doanh nghiệp cho các công ty để theo dõi và quản lý hậu cần chuỗi cung ứng. Mạng lưới sử dụng một cơ chế được gọi là công nghệ sổ cái bị xáo trộn để cho phép các công ty hợp lý hóa việc quản lý chuỗi cung ứng của họ và cho phép ngay cả những chuỗi cung ứng phức tạp nhất lưu thông liền mạch. VeChain cũng nhằm mục đích cải thiện tính minh bạch của chuỗi cung ứng toàn cầu để khuyến khích các hoạt động kinh doanh có đạo đức và mạng lưới này cũng được sử dụng để lưu trữ thông tin về dự án làm sạch đại dươngcải thiện quy trình và hợp lý hóa giao tiếp.

Đối với người tiêu dùng, VeChain cũng cung cấp các giải pháp bán lẻ để giúp người mua theo dõi tính xác thực của sản phẩm ngay lập tức. Dịch vụ này sử dụng RFID và công nghệ blockchain để cho phép các nhà sản xuất các sản phẩm bán lẻ có giá trị cao như túi xách sang trọng và hàng thiết kế cung cấp giải pháp xác thực minh bạch. Giải pháp này sẽ cho phép các nhà bán lẻ và nhà bán lẻ cũ xác thực sản phẩm bằng cách sử dụng blockchain, ngăn chặn việc bán các mặt hàng gian lận trên thị trường bán lẻ.

3air

3air đang nỗ lực để thực hiện điều mà nhiều người trước đây đã thử và không thành công — kết nối Châu Phi với Internet băng thông rộng tốc độ cao và có sẵn rộng rãi. Công ty sử dụng một công nghệ được gọi là K3 Dặm cuối cùng để cung cấp Internet tốc độ cao và điện thoại qua mạng. Các trạm được triển khai trên khắp lục địa sẽ cung cấp bán kính kết nối 50 km, cũng như cung cấp khả năng truy cập tới 150 trạm truyền hình và điện thoại IP.

Phần khác của dự án 3air nhằm cung cấp khả năng truy cập DeFi và ngân hàng phi tập trung và giá cả phải chăng cho người dùng trên khắp châu Phi. Mục tiêu là đưa châu Phi đi đầu trong nền kinh tế kỹ thuật số thông qua nền tảng dựa trên blockchain của 3air, cung cấp nhiều luồng doanh thu, quản lý danh tính phi tập trung, quyền sở hữu NFT và hơn thế nữa. Các giải pháp ngân hàng DeFi của 3air sẽ cho phép mọi người trên khắp châu Phi dễ dàng tiếp cận hàng hóa, dịch vụ và cơ hội trong bối cảnh kỹ thuật số mới.

Polkadot (DOT)

Polkadot là một giải pháp mở rộng quy mô blockchain lớp – 0 và nền tảng khả năng tương tác cho phép các mạng blockchain dễ dàng tương tác với nhau mà không thay đổi chức năng của chúng ở cấp Lớp-1. Polkadot sử dụng một cơ chế gọi là parachains để chạy các mạng blockchain song song bên cạnh các mạng Lớp-1 như Ethereum và Solana. Các mạng parachain đó sau đó giao tiếp với một mạng khác được gọi là chuỗi chuyển tiếp, sau đó có thể phân phối thông tin tới các parachains khác qua lại.

Các giải pháp tương tác khác được xây dựng trên các mạng Lớp-1 khác nhau và có thể yêu cầu phát triển thêm từ các nhà phát triển dApp để có thể hoạt động. Polkadot cho phép tích hợp liền mạch với các mạng blockhain khác và cung cấp các dịch vụ bổ sung cho các nhà phát triển muốn triển khai các dự án thử nghiệm mà không phải trả phí giao dịch cao trên các Lớp-1 khác nhau.

Axie Infinity (AXS)

Axie Infinity là một nền tảng trò chơi dựa trên Ethereum sử dụng NFT làm nhân vật chơi game trong trò chơi kiếm tiền. Người chơi có thể đúc và thu thập NFT đại diện cho các nhân vật động vật trong trò chơi được gọi là Axies, có thể được sử dụng để chơi trò chơi, chiến đấu với những người chơi khác hoặc nhân giống và bán dưới dạng NFT với lợi nhuận. Trong trò chơi, người chơi kiếm được mã thông báo ERC-20 gốc của nền tảng được gọi là AXS, sau đó có thể được hoán đổi cho các loại tiền điện tử khác hoặc thậm chí là tiền tệ fiat.

Người chơi Axie Infinity kiếm được một khoản thu nhập nhỏ từ việc chơi trò chơi không phải là chuyện chưa từng có. Ở Philippines, nhiều cầu thủ được có thể kiếm sống chỉ bằng cách chơi trò chơi hàng ngày. Hàng chục trò chơi kiếm tiền khác đã xuất hiện trong những tháng gần đây, mặc dù Axie Infinity vẫn là một trong những trò chơi phổ biến hơn.

Ape Coin (APECOIN)

Khi dự án NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape tăng vọt về giá trị trong mùa hè năm 2021, hầu hết mọi người đều đặt câu hỏi về tính hợp lệ của việc định giá NFT. Với một số NFT trong bộ sưu tập được bán với giá hàng triệu đô la, câu lạc bộ cực kỳ độc quyền này đang có rất nhiều tiền và ít để trưng bày cho nó. Tuy nhiên, kể từ đó, Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape đã khởi động các sự kiện (trong thế giới thực và trong thế giới kỹ thuật số), xây dựng một mạng lưới chủ sở hữu được kết nối cao, tung ra mã thông báo và đã công bố kế hoạch mở rộng sang metaverse.

Mặc dù bỏ ra hơn một triệu đô la Ethereum để mua một bức tranh hoạt hình khỉ đang hút thuốc có vẻ không đáng với hầu hết mọi người, nhưng không có câu hỏi liệu Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape có quản lý để cung cấp tiện ích kể từ khi thành lập hay không phóng. Với cộng đồng chủ sở hữu người nổi tiếng tận tâm và cực kỳ nổi tiếng, khả năng truy cập vào các sự kiện được săn đón nhiều trong thế giới thực và một số mạng internet cổ điển tốt, Bored Ape có thể có nhiều tiện ích hơn hầu hết các dự án NFT trên thị trường hiện nay.

Audius (ÂM THANH)

Ngành công nghiệp âm nhạc đã cố gắng tích hợp với blockchain trong nhiều năm. Sau khi nhiều hãng thu âm lớn đánh giá thấp sức mạnh của Internet so với doanh số bán đĩa vào đầu những năm 2000, ngành công nghiệp đang mong muốn đi trước đường cong khi nói đến NFT và các dịch vụ phát trực tuyến nhạc blockchain. Audius, cho đến nay, là một trong những nền tảng hứa hẹn hơn để tham gia vào không gian.

Audius cung cấp nhiều dịch vụ tích hợp âm nhạc thông qua blockchain. Người dùng có thể hỗ trợ các nghệ sĩ bằng cách tài trợ cho các dự án của họ, mua nhạc của họ dưới dạng NFT hoặc phát trực tuyến nhạc của họ thông qua dịch vụ phát trực tuyến blockchain. Người hâm mộ cũng có thể mua vé buổi hòa nhạc dưới dạng NFT, thường được giới hạn ở mức giá bán lại để ngăn chặn việc mở rộng quy mô và giá bán lại tăng cao trong các sự kiện đã bán hết vé. Thêm vào đó, với sự xác thực dễ dàng của NFT, các trò gian lận vé giả hầu như không thể xảy ra.

ChainLink (LINK)

ChainLink là một mạng lưới oracle cấp doanh nghiệp được thiết kế để giúp các tổ chức sử dụng blockchain tương tác với internet lớn hơn. Đối với các doanh nghiệp và tập đoàn, ChainLink cho phép các giao dịch ngoài mạng Ethereum được lưu trữ dưới dạng hợp đồng thông minh. Nói cách khác, các doanh nghiệp sẽ cần mạng lưới ChainLink oracle để tích hợp hoàn toàn với công nghệ blockchain.

Sưu tầm Coachella

Mặc dù dự án này có thể không có mã thông báo gốc của riêng nó, nhưng nó chứng minh trường hợp sử dụng cho NFT lâu dài. Một bộ sưu tập NFT Coachella Collectibles mới chỉ gồm 10 NFT sẽ mang đến cho bạn vé vào cửa VIP độc quyền trọn đời cho Lễ hội Âm nhạc + Nghệ thuật Thung lũng Coachella. Người sở hữu NFT có thể tham gia một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới và nhận thêm phần thưởng theo thời gian với hàng hóa, nội dung độc quyền và quyền truy cập vào các sự kiện đặc biệt.

Heli (HNT)

Helium là một mã thông báo tiền điện tử cung cấp phần thưởng người dùng cho những người dùng tham gia vào cái mà nó gọi là “Mạng nhân dân”. Việc Helium đảm nhận kết nối không dây nhằm mục đích cung cấp các điểm phát sóng không dây bằng cách sử dụng các ưu đãi về tiền điện tử để các thợ đào chia sẻ dữ liệu của họ với một mạng công cộng, giá cả phải chăng.

Verasity (VRA)

Verasity là một ví tiền điện tử được thiết kế để tích hợp dễ dàng với cộng đồng thể thao điện tử lớn hơn, với các dịch vụ khác trong AdTech nhằm giúp hợp lý hóa quảng cáo kỹ thuật số theo những cách chưa từng được thực hiện trước đây. Công nghệ blockchain cung cấp mức độ minh bạch chưa từng thấy trước đây trên Internet và giải pháp VeraVeiws của Verasity chống lại một hiện tượng gọi là gian lận quảng cáo, vốn khiến các công ty tiêu tốn hàng tỷ đô la hàng năm.

Một số trường hợp sử dụng cho blockchain được trình bày ở đây chỉ đại diện cho một phần nhỏ các cách mà công nghệ sẽ cách mạng hóa kết nối như chúng ta đã biết. Cơ hội cho sự thay đổi cần thiết trong hầu hết mọi ngành đều được kích hoạt với blockchain và ngành Web3 đang phát triển nhanh chóng đang làm cho tiện ích trong thế giới thực ngày càng trở nên phổ biến hơn trong các dự án tiền điện tử phổ biến. Mặc dù có hàng tá dự án meme coin phổ biến vẫn đang gây được chú ý ngày nay, nhưng ngày càng có nhiều dự án dựa trên tiện ích có khả năng tồn tại lâu hơn trên các phương tiện truyền thông và mang lại tác động thực sự.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không được cung cấp hoặc nhằm mục đích sử dụng như lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính, hoặc các lời khuyên khác.


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments